Blog Mũi Né - Chốt kèo nhanh, đi cực rẻ
cover

Mũi Né - Chốt kèo nhanh, đi cực rẻ

avatar
Trần Q. Tuấn dot CN, 01/05/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Hello các bạn, chào mừng các bạn đến với bài review đi Mũi-Né-từ-năm-2020 của mình ❤️
hình ảnh
Trip này tụi mình (5 người) đi 3 ngày 2 đêm, bắt đầu từ ngày 07/03/2020. Cho các bạn không nhớ thì thời điểm này chưa có cách ly, lúc tụi mình vừa về là Bình Thuận có 3 ca nhiễm Covid-19 (36, 37, 38) luôn á chời.
Tụi mình chốt kèo này khá nhanh. Ngồi ăn vặt ở Hồ Con Rùa, nói chuyện phiếm với nhau rồi bảo rằng tuần này đang rảnh, thế là cuối tuần chốt đơn đi luôn, chứ mấy kèo mà bàn tới bàn lui là dễ xịt lắm =)).
Chi phí cho 3 ngày 2 đêm khá rẻ, mình nhớ chỉ tầm 1tr1 hay 1tr2 cho 1 đầu người thôi.
Do trip này đi khá lâu nên mình không thể review được chi tiết về giá cả hay vị trí,.. được nhé ❤️

1. Di chuyển

Để từ Sài Gòn tới Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận, tụi mình chọn tàu hoả, giá vé 189k/1 người, ghế ngồi.
Lúc lên tàu thì khoang chỉ có tụi mình thôi, sau thì có thêm 1 cặp vợ chồng + đứa con gái với 1 couple nữa.
Vì mình bị say xe với có giờ học online nên không có chụp ảnh ở tàu. Mặc dù chỗ mình ngồi cũng không có đẹp lắm haha.
Lúc về đi xe Phương Trang

2. Chỗ ở

Ban đầu mình định đặt phòng ở Meraki Oasis Hotel nhưng hết phòng. Nên mình chuyển sang đặt ở Cesar Homestay - 124 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến. Ở đây cũng full phòng (mặc dù mình thấy ít người, chắc tại ít phòng), chỉ còn phòng Dorm - phù hợp với 5 đứa nên mình book luôn (mình book trên Instagram). Ngoài tụi mình ra thì không có nhóm nào book phòng này cả, chỉ vào đêm thứ 2 có anh tài xế ngủ nghỉ 1 giường thôi.
Giá phòng đợt mình đặt là 190k/giường. 190 x 2 ngày x 5 giường = 1tr9. Các phòng khác tầm 600-900k.
Phòng Dorm ở sát đường, có rèm che (hình như không có cửa luôn ý) nên xe nào ở ngoài đang chạy là nghe hết.
Có 2, 3 phòng vệ sinh cho khách ở phòng Dorm. Mà ai dùng cũng được hết á =)).
Tất cả các phòng có phục vụ ăn sáng, có bánh mì sandwich, trà, cà phê và nước trái cây. Thích ăn trứng ốp la ăn với bánh mì thì kêu bạn nhân viên ra chiên, mà tụi mình thích tự phục vụ hơn, cho phù hợp với tinh thần Homestay =))
Homestay này đẹp, gần sát biển, đáng để trải nghiệm, phù hợp với đứa thích đi trải nghiệm hơn là đi nghỉ dưỡng như mình. High Recommend cho các bạn nhé!
Cesar Homestay
Đẹp
High Recommend

3. Ngày đầu: 07/03/2020

Sau khi đi tàu hoả tới Homestay, tụi mình nhờ bạn nhân viên ở đây đặt 1 chiếc xe Jeep đi Suối Tiên =)).
Giá thuê xe Jeep có người lái hình như 700k hay sao á. Hơi chát so với mình, khuyến khích các bạn nên đi thử xe nếu muốn di chuyển nhanh, chụp hình cùng xe hoặc trải nghiệm gió đập thẳng từng cơn vào mặt.

a) Suối Tiên
Gần xịt, chạy tí là tới. Giá vé 15k/người.
Đi cái này tưởng tượng giống như đi lội bùn cát ấy. Ở dưới là cát, có thêm nước. Vì vậy mọi người thường cầm dép đi chân đất để đi cho dễ.
Cảnh cũng đẹp, đi càng sâu bên trong càng đẹp. Hơi nắng nên tụi mình cũng không đi sâu vào bên trong lắm.
hình ảnh
Suối Tiên
Nắng
Nên đi chân đất
Đi 1 lần cho biết

b) Làng Chài → Cát Trắng → Cát Đỏ
Sau khi đi Suối Tiên, tụi mình tiếp tục lên xe Jeep đi Làng Chài → Đồi Cát Trắng (xa lắm trời ơi) rồi chạy ngược về Đồi Cát Đỏ ngắm hoàng hôn tí rồi về Homestay. Lúc này trời đã nhá nhem tối, tụi mình về ăn uống nhậu nghỉ kết thúc 1 ngày.
*À mình hay có xu hướng không-phân-biệt-được, không nhớ được (mặc dù dặn lòng là phải nhớ) giữa 2 cái đã cho sẵn ấy =)). Ví dụ Đồi Cát Trắng với Đồi Cát Đỏ :))
Chỗ này hình như Cát Trắng, ở dưới bán nước, có cho thuê xe để chạy lên đồi. Do không có tiền nên cả đám lội bộ cũng được quãng đường xa :))

3. Ngày thứ hai: 08/03/2020

a) Bãi đá Ông Địa
Tụi mình thuê xe tay ga đi bãi đá Ông Địa. Trời nắng, không có nhiều mây nên bầu trời cũng không đẹp lắm.
Ở lề đường có nhiều quán bán nước với mấy cô chú bán bánh bột lọc. Tụi mình nhờ người ở đây trông hộ xe, xuống chụp ảnh xong thì lên uống nước với ăn bánh bột lọc ủng hộ.
Bãi đá Ông Địa
Nắng dã man
Nên thoa kem chống nắng, mang theo dù

b) Xe nước màu cam
Từ bãi đá Ông Địa chạy lên chỗ xe nước màu cam hơi xa, tầm 40-45’ lận. Mình không nhớ rõ cách đi, chỉ nhớ là dùng Google Maps search Bàu Trắng và đi 1 mạch tới đó thôi (hình như giống quãng đường đi Đồi Cát Trắng hôm qua mới đi xong, biết vậy plan cùng tuyến đường là ngon lành rồi)
hình ảnh
Xe nước màu cam
Xa nhưng đi vui
Phù hợp với phượt thủ

c) Chameleon Beach Bar
❌ Đến chiều tối tụi mình đi ăn, mình đọc review quán khá nhiều, phục vụ món Thái, view biển đẹp nên chọn á. Mà các bạn biết gì không?
❌ Không nên vào đây. Không nên vào đây. Không nên vào đây
❌ Điều quan trọng nhắc lại 3 lần =)). Không biết các bạn sao chứ tụi mình có 1 trải nghiệm cực tệ ở đây!
❌ Lúc tụi mình gửi xe, đi vào thì không 1 nhân viên nào tiếp đón, kiểu ít nhất phải đến chào hỏi đi mấy người? có đặt bàn trước chưa? hay chỉ chỗ cho khách vào ngồi, còn đông với hết bàn thì kêu khách ngồi chờ. Chớ hề nha các bạn! Tụi mình quan sát thấy ở dưới hết bàn, mình có hỏi 1 chị/bạn nhân viên là *ngồi ở đây, kê thêm ghế (đại loại vậy) có được không, thì chị/bạn ấy lắc đầu, trả lời là không cùng với gương-mặt-không-cảm-xúc. Mình nghĩ chắc do đông với mệt nên cũng ok fine, lật đật lên tầng trên. Trên đây bàn đồ ăn thì chưa dẹp, mình gọi nhân viên lên dọn thì tiệt nhiên không ai quan tâm. Đợi 1 lúc thì có nhóm khác lên, họ cũng gọi vọng xuống kêu nhân viên lên dọn nhưng cũng chẳng có ma nào vác cái thây lên. Xong họ xuống (không nhớ là đi về hay kiếm bàn khác ngồi), tụi mình chờ 1 lúc xong cũng đi xuống, ra lấy xe đi ăn bánh xèo cho nhanh. Dịch vụ đã tệ rồi, không biết đồ ăn thức uống ra sao nữa. So sánh với đợt mới đây mình đi Ocsen Beach Bar & Club ở Phú Quốc, Chameleon Beach Bar tuổi l sánh vai =))
❌ Tự nhiên ngồi viết review cho cái trip từ năm 2020 mà mình bị tức ngang luôn á các bạn :)))). Mình lên Fb kiếm thêm review về quán này thì toàn là tốt, ổn. Với khả năng đánh mùi của mình thì mấy bài viết đó không phải là seeding. Chắc do bữa đó tụi mình xui vậy! Anyway đọc mấy review 1, 2 sao trên Google mới đúng nỗi đau nha haha.
hình ảnh
Ngày 8/3, lúc 17:17' nhe quý vị

Chameleon Beach Bar
Không nên vào
Trải nghiệm cực tệ

4. Ngày cuối: 09/03/2020

Sáng dậy sớm, ra đằng sau Homestay ngâm nước biển 1 lát rồi lên ăn cùng với đồng bọn. Trưa checkout đi xe Phương Trang về lại Sài Gòn.
--> Chốt lại:
Rẻ
Nắng, nên thoa kem chống nắng, mang theo dù
Biển đẹp, cát đẹp
Không nên vào Chameleon Beach Bar


Bãi đá Ông Địa Bàu Trắng Bàu Trắng Bình Thuận bình thuận phan thiết Mũi Né

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Trần Q. Tuấn
2 Quốc gia
12 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Mình sẽ giới thiệu 4 địa điểm mà mình cùng với đám bạn thân đã chụp hình check in trong kỳ nghỉ hè vừa qua. Đây là những địa điểm có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người nhưng đối với tụi mình (chỉ vài đứa 1,2 lần lên Đà Lạt) thì chắc vẫn còn mới lạ.