Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Khám phá Hà lan

Khám phá Hà lan

Godyer Thứ 3, 19/04/2022
Mình đi đầu tháng 4 và rất may tuần bọn mình đi nắng đẹp perfect luôn. Mặc dù bây giờ nhiệt độ cũng đã tăng lên nhưng do Hà Lan thấp hơn mực nước biển và luôn có nhưng con kênh trong thành phố ấy, nên gió sẽ đem theo cùng không khí lạnh đó khiến bạn cảm thấy lạnh hơn rất nhiều ( vào buổi chiều tối khi nắng đã tắt ).

Mình đi đầu tháng 4 và rất may tuần bọn mình đi nắng đẹp perfect luôn. Mặc dù bây giờ nhiệt độ cũng đã tăng lên nhưng do Hà Lan thấp hơn mực nước biển và luôn có nhưng con kênh trong thành phố ấy, nên gió sẽ đem theo cùng không khí lạnh đó khiến bạn cảm thấy lạnh hơn rất nhiều ( vào buổi chiều tối khi nắng đã tắt ). Mn nên mang theo áo để khoác ngoài nha.
Mình đi từ Đức nên nếu đi từ chỗ khác mình không rành lắm hic.
- Khi đến Amsterdam Centraal, mình dùng ngay mã “ QR của ticket trên app DB “ để check cửa ra vào nha. Vì máy bán vé của Hà Lan đều ở bên ngoài cái hàng rào chặn đó nên lúc đầu bọn mình mất khá nhiều thời gian để ra ngoài luôn ấy.
? Hà Lan
- Phải nói thật nếu không tìm hiểu trước hoặc do cá nhân mình, việc đi lại ở Hà Lan mình thấy khá là phức tạp và khó hiểu ấy. Để k phải suy nghĩ gì về việc đi lại các b nên mua vé “ Region ticket “ đi đc muôn nơi với mọi phương tiện ( trừ Giethoorn thôi ).
- ? Máy in Ticket Region: có thể tìm trong Station Ams Centraal nhé ( mình nhớ là ở gần Mango và Starbucks ) ngoài ra ở sân bay Schiphol cũng có.
- Làng cổ tích Giethoorn: vì hiện tại web đã k bán vé tour nữa nên bọn mình phải tự túc tìm đường lên đến đó. Việc này sẽ mất chi phí nhiều hơn nha. Cách đi thì mn có thể check ở những bài rv khác nha, rất đầy đủ và chi tiết cho mn đó.
⚠️ Mn nên tải app “ 9292 ” để tra các chuyến đi trong Hà Lan nhé, rất tiện luôn ấy.
Ở ĐÂU
EuroParcs Buitenhuizen : ở đây dạng kiểu thuê 1 căn nhà và tuỳ vào lượng người mà nhà sẽ to hay bé. Mình cảm thấy giống cho người đi nghỉ dưỡng, trốn nơi thành thị đông người ấy ? vì cách trung tâm khoảng 20p đi bus và nằm ở khu tách biệt giữa rừng luôn ( k hẳn là rừng đâu nhưng được bao quanh bởi toàn cây xanh ấy). Tuy nhiên vẫn có 1 vài khuyết điểm nhưng phòng ốc, giá cả và địa điểm với mình cũng khá là okela rồi. ( thuê phòng ở Hà Lan rất là đắt đỏ đó nha ? )
Địa chỉ : Buitenhuizenweg 2, Velsen-Zuid, 1981 LK Netherlands ( Booking.com )
ĐI ĐÂU, ĂN GÌ ?
Phần này cũng khá nhiều bài đã review lên rồi nên mình cũng chỉ liệt kê qua thôi:
- Làng cổ tích Giethoorn
- Zaanse Schans
- Red Light District
- ….
Vì đã 2 năm không thấy biển nên tụi mình đã quyết định đi biển Haarlem. Nếu ai đang đam mê đi biển thì chốt luôn nha. Ngoài ra nếu đến biển thì nên ăn hải sản ở đây luôn vì đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn trong Ams rồi.
? Ăn uống cũng quá trời bài trên hội đã được chia sẻ rồi nên mình chỉ muốn cho mn 1 lưu ý nhỏ là nên “ Đặt bàn trước “ ở những quán ăn đông người lui tới nha. Tâm đắc nhất vẫn là quán sườn nướng mà mn hay chỉ :
? Satellite Sportscafé ( 14,95e/ng )
⚠️ Nên mang theo cả tiền mặt và thẻ nhé !
Chúc mọi người có 1 chuyến du lịch vui vẻ nha ❤️

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
1 Bình luận
Godyer

Hallo, mình là Băng Thanh. Hiện mình đang du học nghề tại Đức và có niềm đam mê mãnh liệt với du lịch và khám phá những vùng đất mới

4 Quốc gia
0 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Mei Mei bạn up thêm hình đi ạ. mình thích ngắm cảnh châu âu
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả