Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Chuyến Đà Lạt gói gọn trên 1 ngọn đồi

Chuyến Đà Lạt gói gọn trên 1 ngọn đồi

Trần Ái Thy Thứ 2, 16/09/2019
Con ngõ nhỏ, dài tầm 1km, nằm cheo leo trên sườn đồi. Một bên nhìn về núi Voi cao sừng sững, phía dưới là thung lũng sâu, một bên trông qua thành phố. Dã Chiến là một “lát cắt” khác của Đà Lạt. Với hàng loạt quán cafe, homestay, lại có cả đồ ăn ngon, bạn hoàn toàn có thể ở luôn trên ngọn đồi này trong suốt chuyến đi mà chẳng cần ra phố nữa!


Dã Chiến tuy chẳng phải địa điểm xa lạ. Có nhiều bạn đã từng đến đây vì Kong, vì Cheo Veoo, vì Chênh... nhưng thật ra, đồi Dã Chiến có nhiều hơn thế. Cực kì thích hợp với các bạn có chuyến đi ngắn, hoặc đã chán phải ra phố. Vậy thì, cứ đi bộ quanh đồi là đã có tạm đủ mọi thứ bạn cần, từ homestay, chỗ ăn ngon, tiệm cafe...

Cách đến Dã Chiến: đi đường Hùng Vương hướng về Trại mát, đến đoạn ngã Ba Dã Chiến (116 Hùng Vương), quẹo phải, đi vào con đường nhỏ bằng bê tông. Đây chính là xóm Đồi Dã Chiến.
(Mình chia ra làm 2 phần gồm cafe và homestay để mọi người dễ phân biệt)
Các quán cafe đẹp:
- Tiệm cà phê Cheo Veo
- Chênh cafe
- Kong cafe
Homestay
- Nắng Xanh homestay
- Dew Mountain View
- Chênh
Quán ăn ngon
Bò Dã chiến
(Chi tiết về từng nơi mọi người xem trong bài phía dưới nhé)
I. Các quán cafe đẹp trên đồi Dã Chiến
1. Tiệm Cà Phê Cheo Veooo

Tiệm cafe Cheo Veooo

2. Tiệm Cà phê Con Tù Lì
Tiệm cafe Con Tù Lì

3. Chênh Cafe
Chênh Cafe

4. Kong Cafe
Kong cafe

Điểm chung của các quán cafe này là đều có view tuyệt vời khủng khiếp. Không gian, phong cách mỗi quán khác nhau, nhưng nhìn đều đẹp, chất lượng đến từng góc ngồi.

II. Các homestay, lưu trú trên đồi Dã Chiến
1. Homestay Nắng Xanh
Khuôn viên lớn, phù hợp với khách nhóm, khách đoàn. View đẹp. Phòng ốc giống nhà nghỉ bình thường, không có gì đặc biệt.
- Liên hệ: facebook.com/homestaynangxanh/

2. Dew Mountain View
Là homestay với đặc điểm là các phòng đều có view về núi. Nằm trên giường là đã có thể ngắm cả khoảng thung lũng rộng lớn bên dưới, sáng sớm thấy đỉnh núi voi cuộn trong màn mây, chiều nhìn mặt trời lặn, hoàng hôn buông xuống, thành phố lên đèn. Tiện nghi phòng đầy đủ, ấm áp, phục vụ tốt.


3. Chênh home
Bên trên quán cafe là khu vực mà Chênh làm phòng lưu trú. Phòng gỗ bé xinh, ấm áp. Bên ngoài ô cửa sổ nhỏ là cả một khoảng trời mênh mông
Chênh cafe - home

III. Ăn gì ở Dã Chiến?
Trước khi rời khỏi ngọn đồi này, hãy ghé quán Bò Dã Chiến để ăn lấy sức rồi đi chơi tiếp nhé. Quán Bò Dã Chiến nổi tiếng từ lâu đối với thực khách địa phương. Gần đây khách du lịch ghé quán khá đông. Quán chuyên phục vụ các món từ bò, đặc biệt là lẩu và bò nướng than hồng. Vị ngon và khá đặc biệt so với các quán lẩu khác thường đường nhắc đến.
Nếu may mắn, bạn có cơ hội dùng bữa bên cửa sổ, view cực đẹp.
Địa chỉ: 116 Hùng Vương, ngã 3 Dã Chiến (ngay đầu đường vào xóm đồi Dã Chiến)

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
7 Bình luận
Trần Ái Thy
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Hoàng Dương ủa bài của bạn hình như thiếu ảnh bìa rồi thì phải?
Trả lời
Chia sẻ
Bùi Quý Bảo Chào bạn, mình có việc muốn trao đổi với bạn, mình có thể liên lạc với bạn kiểu gì được vậy ?
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Người ta thường hay hỏi nhau về thời tiết Đà Lạt trước khi đến. Người ta sợ những ngày thời tiết xấu, không có nắng, lạnh lẽo, ẩm ướt. Người ta sợ không thể đi chơi, chụp hình không đẹp. Nhưng mấy ai biết rằng, có một Đà Lạt rất thật, dịu dàng êm ái, đầy hoài niệm, dưới những cơn mưa dài.