-Lý Sơn như 1 ẩn số với những kẻ chỉ ưa nơi sang chảnh và nổi tiếng.
Lạc vào đảo tỏi, chúng tôi có những buổi chiều đầy nắng gió, nắng khiến đứa con gái nào cũng ngán ngẩm, lo lắng cho làn da châu Á của mình, với chúng tôi, điều đó chẳng hề gì, 2 đứa chạy xe quanh đảo, hầu như mỗi ngày 1 vòng, điểm cuối bao giờ cũng là ngồi ở hang câu ăn hoa quả và ngắm hoàng hôn, chỗ đó đẹp như 1 thiên đường vậy, ra đó rồi ngày nào cũng nhìn nhau : ngày mai lại ra đây tiếp nhé. Nói vậy chứ ở đây không phải chỉ có hang Câu không đâu, nếu như ngắm hoàng hôn ở đó thì nhất định phải ngắm bình minh ở cổng Tò Vò, cá nhân tôi thấy chỗ này còn đẹp hơn trong ảnh, cho dù nhìn hơi nhỏ so với tưởng tượng. Mặt trời trên cao, cái cổng cong cong ở dưói, cảnh tượng đó thấy bình yên lạ lùng. Nhưng Lý Sơn còn khiến những ngưòi con xa quê nhớ về mái ấm của mình, đó là những cánh đồng lúc nào cũng thấp thoáng bóng dáng những ngưòi nông dân ngày ngày lao động chăm chỉ, lại phải nhắc đến những buổi chiều nao lòng ở đây, ngưòi ta phun tưới trắng cả đồng tỏi, tuy vậy chỉ thấy màu nắng nhuộm vàng tất cả nơi đây, thêm vào chút gió cứ nhớ những buổi chiều tuổi thiếu niên ở quê. Ở 1 nơi xa xôi mà có cái cảm giác như nhà mình thì thật là hạnh phúc...
- Lý Sơn chắc chắn sẽ quay lại
Chuyến đi đó còn rất nhiều điều tôi chưa thể thực hiện. Ngưòi ta bảo đi Lý Sơn 3 ngày là chán vì đảo bé xíu, nhưng với 1 ngưòi lề mề và có tính nếu đã thích rồi thì lúc nào cũng muốn ở đó như tôi - hihi như thế là chưa hề đủ. Tôi còn chưa được đi đảo bé, còn chưa được 1 lần trải nghiệm thu hoạch tỏi,... chỉ vì biển động. Nói vậy cho có lý do thôi chứ tôi vẫn cứ muốn đến đây lần nữa, chắc chắn tôi sẽ quay lại đảo tỏi này
quảng ngãiquảng ngãiNhà cổ Lý Sơn (Ancient House in Ly Son)Đảo bé Lý SơnĐảo Lý Sơnlý sơn
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.