Blog Hải Phòng, thành phố Cảng điểm đến mới trong của thành phố xưa.

Hải Phòng, thành phố Cảng điểm đến mới trong của thành phố xưa.

avatar
Phạm Đức dot Thứ 3, 28/09/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nói đến Hải Phòng các bạn nghĩ ngay đó là thành phố Hoa phượng đỏ, hay thành phố Cảng. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong những ngày giãn cách bởi dịch bệnh. Hãy đến và cảm nhận về con người và những công trình đang tạo ra sức sống mới, điểm đến mới.


Trước đây khi nghĩ về thành phố Cảng Hải Phòng, phần nhiều trong số chúng ta, các bạn đều ấn tượng với các dân ''anh chị" (ngay cả tác phẩm văn học nổi tiếng Bỉ Vỏ của nhà văn Nguyên Hồng mà nhân vật chủ đạo là Tám Bính, cũng là của thành phố Cảng). Nhưng thời nay đã khác, sống theo pháp luật là giá trị phổ quát của nhân loại, chúng ta cũng vậy.
Hải Phòng không còn nổi tiếng với cả nước về "anh, chị" nữa, mà thành phố này đang tuôn chảy mạnh mẽ những giá trị của cuộc sống, những giá trị cộng đồng. Những cây cầu đã được xây dựng, không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn là điểm kết nối du lịch, điểm checkin mới cho giới trẻ. Có những vị trí mà khi chúng ta đứng đó cho ta những cảnh sắc của bình minh và hoàng hôn.(Cầu Hoàng văn Thụ có view bình minh và hoàng hôn tại 1 vị trí, không cần dịch chuyển dù nửa bước chân). Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mang lại cảm giác ma mị của hoàng hôn vùng Bắc Bộ. Cầu Bính là cây cầu dây văng thứ 2 được xây dựng sau cầu Mỹ Thuận, cây cầu này được thiết kế theo hình chữ S là nó biểu trưng cho bản đồ Việt Nam.
Trong thành phố là những công trình văn hóa như nhà hát lớn, kho bạc nhà nước, những bến Bính, tượng đài nữ tướng Lê Chân, những điểm mà giới trẻ hay ngồi tán dóc(vỉa hè) vào những lúc sớm mai và buổi tối, chỉ đơn giản là được ngồi ở đó, nói chuyện, hẹn hò ở đó. Xa hơn nữa là những vùng lúa ngoại ô, mặc dù là Thành phố trực thuộc trung ương nhưng Hải Phòng không bị tốc độ đô thị hóa nhanh như các Thành phố khác, Chỉ cần 30' phút đi xe máy là chúng ta đã được đến với cánh đồng lúa mà các bạn không thể nghĩ rằng, ồ! thành phố trực thuộc trung ương đây sao? vẫn những cánh đồng thẳng cánh cò bay!
Những làng chài vẫn ngày đêm cung cấp hải sản tươi cho người dân. Làng chài cổ Việt Hải(rất tiếc là mình không kịp chụp ảnh ở đấy mặc dù đã ra đó vài lần). Làng chài cổ Việt Hải đã được nhà nước đưa vào danh mục văn hóa cần bảo tồn và phát triển. Vươn xa hơn nữa vùng biển của Tổ quốc là những Long Châu, Bạch Long Vĩ. Những vị trí tiền tiêu của đang canh giữ vùng đất của Tổ quốc. Còn, còn rất nhiều điểm đến, các bạn hãy đến đây và cảm nhận!

Hải Phòng Nhà Hát Lớn Hải Phòng (Hai Phong Grand Opera) Bảo tàng Hải Phòng (Hai Phong Museum) hải phòng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Phạm Đức
0 Quốc gia
63 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Hùng Dũng Đẹp quá bạn, phơi sáng tỉ lệ ntn đó bạn ơi ?
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Phạm Đức Tùy vào từng thời điểm, nói thì dài lắm
avatar
Son N Tung hình xịn quá, chụp đẹp ghê á bạn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Y Tý là một xã nằm trong huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Mảnh đất có độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển. Đến Y Tý vào mùa nào đẹp nhất? thật khó trả lời vì mùa nào cũng đẹp. Những hình ảnh dưới đây là mùa xuân Y Tý.