Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Hãy dạy bé 5 điều sau đây trước khi dẫn đi du lịch mùa hè này

Hãy dạy bé 5 điều sau đây trước khi dẫn đi du lịch mùa hè này

Đan Hoàn Thứ 2, 24/06/2019
Không chỉ cần chọn điểm đến phù hợp, trước khi đi du lịch, bố mẹ còn cần chuẩn bị cho con các kỹ năng cần thiết để có kỳ nghỉ an toàn.
Kỳ nghỉ hè chuẩn bị tới, đánh dấu một năm học vất vả mà các bé đã nỗ lực hết mình. Gia đình nào cũng lựa chọn địa điểm thú vị để đưa các con đi nghỉ hè, xả hơi. Tuy nhiên, chỉ chọn điểm đến hấp dẫn thôi chưa đủ, trước khi cho con đi du lịch, các bố mẹ nhất định phải dạy con những kiến thức cơ bản để bảo vệ mình, đề phòng các trường hợp bị lạc khỏi bố mẹ.
1. Ghi nhớ các thông tin cơ bản về bản thân mình và gia đình
Khi đi du lịch ở ngoài, các em bé thường mải chơi, hay chạy lung tung nên rất dễ đi lạc. Lúc này, những thông tin cơ bản về bản thân mình sẽ giúp các bé nhanh chóng tìm thấy bố mẹ của mình. Thế nên, bạn cần phải dạy con mình ghi nhớ rõ ràng về: Họ tên thật của mình, họ tên đầy đủ của bố, mẹ.
Nếu trí nhớ của bé tốt, bạn có thể dạy bé cả số điện thoại của bố hoặc mẹ để phòng trường hợp khẩn cấp.
Việc biết địa chỉ nhà cũng rất quan trọng, trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào, trẻ đều có thể chỉ dẫn cho người lớn tìm thấy gia đình của mình nhờ vào thông tin này. Nếu địa chỉ nhà bạn quá khó nhớ đối với trẻ, hãy dạy bé nhớ địa chỉ nhà ông hoặc bà ngắn gọn, dễ nhớ nhất có thể.
2. Không bao giờ nhận bất cứ đồ vật nào từ người lạ
Đây cũng là bài học quan trọng cần dạy cho trẻ trước khi cho con đi du lịch cùng gia đình. Bất kỳ đồ vật gì của người lạ đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu. Đó có thể là một cái kẹo, một món đồ chơi mà trẻ yêu thích.
Ở các địa điểm du lịch thường có rất nhiều đối tượng phức tạp, bên cạnh nguy cơ đi lạc, khả năng trẻ bị dụ dỗ, bắt cóc cũng rất cao. Bạn có thể trang bị thêm cho con còi báo động, thiết bị dò tìm gắn vào đồ vật của trẻ để đề phòng bé bị đưa đến nơi khác.
Ngoài ra, hãy luôn dạy trẻ các kiến thức cơ bản về giới tính để tránh trường hợp các bé bị xâm hại ở nơi công cộng.
3. Luôn bám sát đoàn du lịch
Đừng nghĩ rằng chỉ có người lớn mới cần biết điều này. Trẻ em thậm chí sẽ nhận diện các logo của đoàn du lịch, các dấu hiệu "người nhà" chuẩn xác hơn cả người lớn đấy.
Khi bắt đầu chuyến du lịch, hãy dạy cho con mình nhớ đoàn du lịch của mình sẽ mặc áo màu gì, đội mũ gì hay có logo gì. Trong trường hợp bé bị lạc đoàn, Nếu không đi theo tour, bạn có thể dạy con ghi nhớ tên khách sạn, nhà nghỉ nơi mình ở. Đừng bắt bé nhớ cả địa chỉ, chỉ cần ghi nhớ chính xác tên của khách sạn là đủ rồi.
4. Tự mang theo hành lý của mình khi đi du lịch
Bố mẹ thường có tư tưởng bao bọc cho trẻ, để hành lý của con lẫn vào với người lớn cho bé đi người không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu hành vi, việc để trẻ tự mang hành lý của mình khi đi du lịch sẽ giúp trẻ giảm thiểu được nguy cơ đi lạc cũng như bị bắt cóc trong quá trình du lịch.
Trẻ mang theo hành lý của bản thân sẽ luôn ghi nhớ việc mình đang ở một nơi xa lạ, cần có trách nhiệm với đồ đạc của mình và nhớ việc bám sát bố mẹ, đoàn du lịch. Ngoài ra, một chiếc ba lô luôn đeo theo người bé cũng là dấu hiệu nhận biết đề phòng trường hợp bé bị đi lạc. Bố mẹ có thể cho vào trong ba lô của bé tờ giấy với các thông tin cá nhân hoặc thiết bị định vị cho trẻ.
5. Giới thiệu điểm đến trước khi bắt đầu chuyến du lịch
Đừng quên nói với trẻ về điểm đến mà bé chuẩn bị được tới. Ví dụ, đó là một bãi biển, ở đâu, có đặc điểm gì ở nơi đó. Bạn có thể kể thêm cho bé về lịch sử của nơi này, các món ăn thú vị mà bé sẽ được nếm thử trong chuyến đi.
Điều này không chỉ kích thích trí tò mò của trẻ mà còn góp phần nhắc nhở bé rằng mình "sẽ đi du lịch", đến một nơi xa lạ, có rất nhiều điều xa lạ. Nó sẽ giúp bé không bị cảm giác sợ hãi khi đến một nơi khác.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
Đan Hoàn
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Cần Thơ, An Giang hay Kiên Giang là các điểm dừng chân được nhiều du khách yêu thích khi mùa nước nổi về miền Tây.
Huế như cô gái đằm thắm, kiêu kỳ, khiến ai cũng đều đắm say khi ở lại và ngẩn ngơ thương nhớ mỗi khi ra về.
Nắm những lưu ý này sẽ giúp bạn có chuyến vượt biên du lịch Hà Khẩu dễ dàng và thuận tiện nhất.
Nghe đồn 90% dân Vĩnh Long không biết nơi này. Đẹp thế này mà không đến thăm một lần trong đời quả là đáng tiếc.
Ai bảo ở Sài Gòn chỉ toàn là các quán cà phê hay những trung tâm mua sắm cơ chứ. Thành phố này còn vô số không gian nghệ thuật khác mà bạn không hề hay biết đấy thôi!