Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Những lần đầu tiên đáng yêu trên đỉnh núi cao gần 3000m

Những lần đầu tiên đáng yêu trên đỉnh núi cao gần 3000m

Trâm Trịnh Thứ 3, 22/09/2020
Khi các đồng đội trong team "phượt ngẫu hứng" lần lượt báo bận không thể đồng hành cùng lần này. Bản thân cảm thấy rất hụt hẫng. Nhưng may sao có một người bạn song hành có độ máu và thể lực rất tốt. Chuyến đi trở nên ý nghĩa và thật tuyệt vời.
Một ngày cuối tháng 10/2019 tâm hồn nao nao nhớ rừng, nhớ núi. Tôi quyết định cặp cạ với chị bạn đồng nghiệp trong lần trekking này, do đồng đội trong team "phượt ngẫu hứng" đều cáo bận.
Điểm đến của tôi chính là đỉnh núi cao 2.979m so với mực nước biển có cái tên Tà Chì Nhù thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Là một ngọn núi xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.
Là một người đam mê xê dịch nhưng lại say xe ô tô, tôi đã lên kế hoạch di chuyển bằng tàu lửa từ ga Hải Phòng đến ga Yên Bái. Sau đó thuê xe máy đi hơn 150km đến bản Xà Hồ rồi bắt đầu leo.
Những lần trước tôi cũng vẫn là leader nhưng chỉ làm ôm, chỉ đâu đồng đội đi đó. Lần đầu tiên làm xế, lại đi trên quãng đường gồ ghề sỏi đá, vượt suối băng đường. Quả thực đó là một cảm giác rất chill.
Mặc dù rất thích leo chèo nhưng thể lực lại ở tầm trung yếu, leo vài bước lại đứng thở hắt hơi. Lạ thay là có mệt đến mấy cũng không bao giờ có ý định bỏ cuộc. Cứ đi rồi sẽ đến nơi!
Leo từ 10h sáng đến gần 6h chiều đến lán nghỉ, lúc này trời đã nhá nhem, mây mù bao bọc kín cả vách lán. Có một team khác đã đến trước, chuẩn bị lửa hồng nấu nướng rất nhộn nhịp.
Điều đầu tiên khi đến lán đó chính là nằm một chút, quả thực sung sướng, được thả mình nghỉ ngơi, hít thở không khí mát lạnh của núi rừng.
Sau khi được anh dẫn đường (porter) chuẩn bị cho thịt nướng ngon, cơm nóng. Hai chị em ăn xong, ngồi tán gẫu đôi chút. Trời càng về đêm càng lạnh, nhiệt độ chỉ còn 5oC-6oC. Càng lạnh thì bầu trời lại càng sâu hơn. Hàng tỉ vì sao tinh tú, đua nhau lấp lánh trên nền trời đen nghịt. Khoảng cách ngắm sao trên độ cao gần 3000m rất gì và này nọ, chân thực mà lại ảo diệu.
Một đêm ngủ trên đỉnh núi không đủ giấc, sáng sớm 4h dậy ăn bát mì, rồi lại tiếp tục hành trình chạm chóp.
Hai chân bắt đầu cứng lại, khởi động những bước đi có vẻ khó nhằn, còn chị đồng nghiệp thì leo thoăn thoắt.
Điều gì khiến cái đứa đang thở không ra hơi ấy phải chạy thế? Mặt trời kìa, đang ló dần ra từ biển mây đầy bọt trắng, mặt trăng chuẩn bị bị chiếm thế vị trí. Cả không gian đang như được sưởi ấm bởi màu da cam của ánh mặt trời. Là một con người yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên, núi rừng làm sao có thể không quên đi cái mệt mỏi để chạy ra ngắm ngía, chiêm ngưỡng và tận hưởng cơ chứ. Thật là một tuyệt tác của thiên nhiên. Không phải ai mất công leo núi cũng có được cái may mắn này.
Sau đó là cả một biển mây trắng xóa, tràn ngập trong lòng núi, núi ôm trọn trong lòng những nàng thơ của mình. Bình minh trên đỉnh Tà Chì Nhù, sự chuyển giao giữa ngày và đêm, giữa mặt trăng và mặt trời. Chỉ muốn đứng vậy hít thở, mơ màng.
Ánh sáng của mặt trời lên cao đôi chút là lúc chúng tôi chạm đỉnh chóp. Hạnh phúc không thể tả hết.
Đến khoảng 3h chiều là chúng tôi có mặt ở chân núi lên xe máy ra về.
Thật sự chuyến đi này có rất nhiều điều đầu tiên đáng yêu và may mắn quá sức tưởng tượng
Lần đầu tiên làm xế
Lần đầu tiên ngủ trên lán trong rừng
Lần đầu tiên leo đỉnh cao như vậy
Lần đầu tiên đi xe về số 1
Lần đầu tiên ngắm sao ở độ cao gần 3000m
Lần đầu tiên được chứng kiến mặt trăng và mặt trời giao thoa
Lần đầu tiên chứng kiến mặt trời mọc lên từ biển mâyHãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
6 Bình luận
Trâm Trịnh

"Mang trong mình trái tim của mưa, nhưng lại sống cuộc đời của gió"

1 Quốc gia
13 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả