Vì mình cũng lần đầu đi làm cũng xem review với giấy tờ cần thiết mà ko chi tiết lắm nên cũng hoang mang, nên mình viết bài này cho bạn nào cần nhé
- Trước tiên ở nhà đăng ký khai tờ khai online https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jspx
Ghi lại mã số tờ khai đến địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh ( trên wed để Địa chỉ 337 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) nhưng đến địa chỉ này chú bảo vệ sẽ hỏi làm lần đầu kêu qua 196 NTMK làm nha.
- Gửi xe máy sẽ ở bên tay trái cách mấy căn chổ làm hộ chiếu: giá 10k, khi vào xếp hàng lúc mình làm là nhận phiếu hẹn 2 ngày sau đến làm
- Giữ phiếu hẹn đến làm đi thẳng vào bên trong tiếp nhận hồ sơ có chú CA kiểm tra giấy + CCCD mới được vào trong, đi thẳng quầy chụp hình bên tay trái và nộp 20k + lấy số thứ tự chụp hình, đợi đến số kêu vào chụp và nộp phiếu cho anh chụp hình ( chụp nhanh ko lâu)
- Chụp xong đi qua quầy kế, bên tay trái luôn in tờ khai online đã khai ở nhà + phiếu số thứ tự đi thẳng vào trong ngồi đợi đến số TT thì đến nộp tờ khai+ phiếu hẹn+ phiếu số TT + CCCd cho CA , ký tên vào tờ khai-> nhận phiếu đi thẳng ra quầy bên tay trái thu lệ phí 200k + kế bên có quầy nhận chuyển hộ chiếu về nơi mình tạm trú giá 30k+ 10k mua cái bìa nhựa bao hộ chiếu ( sẵn mua luôn để khỏi mua nữa).
- Chú ý: nếu bạn ở tỉnh khác làm ở HCM thì khi bạn đã đổi căn cước công dân có gắn chíp thì ko cần mang hộ khẩu hay giấy tạm trú( KT3) gì hết nhé, chỉ cần mang theo CCCD gốc theo là được. Thủ tục đơn giản dễ làm, làm nhanh… ko cần photo giấy tờ gì hết.
Tổng tiền làm passport là 260k
Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ.