Một chút review về cánh đồng quê mình.
Đào Mai Nhi
Thứ 7, 03/06/2023

Mình may mắn được đi đó đi đây, ngắm nhìn những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam. Và mình nhận ra rằng ngay chính tại quê hương mình, cũng là một nơi rất tuyệt vời. Mình sinh ra và lớn lên ở miền Tây, tuổi thơ mình gắn liền với sông nước và cánh đồng. Có lẽ cánh đồng là một hình ảnh in sâu vào trí óc mình, dù có ở một nơi nào thật xa xôi đi nữa thì chắc chắn những cánh đồng lúa bát ngát xanh non hay vàng ươm trĩu hạt, hoặc con sông dài trước ngõ là những thứ mình luôn ghi nhớ.
Mình muốn giới thiệu những điều giản đơn nhất, bình dị nhất ngay bên cạnh mình đến với các bạn chưa biết hay thấy xa lạ về cảnh đồng quê. Nơi mình muốn giới thiệu tới mọi người đó là: kinh A, Tân Hiệp, Kiên Giang.
- Để đếm được Kiên Giang, thì bạn có thể đi xe khách(khoảng 5tiếng), chạy xe máy (~6tiếng), máy bay (~ 30phút) đây là thời gian xuất phát từ Sài Gòn nhé. Nếu muốn đến quê mình thì nên đi xe khách, hoặc xe máy để dễ dàng nhìn ngắm miền Tây, phần vì quê mình cũng khá xa sân bay á.
- Đến với miền Tây thì các bạn sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản như: lẩu mắm, canh chua cá lóc, cá dồ nhúng giấm, vịt nấu chao, bánh xèo - bánh khọt… và ti tỷ món bánh - chè đón chờ các bạn.
- Do quê mình không có phát triển du lịch, nếu muốn trải nghiệm ngắm nhìn đất trời ở vùng quê, các bạn có thể liên hệ và ở nhà mình, mình sẽ làm tour guide cho các bạn. Nếu không chê có thể ở free tại nhà mình luôn. ☺️
- Nếu về Kiên Giang bạn có thể tham quan Rạch Giá một trong những nơi sầm uất nhất tỉnh, hoặc tham quan Hà Tiên, và khám phá các tỉnh thành lân cận như An Giang, Đồng Tháp…
Một vụ mùa vất vả, mình luôn cầu mong mưa thuận gió hoà, mùa nào cũng thật nhiều lúa để bù đắp được sự cực nhọc của người nông dân.
kiên giang
Đã cập nhật vào ngày 3/06/2023