Blog Mất toi 150 triệu VND vì để trẻ nhỏ vô tình mang hai cây xúc xích khi nhập cảnh Đài Loan
cover

Mất toi 150 triệu VND vì để trẻ nhỏ vô tình mang hai cây xúc xích khi nhập cảnh Đài Loan

avatar
Khánh Nhan dot Thứ 5, 05/09/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Mới đây xuất hiện chia sẻ trên mạng xã hội về việc một gia đình khi du lịch vô tình để con nhỏ mang 2 cây xúc xích cho vào hành lí nhập cảnh Đài Loa, và mức phạt lên đến 200,000 tệ (tương ứng 150 triệu VND).
Khi du lịch đến một nước lạ, điều cần thiết nhất chính là bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng những vấn đề "nhạy cảm" tại đó, chẳng hạn như phong tục tập quán hay cơ bản nhất đó chính là những vấn đề khi nhập cảnh, bạn được mang gì theo không mang gì theo khi nhập cảnh. Và việc đó cực kì quan trọng, chẳng hạn như việc nếu bạn không muốn mất oan 150 triệu VND khi vô tình để con nhỏ mang 2 cây xúc xích khi nhập cảnh Đài Loan.
hình ảnh

1. Những loại thực phẩm không được phép mang mang vào Đài Loan

+ Hoa quả:
Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh Đài Loan. Theo quy định, các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng, cam quýt, quả da rắn, ổi…Những loại quả có mùi thơm rất dễ bị phát hiện bởi chó nghiệp vụ tại sân bay. Đối với hoa quả khô, sấy đã qua xử lý được phép mang vào Đài Loan.
+ Thuốc thảo dược:
Các loại thuốc lá cây, thảo dược khô đã qua gia công, phù hợp quy định được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo trước hải quan.
+ Thịt động vât:
Tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc, đóng gói chân không đều không được phép mang vào Đài Loan.
+ Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây:
Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây được phép mang mỗi loại 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/ tổng cộng không vượt quá 36.
+ Thực phẩm khác:
Gạo, lạc chín, nấm hương… được phép mang không vượt quá 1 kg.
hình ảnh

2. Mất toi 150 triệu VND vì vô tình để con nhỏ mang 2 cây xúc xích cho vào hành lí khi nhập cảnh Đài Loan:

Mới đây, thoe nguồn thông tin thu thập được trên các trang mạng xã hội, cũng vì không cẩn thận khi kiểm tra hành lí khi nhập cảnh Đài Loan mà một gia đình đã vô tình để hải quan soi được hai cây xúc xích bên trong hành lí của đứa bé nhỏ trong nhà. Kết quả là bị mức phạt 200,000 tệ (tương ứng với 150 triệu VND).
+ Hình thức nộp phạt:
- Nộp trưc tiếp bằng tiền mặt (Cash) với mệnh giá Đài Loan tệ. Không chấp nhận chuyển khoản hay cà thẻ.
- Không đủ tiền hoặc không chấp nhận nộp phạt => Bạn sẽ bị trục xuất và cấm quay lại Đài Loan ít nhất trong vòng 5 năm. Tuy nhiên bạn sẽ bị áp giải y như tội phạm và thông tin giờ giâc về chuyến bay sẽ do bên họ quyết định, mình không được quyền can thiệp và phải tự đứng ra chi trả các chi phí phát sinh khi đó.
+ Lưu ý:
Như vậy cũng thấy đôi khi việc nhận án phạt không phải hoàn toàn do cố ý mà chỉ vì vô tình không cẩn thận khi sắp xếp hành lí. Các bạ du lịch có con nhỏ thì chú ý hơn trong việc check lại đồ đạc của các bé khi nhập cảnh, hoặc người lớn tuổi khi du lịch cũng rất hay mang hoa quả theo khi nhập cảnh Đài Loan để tránh xảy ra trường hợp không mong muốn.

taiwan ( Đài loan ) Đài Loan taipei taipei

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 4/01/2023
Love
1 Bình luận
avatar
Khánh Nhan
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Mei Mei chời ơi khổ thân
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đã là một dân phượt chân chính hay đơn giản bạn là người đam mê du lịch đến tột độ thì nhất định không được bỏ qua 6 cột mốc check-in đỉnh của đỉnh này trên khắp đất nước Việt Nam hình chữ S.
Nhắc đến Cửa Lò bạn đừng nghĩ nơi đây chỉ có biển Cửa Lò với bờ cát trải dài hun hút và sóng vỗ rì rào. Đến Cửa Lò còn có 1001 điểm check-in cực chất đốt cháy bảng hashtag trên Instagram đấy.
Bãi đá Obama tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, với biển xanh cát trắng và những hoạt động vui chơi giải trí thú vị, bãi đá Obama trở thành điểm checkin lý tưởng khi đến Đà Nẵng. Hè đến rồi sao bọn mình không cùng đám bạn thân "đưa nhau đi trốn" khám phá bãi đá Obama, Đà Nẵng nào.