Blog Một số kinh nghiệm bản thân về việc xin visa một số nước
cover

Một số kinh nghiệm bản thân về việc xin visa một số nước

avatar
THAI ANH LE dot Thứ 7, 27/07/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Dưới đây là một số kinh nghiệm bản thân của mình về việc apply xin một số loại visa du lịch mà mình đã trải qua. Có thể nó khác với trường hợp của các bạn. Nó chỉ có tính chất tham khảo, vì thế mình sẽ k khẳng định bạn có thể hoặc không thể apply visa này nọ kia ...
Việc đầu tiên bạn nên hiểu visa là gì? Nói ngắn gọn là giấy phép cho phép bạn được nhập cảnh vào một số nước nhất định hoặc chỉ được sử dụng cho một nước nhất định.
Nói chung phần lớn các hồ sơ xin visa đều phải có đầy đủ các yếu tố:
- Application Form (mẫu khai báo) ghi thông tin cá nhân, bạn có thể download tại trang web của đại sứ quán nước bạn sẽ apply.
- Ảnh phông trắng, kích cỡ 3.5 x 4.5 (visa Anh), 5x5 (US visa), ngoài ra mình cũng dùng 3.5 x 4.5 hoặc 3x4 hoặc 4x6 cho các loại visa. Nói chung nên chuẩn bị mỗi size vài cái đề phòng.
- Chứng minh thu nhập (cực kì quan trọng): điều này đòi hỏi sự logic khi bạn làm hồ sơ
+ sổ tiết kiệm: Không phải cứ nhiều tiền trong tk là tốt, nhưng ít tiền cũng không phải tốt mà quan trọng nó phải khớp với đầu ra vào của tài khoản và công việc hiện tại của bạn. Ví dụ dễ hiểu.. RẤT RẤT NHIỀU NGƯỜI TRƯỢT visa Anh vì lý do chứng minh thu nhập không đáng tin cậy. Bạn lương 1 tháng là £500 tức là tầm 15tr, nhưng bạn chứng mình sổ tk là 200tr và bạn lại dành khoảng £2000 cho 2 tuần du lịch ở Anh. Thì 99% họ sẽ đánh trượt với lý do không có ý định quay về. Bởi sao? Thu nhập 1 năm với mức lương 15tr là 180tr/năm còn khoản ngoài để có tiền sổ tk như trên k kể đến. nhưng lại dành £2000 cho 2 tuần du lịch, tức là 60tr = 1/3 số lương 1 năm của bạn. Thì đó là điều không thể và họ sẽ đánh trượt dễ dành. Mình đã gặp 5 trường hợp tháng rồi trượt visa Anh đều lý do như thế.
+ Nếu bạn mới ra trường và mới có việc làm nhưng thu nhập k mạnh. Thì tốt nhất theo mình nên chứng minh tài chính theo bố mẹ bảo trợ. Tức là sao? Tức là bố mẹ sẽ cho 1 sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập của cả bố mẹ và số tiền đó là cho bạn như 1 phần thưởng sau khi tốt nghiệp. Có thể có thư giải trình về việc đó. Việc này sẽ khá dễ cho bạn nào gia đình có kinh doanh riêng, hoặc bố mẹ có thu nhập khá. Vì thế mình thường lấy giấy tờ bố mẹ mình để chứng minh, bạn chỉ cần in sao kê tk công ty bố/ mẹ hoặc tk thu nhập cá nhân bố / mẹ, bảng lương, sổ tk, giấy bảo lãnh và trao quyền sử dụng sổ tk cho bạn với mục đích du lịch. Nếu cty nhà có đóng thuế thì thêm 3 tháng nộp thuế gần nhất, hộ khẩu, bìa đỏ....
+ Trường hợp tiếp theo là bạn thu nhập ổn tuy nhiên lại k chứng minh được nguồn tiền vào bởi k phải như nước ngoài gì gì cũng thuế thuế rồi biên lai này nọ. Thì tốt nhất anh em họ hàng hay thân thiết có công ty riêng nhờ ngta làm cho giấy tờ như bạn là nhân viên của họ, với mức thu nhập như này như này, vị trí này, làm từ thời gian này này .... và nhớ là phải logic với sổ tiết kiệm nhé. Trường hợp này cũng có thể khả quan và logic. Nói chung phải biết được khả năng tài chính và tiềm lực của mình để ĐSQ họ k nghi ngờ việc mình chốn ở lại.
- Vé máy bay, lịch trình (travel plan) và khách sạn: ngày ở ngày đi phải khớp với lịch khách sạn. Mình hay đặt ở booking.com vì có free cancelation.
- Bảo hiểm du lịch: mẹ mình hay mua của bảo việt bạn thử tham khảo xem. còn mình thì hay coi ở https://www.moneysupermarket.com/travel-insurance.
Bây h mình sẽ chia sẻ một số loại visa mình đã từng có nhé:
1. Visa Anh (Sr mình không phải đi du lịch ở Anh nên k có hình ảnh visa Anh của mình, do visa mình dạng khác). Tuy nhiên Anh quốc sẽ cho thời hạn visa 6 tháng với mục đích du lịch
2. Visa Schengen hay là visa châu âu
hình ảnh
Visa này một số nước sẽ cho single entry tức là bạn chỉ được phép đi 1 lần quay về là hết hiệu lực. 90 ngày duration là số ngày bạn được phép ở với mỗi lần nhập cảnh.
Nhiều bạn thường hỏi mình là bạn xin visa Pháp nhưng vào đức trước được không? Bạn nên đọc 1 thêm thông tin ở trang chính thống của đsq. Còn với mình thì mình xin nói là ĐƯỢC. nếu bạn thoả mãn điều kiện là số ngày ở pháp là nhiều nhất trong chuyến đi. Bởi vì điều kiện xin visa schengen là nước bạn ở lâu nhất HOẶC nước nhập cảnh đầu tiên trong trường hợp số ngày ở các nước đều bằng nhau. Ví dụ Pháp 3 ngày, ĐỨc 3, Áo 3. Thì phải xin visa Pháp. Nhưng Pháp 3, Đức 5, Áo 3 thì bắt buộc xin visa đức. Vì loại visa này sẽ chỉ đóng dấu vào nc đầu tiên và ra ở nước cuối cùng. Vậy nên tốt nhất để tốt cho lần sau xin visa thì nên để nươcs bạn xin visa là được đầu tiên đến hoặc nước ở lâu nhất và ở cuối hành trình. Vì thế sẽ có dấu vào hoặc ra.
3. Visa canada
hình ảnh
Nếu tài chính mạnh và gia đình có công ty riêng thì dễ được hạn đến hết hộ chiếu. Nộp visa qua online hay lên trực tiếp đều được. Nếu có người nhà thì là 1 điểm cộng nhưng nhớ có thư mời ghi rõ ngày ở canada, địa chỉ liên hệ của người nhà và thêm photo thẻ xanh của người mời.
4. Visa Mỹ
hình ảnh
Nghe nói ở vn apply khá khó. Visa mỹ thiên về cảm tính. Thích thì cho không thích thì trượt. Nếu bạn đang ở châu âu or Anh, apply khá dễ, chỉ cần 2 tờ giấy đã điền và nộp online mang lên đsq phỏng vấn 10-20p là có kết quả luôn. Ở việt nam như nhà mình đi theo tour thấy làm visa cũng có vẻ ok hơn. Bạn có thể tham khảo
5. Visa Nhật
hình ảnh
Cái này chắc ở việt nam thì phổ biến rồi nên mình cũng k có nhiều lưu ý gì. Tuy nhiên nếu bạn đang ở châu âu thì nên lưu ý việc chứng minh tài chính. VD hiện tại tháng 2 mà tháng 4 dự định đi thì số tiền cần chứng minh phải cộng thêm sinh hoạt phí cho t2 và t3. Nói chung tầm £4000 trở lên thì tốt hơn.
Trên đây là một số kinh nghiệm của mình. Hi vọng giúp ích cho các bạn phần nào


Mỹ Canada Kinh nghiệm xin visa Kinh nghiệm du lịch

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 5/01/2023
Love
17 Bình luận
avatar
THAI ANH LE travel blogger

You are never too old to do anything you want or to dream a new dream🏆🎯=> 🚕✈️🏚💷

31 Quốc gia
47 Tỉnh thành
5,137 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Ngoc Anh Nguyen Note lại cái :D Bạn checkin thêm đi ạ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
THAI ANH LE Thank bạn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Mình đã đến Man khá nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên vào sân MU ngắm nghía
Đài Loan - Hòn đảo xinh đẹp và là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn chọn hiện nay
Chuyến đi về miền đất phật cùng gia đình
Toronto là thành phố đông dân nhất của Canada, thuộc tỉnh Ontario....
Dubrovnik là một thành phố của Croatia nằm trên bờ Biển Adriatic. Nó là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi bật nhất tại Địa Trung Hải, cảng biển và trung tâm của hạt Dubrovnik-Neretva.
Một chuyến đi đầy thú vị tới băng đảo iceland những ngày mùa thu
New York luôn là điểm đến của nhiều người... Mình đã ao ước đặt chân đến Mỹ từ rất lâu nhưng lại khá thất vọng về nó.
London - thủ đô của England, là trung tâm văn hoá, chính trị của Vương quốc Anh