Blog KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA
cover

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

avatar
Anh Phạm dot Thứ 6, 11/09/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Xin visa du học Tây Ban Nha khó hay dễ? Bạn cần chuẩn bị những gì? Thời gian chuẩn bị bao lâu
Tây Ban Nha được biết đến với nền Văn hóa giàu bản sắc, với đường bờ biển trải dài khắp lãnh thổ, được biết đến với các lễ hội nhộn nhịp và đầy màu sắc quanh năm, và nổi tiếng với đấu trường bò tót, câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Real Madrid và Barcelona.
Mức sống ở Tây Ban Nha khá dễ thở và rẻ so với các quốc gia Châu Âu. Chi phí ăn ở trung bình cho các bạn sinh viên khoảng 500e / tháng ở các thành phố lớn như Madrid và Barcelona. Phương tiện công cộng khá rẻ cho các bạn sinh viên dưới 25 tuổi. Vé phương tiện công cộng 20e tháng, bạn có thể đi tất cả các phương tiện công cộng ở Madrid. Trên 25 tuổi, bạn sẽ phải trả khá cao cho phương tiện công cộng, tầm 70e.
Vậy cần chuẩn bị những gì để xin Visa Tây Ban Nha?
1. Tìm hiểu các trường đại học tại Tây Ban Nha
Bạn nên tìm hiểu các trường công, như vậy chi phí học phí sẽ rẻ hơn, ngoài ra các trường TOP sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội đậu Visa hơn.
Mình đăng ký học tiếng năm đầu tiên, năm thứ 2 mới học Master. Vì học Master bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và học phí cũng rẻ hơn học Master bằng tiếng Anh. Các trường lớn như Carlos III de Madrid, Autonoma de Madrid, Complutense de Madrid, Autonoma de Barcelona,... đều có khoa ngôn ngữ, bạn liên hệ qua email trên website của khoa bằng tiếng anh để hỏi rõ về khóa học.
Để đăng ký Master oficial, yêu cầu bạn phải có DELE từ B1 trở lên, English B2 trở lên, tùy trường đăng ký mà mức yêu cầu về ngôn ngữ sẽ cao hơn hay thấp hơn. Ví dụ Master của Carlos III de Madrid yêu cầu B2 DELE, Autonoma de Barcelona yêu cầu C1 DELE,...
Sau khi đóng học phí khóa học ( một phần hoặc toàn phần ), bạn sẽ nhận được giấy bào nhập hoặc của trường, giấy này bạn sẽ sử dụng để xin VISA.
hình ảnh
hình ảnh
2. Kế hoạch học tập
Bạn nên viết rõ về kế hoặc học tập của mình, mục tiêu nghề nghiệp, mục đích bạn học khóa học này để làm gì, ...bằng tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Anh kẹp cùng hồ sơ xin Visa
3. Chứng minh tài chính ( Rất quan trọng, và đóng vai trò chủ chốt trong hồ sơ của bạn )
Bạn nên có ít nhất trong tài khoản 500 triệu, tài khoản tiết kiệm có thể mang tên bạn hoặc mang tên bố mẹ bạn, quan trọng là chứng minh được nguồn gốc tài chính, minh bạch rõ ràng.
- Nếu bạn tự chứng minh tài chính bằng thu nhập của bạn, hồ sơ cần chuẩn bị:
Bảng lương 6 tháng gần nhất, sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất, xác nhận đóng thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội ( Bạn nhờ văn phòng kế toán xin xác nhận đóng thuế thu nhập của bạn tại cơ quan thuế ), Sổ tiết kiệm mang tên bạn ( Khi bạn nộp hồ sơ bạn cũng phải nộp sổ tiết kiệm gốc, đại sứ quán sẽ giải quyết hồ sơ trong vòng khoản 1 tháng và trả lại giấy tờ gốc cho bạn khi giải quyết xong ), xin xác nhận số dư tài khoản của NH, giấy bổ nhiêm chức vụ, nếu công ty cử bạn đi học thì xin cả giấy giới thiệu của công ty.
Và các tài sản khác của bạn như: Nhà, xe, đăng ký kinh doanh,...
Các giấy tờ này bạn dịch sang tiếng Tây Ban Nha ( Giấy tờ của NH là song ngữ Anh Việt thì không cần dịch ), Sao y công chứng bình thường.
- Nếu bạn chứng minh tài chính bằng thu nhập của bố mẹ bạn, giấy tờ cần chuẩn bị:
Bảng lương 6 tháng gần nhất của bố mẹ bạn, giấy bổ nhiệm chức vụ, bằng khen, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, ô tô, ...
Các giấy tờ thuộc cơ quan nhà nước ( Công nhân viên chức ), sổ đỏ, trích lục đất, Đăng ký kinh doanh phải được sao y, công chứng tại bộ ngoại giao ( hợp pháp hóa lãnh sự ), dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng TBN , sao y công chứng ở Bộ Lãnh Sự - Bộ Ngoại Giao.
Lời khuyên: Nếu bạn có thể chứng minh tài chính được của cả bạn và Gia đình thì nên để toàn bộ hồ sơ tài chính của bạn và gia đình khi nộp hồ sơ, như vậy tài chính của bạn sẽ chắc chắn và mạnh hơn.
4. Giấy khám sức khỏe toàn diện.
Tại Hà Nội, bạn sẽ đi khám toàn diện cho du học sinh tại bệnh viện Tư Nhân Tràng An , đến đó bạn nói là muốn khám để đi du học Tây Ban Nha, họ sẽ đưa cho bạn một form chuẩn mới nhất để đáp ứng yêu cầu form của đại sứ quán Tây Ban Nha. Chi phí khám toàn diện vào khoảng 2 triệu đồng, mình không nhớ chính xác lắm.
5. Bảo hiểm
Bạn có thể dùng bảo hiểm Swisscare để xin Visa, gói bảo hiểm của Swisscare khá rẻ, tuy nhiên thì tiền nào của ấy, bên này Swisscare không phổ biến, đi khám chữa bệnh thì bạn phải chi trả trước rồi viết mail xin hoàn tiền, may mắn thì được hoàn tiền, không thì thôi phải chịu.
Bạn có điều kiện hơn chút thì nên mua Asisa, Sanitas,... mấy gói bảo hiểm này thường thì sẽ cover chi phí viện phí, có gói đồng trả hoặc bao chi phí toàn phần. Gói đồng trả thì rẻ hơn, bạn cũng chỉ phải đồng trả chi phí khá nhỏ cho mỗi lần thăm khám bệnh, tầm 7e - 15 e. Hiện tại mình đang dùng ASISA, tuy nhiên ban đầu mình có mua Swisscare để xin visa, may qua đây không phải đi thăm khám nhiều.
6. Chứng minh chỗ ở.
Nếu bạn có hợp đồng Aupair, có thể dùng hợp đồng để chứng minh chỗ ở, hoặc book khách sạn tầm 7 - 15 ngày trong thời gian đầu để tìm chỗ ở, mình tìm nhà trọ qua Idealista, ứng dụng phổ biến nhất Tây Ban Nha về cho thuê nhà và thuê nhà.
In email booking khách sạn để chứng minh chỗ ở, hoặc in hợp đồng và xác nhận chuyển tiền nều bạn đã ký hợp đồng với chủ nhà qua Idealista, nhớ xin ảnh NIE của chủ nhà để bổ sung vào hợp đồng.
7. Vé máy bay
Bạn in xác nhận đặt vé để nộp cùng hồ sơ. Do không biết ngày nào bạn sẽ bay nên bạn mua loại vé có thể hủy hoặc thay đổi thời gian được.
Mình bay Turkish Airline, quá cảnh 3h tại Istanbul, tổng thời gian bay là 18h, chi phí mua vé khoảng 12tr ( do mình mua vé gấp nên bị đắt, bạn nào canh được vé rẻ thì chi phí sẽ thấp hơn), hành lý ký gửi thường được 30kg, tuy nhiên dạng học sinh du học sẽ được 40kg, xách tay 8kg. Máy bay mới, êm, đồ ăn ngon.
hình ảnh
hình ảnh
Quá cảnh tại Sân Bay Istanbul - Siêu to, siêu đẹp
Ngoài ra bạn có thể bày Quatar, cũng rất thích.
8. Chuẩn bị một hộ chiếu đẹp
Hộ chiếu bạn chứng minh bạn có đi du lịch nước ngoài nhiều là một thế mạnh cho bạn, đặc biệt các nước Châu Âu. Tuy nhiên hộ chiếu trước của mình cũng trắng tinh, đi du lịch mỗi Singapore. Nên quan trong nhất vẫn là tài chính mạnh, kế hoạch học tập cụ thể.
9. Trích lục khai sinh
Bạn xin trích lục khai sinh, hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao, sau đó hợp pháp hóa tại đại sứ quán TBN cả bản gốc và bản dịch tiếng Tây Ban Nha
10. Bằng đại học, bảng điểm
Bằng đại học và bảng điểm , năm mình xin visa thì người ta yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự và hợp pháp hóa đại sứ quán ngay trên bản gốc. ( hồ sơ này sau này bạn sẽ cần dùng khi đăng ký học Master ). Tuy nhiên nếu bạn xin được từ trường đại học bản trích lục từ sổ gốc thì sẽ giữ được bằng gốc của bạn đẹp hơn ( chứ bây giờ bằng gốc của mình nào là dấu trường, dấu bộ giáo dục, dấu bộ ngoại giao, tem bộ ngoại giao, tem và dấu đại sứ quán, nhìn mà hoa cả mắt )
Ngoài ra bạn cũng phải dịch qua tiếng Tây Ban Nha, đem hợp pháp hóa Lãnh Sự Quán - Bộ Ngoại Giao, rồi hợp pháp hóa Đại Sứ Quán.
11. Nếu có thư đảm bảo từ người bản sứ thì càng tốt nhé. sẽ là một lợi thế.
12. Đơn xin Visa
Cái này bạn tải trên web của đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, tuy nhiên chắc ăn nhất thì lên hẳn đại sứ quán xin ở quầy lễ tân cổng ra vào.
( Trên đây là tất cả các thủ tục mình chuẩn bị, nếu nhớ thêm vấn đề gì mình sẽ bổ sung thêm nhé. )
Chúc các bạn may mắn và sớm đặt chân tới xứ sở bò tót và vũ điệu Flamenco.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Un beso,
spain (tây ban nha) Tây Ban Nha Kinh nghiệm xin visa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 30/12/2022
Love
6 Bình luận
avatar
Anh Phạm travel blogger

Đi xa để khám phá thế giới và khám phá chính bản thân bạn

2 Quốc gia
21 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
3 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Thành phố nghệ thuật và khoa học (Ciudad de las Artes y las Ciencias) là một khu phức hợp văn hóa và kiến ​​trúc ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Đây là điểm đến du lịch hiện đại quan trọng nhất ở thành phố Valencia và là một trong 12 Kho báu của Tây Ban Nha. Được thiết kế bởi Santiago Calatrava và Félix Candela
Thị trấn Cuenca được chia thành hai phần, phần thành phố cổ năm trên núi với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, và thị trấn mới nằm dưới chân núi. Địa điểm bạn nên đi thăm quan đó là thị trấn cổ Cuenca năm trên núi, địa điểm nổi tiếng với những ngôi nhà treo dọc sườn núi và quang cảnh hùng vĩ của thiên nhiên bao quanh...
Molinos de Viento de Consuegra, Những chiếc cối xay gió tại thị trấn Consuegra được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX (năm 1847), với tổng số lượng 10 chiếc cói xay gió. Được nhắc đến trong tác phẩm văn học nổi tiếng " Đánh nhau với cối xay gió " của Đôn-ki-hô-tê. #chuyến đi thanh xuân
Thành phố Toledo cách thủ đô Madrid khoảng 70 km, nổi tiếng với sự pha trộn giữa các nên văn hóa cổ đại phương tây: Văn hóa người di thái, văn hóa La Mã, Ả rập,... được xây dựng theo những phong cách kiến trúc khác nhau. Cùng với Segovia và Ávila đó là 3 thành phố lịch sử nằm chung quanh thủ đô Tây Ban Nha
La Granja được biết đến như một khu phức hợp lâu đài và vườn hoàng gia, cách trung tâm thành phố Segovia 11km , cách Madrid 80 km về phía bắc. Diện tích 144,8 km2, độ cao so với mực nước biển 1193m. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của kiến trúc hoàng gia Tây Ban Nha, kết hợp phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ.
Thành phố Segovia thuộc Comunidad Castilla y Leon, được mệnh danh là một trong những thành phố cổ đẹp nhất Tây Ban nhà với nhiều công trình kiến trúc cổ thời La Mã nổi tiếng, Segvia cách Madrid 100 km về phía Bắc. Hàng năm thu hút hàng triệu khách thăm quan từ khắp nơi trên thế giới.
Vì visa du học bạn được cấp chỉ có thời hạn trọng 90 ngày, vì vậy ngay khi đặt chân tới Tây Ban Nha, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị hồ sơ để gia hạn thẻ NIE. Đặt lịch làm tạm trú tạm vắng tại Ayuntamiento - tên Việt Nam là Ủy Ban Nhân Dân, sau đó đặt lịch để lăn tay để lấy thẻ NIE.
Đối với những bạn lần đầu đi học học Châu Âu, sẽ bối rối không biết nên chuẩn bị những gì, nên mang theo gì và không nên mang theo gì, băn khoăn chăn chở là khí hậu bên đây như thế nào, có phải mang nhiều quần áo không, đồ ăn có ăn hợp khẩu vị không, rồi nghĩ " chắc mọi thứ bên này đắt lắm " ... Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình dưới bài viết ạ.
Puerto José Banús, thường được gọi đơn giản là Puerto Banús, là một bến du thuyền nằm trong khu vực Nueva Andalucía, về phía tây nam của Marbella, Tây Ban Nha trên Costa del Sol, tại đây tập hợp những mặt hàng hóa, dịch vụ xa xỉ bậc nhất Tây Ban Nha.
Bãi biển thiên nhiên Cabopino được biết đên là một trong những bãi biển tắm Nude nổi tiếng tại Tây Ban Nha.