Blog ĐƯA MẸ ĐI CHƠI 2020 (QUẢNG NAM-PHẦN 1)

ĐƯA MẸ ĐI CHƠI 2020 (QUẢNG NAM-PHẦN 1)

avatar
Thong Pham dot CN, 09/08/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH - DẤU ẤN NHÂN VĂN VIỆT - HÀN
Mùa ni bí rị phát khùng
Nực chi xà lỏn vẫn lùng bùng tai
Cầu Trời túi mốt sớm mai
Nồm về thả cửa mát rười rượi nhau...
Vì có một số bạn thân mong muốn được mình chia sẻ làng bích hoạ Tam Thanh có thật sự thú vị hay chỉ là hư danh ? Bình thường, đi chơi xong mới về viết cảm nghĩ nhưng hôm nay đành phá lệ, viết ngay tại làng...
Thật sự chuyến đi trong cái nắng oi ả này ngoài dành cho mẹ thì điều khiến mình háo hức nhất là được thơ thẩn trên những con ngõ quanh co của 1 vạn chài nghèo, với những ngư dân hồn hậu bao đời dầm sương dãi nắng, rồi bỗng chốc bằng dự án nghệ thuật cộng đồng đầy tâm huyết của nhóm hoạ sĩ Việt-Hàn, nàng ngư nữ lam lũ bỗng trở thành một mỹ nhân ngư, thu hút được nhiều du khách, đặc biệt Tây ba lô tìm đến vùng biển cát nắng này...
Ước mơ 1 lần trong đời đặt chân đến Santorini, hay dạo bước trên những con đường đá lát nhấp nhô ở thành phố màu xanh Chefchaouen, dường như càng chơi vơi hơn bao giờ hết vì con virus Wuhan còn đang càn quét khắp nơi. Cũng may VN mình vẫn có những nơi chốn có thể chạy trốn xô bồ, thôi chần chừ chi nữa, xách balo và đu đưa đi vậy !
Những ngôi nhà cửa sổ gỗ thấp tè sơn màu vàng xanh sặc sỡ, những bức tường thinh lặng rêu phong, với bàn tay của nhóm hoạ sĩ có tâm, bỗng đầy màu sắc và sức sống, nó cuốn hút tôi đến ám ảnh. Dặn mẹ đứng chờ, mặc mồ hôi mồ kê, tôi cứ đi miết, hết bên ni rồi bên tê, chừ không ngắm, còn có lắm lần sau ?
Xin được vào sân chụp hình, luôn nhận được sự cho phép đầy niềm vui và sự hiếu khách, tôi đâu cần phải dị hỉ, cứ trổ trời trong cái tiết thật sự bí rị đến...phát khùng.
Chợt nhớ, tối qua, dùng cơm tối với các bạn Tây hoặc kẹt virus Wuhan hoặc quá yêu cái miền đất này từ các nơi Pháp, Úc, Scotland...rồi nghe tâm sự của đôi vợ chồng trẻ quản lý Natural Beach Resort, mọi người dường như lo lắng cơn sốt cò mồi đất đang tràn vào đây, người tứ xứ đổ về mua bất động sản, liệu làng Tam Thanh có còn hào sảng, liệu chất vạn chài tồn tại được bao lâu ?
Sáng sớm, bước vội ra bờ biển, nhìn những chiếc ghe thuyền tấp nập rẽ sóng ngược xuôi, nhìn bao người bơi lội hay chạy bộ thể dục sáng, nhận ra cuộc sống ở Tam Thanh vẫn tiếp diễn, vô tư và trong trẻo.
Lo lắng nhưng vẫn còn chút niềm tin, thế hệ trẻ của Tam Thanh, hay những ai vì yêu hay vì mưu sinh đến định cư tại làng, sẽ chung tay giữ hồn Tam Thanh, như dự án nghệ thuật cộng đồng Việt Hàn đầy nhân văn - khát khao Tam Thanh sẽ là điểm đến và điểm sáng văn hoá xứ Quảng...

Làng Bích Họa Tam Thanh Tam Thanh quảng nam

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 30/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Thong Pham

Tốt nghiệp khoa QHQT-ĐH KHXH & NV. Từng làm BTV, PR-MKT cho một tập đoàn xây dựng thương hiệu quốc gia. Hiện đang công tác trong ngành Logistics. Yêu thích du lịch và chia sẻ trãi nghiệm (có bài viết về Đài Nam, TW đăng trong TTO).

12 Quốc gia
45 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả