Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog ĐẶT CHÂN ĐẾN CHỐN HOA LỆ BẬC NHẤT VIỆT NAM

ĐẶT CHÂN ĐẾN CHỐN HOA LỆ BẬC NHẤT VIỆT NAM

Quang Quang Trần Thứ 2, 14/01/2019
Vài dòng tâm sự của người con thủ đô lần đầu tới Sài Gòn
Sài Gòn hai mùa mưa nắng, không phải chịu cảnh nước lớn, đứng ngồi không yên như miền Tây, hay lũ lụt, suốt đêm không ngủ như miền Trung, cũng không phải trải qua cái rét cắt thịt, cái lạnh thấu xương vào mùa đông, cái nóng hừng hực, hầm hầm của mùa hè phương Bắc. Thời tiết cũng như con người nơi đây: thoải mái, giản đơn, đôi khi là một chút hào hoa, lãng tử, chính điều này làm nhẹ nhõm đầu óc hơn giữa cuộc sống thị phi.
Vì Sài Gòn thực sự là một nơi đáng giá để trải nghiệm. Trải nghiệm để yêu cách sống, yêu con người Sài Gòn. Cởi mở, phóng khoáng, sống thoáng với nhau có lẽ là một đặc trưng trong các mối quan hệ của người Sài Gòn. Đã hợp gu thì không cần phải tính toán, họ chơi hết mình, xả hết ga, không phải giữ kẽ với nhau; gặp chiến hữu rồi thì có thể ngồi cụng ly đến thâu đêm suốt sáng. Có lẽ rất nhiều người nơi đây tâm đắc với quan niệm "Sống thoải mái cho sảng khoái và không phải áy náy".
Đến với Sài Gòn, ngắm nhìn cảnh nhộn nhịp, năng động của nhịp sống nơi đây nhưng còn đó là những hoài niệm về một thời quá khứ lãng đãng, đẹp đẽ đến mê hoặc. Bến cảng Nhà Rồng, rồi Nhà thờ Đức Bà , chợ Bến Thành hay đặc biệt là quần thể kiến trúc Dinh Độc Lập cũng sẽ khiến những người con phương xa không khỏi trầm trồ thích thú.
Có dịp đi du lịch các tỉnh tôi thường nghe người ta gọi "anh Hai Sài Gòn" - chính là nói đến tính cách bộc trực, thẳng thắn, không hoa mỹ của người Sài Gòn. Tính cách này làm cho người ta gần gũi nhau hơn, không phải dè chừng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với nhau. Ở nơi đây, niềm hy vọng về một xã hội hòa đồng, chan hòa không còn thấy xa vời. Từ những hàng quán vỉa hè đến những quán ăn sang trọng, mọi người ai cũng niềm nở, vui tươi vs khách hàng và không ngại chia sẻ câu chuyện hôm đó.
Trải nghiệm Sài Gòn để thấy có thêm động lực, cảm nhận thêm nhiều ý nghĩa của cuộc sống. Sài Gòn đúng nghĩa là "chốn phồn hoa đô thị" với đầy đủ các loại hình văn hóa, giáo dục, kinh doanh, giải trí..., con người như bị cuốn vào guồng quay liên tục của cuộc sống, tất cả đều vội vã, khẩn trương, đi như chạy, chạy như bay, mọi người, mọi việc điều nhanh, tranh thủ từng phút, từng giây, chạy đua với con người, máy móc và thời gian.
Dành riêng một đoạn viết về ẩm thực, phải nói đúng Sài Gon là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thức, mà gốc chính có lẽ là người Hoa đã sinh sống và lậ nghiệp ở đây từ mấy trăm năm trc. Những cái gỏi cuốn tỉ mí, rồi xe bánh trạng trộn náo nức quện với mùi bột chiên thơm lừng và vị ngọt của nước dùng tô hủ tiếu sẽ níu giữ bao nhiêu du khách đến với mảnh đất này. Cũng là một thú vui với du khách đến với Sài Gòn đó là cà phê vỉa hè hay cà phê bệt, đi suốt trục đường ở thành phố này, hình ảnh những quán nhỏ ven đường với tiếng cười nói vui vẻ và hương thơm của tách cà phê đã ghi đậm dấu ấn của người Sài Gòn
Sài Gòn với sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, hầu như chẳng lúc nào ngơi nghỉ, vì thế rất nhiều người xem Sài Gòn là miền đất hứa. Tuy nhiên, Sài Gòn không phải là vùng đất hứa cho tất cả mọi người. Chỉ những người biết nỗ lực học tập, lao động, biết phấn đấu vươn lên, chạy đua cùng thời đại thì Sài Gòn mới thực sự là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng. Ngược lại, nếu không có tinh thần vượt trở ngại, đua tranh với sự phát triển thì sẽ mãi vật vờ, phí hoài một kiếp sống vô vị.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Quang Quang Trần
0 Quốc gia
51 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả