Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Khám phá Bình Liêu thiên đường hoa cỏ lau

Khám phá Bình Liêu thiên đường hoa cỏ lau

Đặng Ngoc Quang Thứ 5, 05/11/2020
Bình liêu mùa hoa cỏ lau đẹp đến nao lòng
Mình đi Bình Liêu - Quảng Ninh ngày 23 & 24 tháng 10. Mình review lại 1 số kinh nghiệm để các bạn đừng bỏ lỡ check in tại Bình Liêu vào tháng 11 này, khi hoa lau nở rộ vào thời kỳ đẹp nhất!
1. Để check in mốc biên giới và hoa lau, Mình tập trung đi 2 mốc 1297 và 1305.
Mốc 1297 được gọi là “thiên đường cỏ lau”. Hoa lau nở bạt ngàn, rập rình, gió thổi qua như sóng lượn.
Thiên đường hoa cỏ lau bạt ngàn ở mốc 1297
Mốc 1305 – “sống lưng khủng long”, từ đường leo bộ lên 2,7km, khoảng 1h ~ 1,5h đến mốc. Đặc biệt có nhiều đoạn đường nối từ đỉnh núi này sang đỉnh tiếp, chụp ảnh nhìn như “Vạn Lý Trường Thành” vậy.
Mốc đẹp và hùng vĩ được ví như vạn lý trường thành của Việt Nam 1305
2. Không chỉ điểm đến, mà đường đi đến 2 mốc này cũng thực sự hùng vĩ. Con đường như dải lụa vắt qua các đỉnh núi, đỉnh này chồng đỉnh kia. Đường tuy ngoằn nghèo uốn lượn nhưng không cua gắt, đẹp và đủ rộng nên không quá khó đi.
Cung đường đi đến mốc 1305 rất nhiều cảnh đẹp và hùng vĩ
3. 2 điểm này đều xa thị trấn Bình Liêu. Mốc 1305 cách 23km, đi tiếp hơn 24 km tới mốc 1297. Bạn nhớ đi xe số và đổ đầy bình xăng. Phần lớn quãng đường chỉ có núi non và mấy con bò lê la dọc đường, ko nhà dân, ko ánh điện.
4. Chuẩn bị nước uống và hoa quả, mua tại chợ trung tâm thị trấn. Nếu đi cả ngày bạn có thể mua thêm bánh mì, giò làm bữa trưa luôn, chủ động và linh hoạt (Tại điểm 1305 có lán và có dịch vụ ăn uống, nhưng mình không thử)
5. Mốc 1305 có điểm “săn hoàng hôn” cực đẹp, ở cuối con đường bê tông trên đỉnh, chuyển sang đường đất xuống mốc . Nhà mình chờ từ 5:30 đến 6:00 chiều để ngắm mặt trời lặn ở đây.
6. Từ 6h tối trời tối rất nhanh, xuống mốc khá nguy hiểm. Nếu bạn định leo mốc 1305 thì nên đi từ sáng hoặc đầu giờ chiều. Nếu đến điểm leo lên mốc sau 4h chiều, khuyên bạn hãy để dành hôm sau leo.
7. Nhớ mang áo khoác nhẹ. Vì lên đỉnh và lúc về nếu muộn lạnh cóng luôn!
Video thăm quan mốc 1297
• Video quay cảnh hoàng hôn và điểm chụp như trong ảnh. https://www.youtube.com/watch?v=5pHDOIKn5ok
• Video quay leo bộ Mốc 1305 và các điểm chụp ảnh như trong ảnh. https://www.youtube.com/watch?v=1hbtZU5tK9k
• Video cung đường đi xe máy từ thị trấn bình liêu đến mốc 1305 và những điểm chụp ảnh. https://www.youtube.com/watch?v=XvZge9BUl_c&t=338s
Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có 1 chuyến đi ý nghĩa!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Đặng Ngoc Quang
3 Quốc gia
63 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tà Xùa nằm trong danh sách 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được mệnh danh là “sống lưng khủng long” và là một trong những thiên đường săn mây ở Tây Bắc.
Hà Giang là một tỉnh biên giới, nằm ở vùng sâu, vùng xa phía Bắc của Tổ quốc. Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng núi non, sông nước xanh ngắt, hoa trái bốn mùa đẹp như tranh vẽ. Nơi đây đang trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Hà Giang tìm hiểu văn hóa. Cuộc sống của người dân tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng cảnh vật còn rất hoang sơ.
Hữu Liên đa dạng sinh cảnh với khu rừng đặc dụng, những hang động, núi đá, thác nước hùng vĩ, là điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn với nhiều giá trị về di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội và các trò chơi dân gian.