Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Huyền Diệu Thác K50

Huyền Diệu Thác K50

Quý Giả Pkc Thứ 6, 26/11/2021
Thực sự choáng ngợp trước cảnh quan hùng vỹ của ngọn thác cao nhất Tây Nguyên, mê mẩn và say đắm với khung cảnh khó lòng có thể tin được rằng tạo hóa đã xây dựng lên một thác nước quá đỗi xinh đẹp.
khu khách tạo dáng chụp hình dưới chân thác (ảnh phạm quý)
Nằm giữa vùng lõi của cánh rừng nguyên sinh Kon Hà Nừng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, K50 vẫn giữ cho mình được vẻ hoang sơ vốn có của mình. Cũng bởi nằm trong rừng nguyên sinh nên vọi việc khai thác du lịch đại trà, xây dựng công trình kiên cố hay tạm bợ trong này đều không được phép. Vậy nên cảnh quan nơi đây vẫn được giữ nguyên sau hàng triệu năm hình thành.
Để đến được thác, chúng ta sẽ tới thị trấn Kbang rồi mới đi vào trạm kiểm lâm của rừng. mọi người có thể đi tự do nhưng mình khuyên đăng kí tuor để đi, chi phí cao hơn không đáng bao nhiêu nhưng bù lại mình sẽ có chuyến đi an toàn, nhiều sự hỗ trợ và sự thú vị bởi những guider ở đây hiểu biết rất nhiều về địa phương (hiện tại ở gia lai có hai đơn vị dẫn tuor k50 là Vn trek và GiaLai Discovery. họ là những nhóm nhiều kinh nghiệm về dẫn tuor trek).
Hiện nay có 2 con đường vào thác, 1 đường bê tông cho khách muốn đi nhanh và ít mệt mỏi, một đường trek cho khách thích trải nghiệm khám phá. Hai cung đường này dài ngang nhau (khoảng 18km). Với đường bê tông bạn sẽ được kiểm lâm trong này trong này chở vào gần tới chân thác bằng xe máy, cung đường vào rất dốc, có những con dốc xe hầu như đi bốc đầu, những anh kiểm lâm đều là những tay lái cực cứng tay nên mọi người cứ yên tâm trải nghiệm cảm giác mạnh nhé. Cách thác khoảng 1km vì đường quá dốc nên mọi người sẽ xuống đi bộ nốt phần đường còn lại.
Đối với đường trek, đây là cung đường chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người vô vàn cảm xúc cũng như sự trải nghiệm thú vị. Cảnh quan dọc đường đi thay đổi rất nhiều, từ những ngôi làng nhỏ đơn sơ giữa đồng cỏ xanh mướt, tới những dòng suối trong veo nhìn xuyên đáy chảy róc rách, rừng dương sỉ mọc che khuất lối đi, đặc biệt vào mùa cuối năm, những đám rừng cây phong chuyển màu đỏ vàng làm bạn tưởng như mình đang ở nước ngoài vậy. Bê tông sẽ đi mất khoảng 1h30' là tới. đường trek khoảng 8h-9h bao gồm cả nghỉ ăn trưa và giải lao.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
6 Bình luận
Quý Giả Pkc
0 Quốc gia
34 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Xu Xu tấm chụp ban đêm đúng là cực phẩm luôn á. đẹp quá
Trả lời
Chia sẻ
Quý Giả Pkc cảm ơn bạn nhé
Minh Hạo ui cảm ơn bạn đã review nhé. nhóm mình dự tính thác sau đi khám phá thác này
Trả lời
Chia sẻ
Quý Giả Pkc đợi hết dịch mới đi được nhé bạn
hai đẹp
Trả lời
Chia sẻ
Quý Giả Pkc cảm ơn bạn nhé
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Cái tên Gia Lai có lẽ vẫn còn khá xa lạ trong bản đồ du lịch Việt Nam, bởi sự hoang sợ vẫn còn đó, bơi có lẽ Gia Lai là nơi dành cho những người yêu sự mộc mạc, cảnh quan với vẻ đẹp thiên nhiên còn nguyên bản. muốn tìm một nơi yên bình, Hãy tới Gia Lai để cảm nhận sự mới lạ so với những nơi khác của mảnh đất này. Facebook fage 'Thắng Cảnh Gia Lai'