Blog Cực bắc Lũng Cú (Hà Giang)

Cực bắc Lũng Cú (Hà Giang)

avatar
Ngoc Chau dot Thứ 3, 14/03/2023
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của điểm cực Bắc Việt Nam, nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển.
Từ thành phố Hà Giang - cột cờ Lũng Cú: Theo cung đường Quốc lộ 4C lên khoảng 160km đến Đồng Văn Hà Giang. Từ đây tiếp tục đi tiếp 40km theo qua Tam Sơn, Quản Bạ và Yên Minh sẽ đến được cột cờ Lũng Cú Hà Giang. Đường đèo dốc quanh co khó đi, nhưng nếu đi xe máy là cảm nhận tuyệt vời nhất cho các phượt thủ, cảm nhận được nắng được gió, sự vất vả cùng lòng dũng cảm kiên trì cho cung đường này.
hình ảnh
Từ đây bạn sẽ thấy 1 biển chỉ dẫn 1 đường lên cột cờ Lũng Cú và 1 đường lên điểm cực bắc 3km
hình ảnh
Tại đây bạn có thể mua vé xe điện di chuyển lên gần chân cột cờ, giá vé 15k/ chiều, nếu bạn không muốn đi bộ
hình ảnh
hình ảnh
Xe điện đưa đến tận chân cột cờ
hình ảnh
Điểm bắt đầu leo bộ chặng đầu tiên
hình ảnh
Dưới chân cột cơ, điểm xe điện đưa bạn tới trước khi mua vé tham quan cột cờ
hình ảnh
hình ảnh
Mua vé tham quan, 40k/ người, tiếp tục leo bộ chặng 2
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
120 bậc để tới nóc cột cờ
hình ảnh
Nhìn từ trên nóc cột cờ xuống
hình ảnh
Nhìn từ trên nóc cột cờ xuống
hình ảnh
Nhìn từ trên nóc cột cờ xuống
hình ảnh
Nhìn từ trên nóc cột cờ xuống
hình ảnh
Nhìn từ trên nóc cột cờ xuống
hình ảnh
Khi đi xuống nhớ ghé thăm mẫu hóa thạch Bọ Ba Thùy
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Khung hộp mẫu hóa thạch
Để chinh phục tọa độ cực bắc, các bạn quay ra biển chỉ dẫn đi tầm 3km tới điểm cực bắc, tuy nhiên theo mình biết đây vẫn không phải điểm cực bắc chính xác, mà vẫn đang trong quá trình xác minh. Tạm thời coi như điểm cực bắc khi chưa có cơ quan chức năng xác định thêm. Quãng đường 3km cũng như quãng đường vượt đèo dốc quanh co từ Hà Giang lên Lũng Cú, không quá khó đi sau khi các bạn đã tới được Lũng Cú
hình ảnh
hình ảnh
Có các dịch vụ cafee tuy nhiên đóng cửa
hình ảnh
Qua cắm cờ hơi xấu
hình ảnh
Cám ơn các bạn đã xem bài review
hà giang Cột cờ Lũng Cú

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 14/03/2023
Love
2 Bình luận
avatar
Ngoc Chau

KHÁM PHÁ ĐẤT MỚI LÀM MỚI BẢN THÂN

0 Quốc gia
45 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
8 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Tran Tai bộ ảnh thực tế, đẹp quá bạn ơi
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Siếu Siếu Bài review thực tế, ảnh rất đẹp ạ
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
ATK Định Hóa với diện tích lên đến hơn 5000m2 nằm trải dài khắp 9 xã Điềm Mặc, Phú Đình, Thanh Định, Bảo Linh, Định Biên, Quy Kỳ, Bình Thành, Kim Phượng, Đồng Thịnh và thị trấn Chợ Chu thuộc địa phận huyện Định Hóa. ATK được hiểu theo nghĩa là viết tắt của cụm từ An Toàn Khu thành lập vào tháng 12/1946 với mục đích chọn 1 khu vực hậu phương an toàn cho kháng chiến chống thực dân Pháp.
Núi Hàm Lợn nằm trên dãy núi Độc Tôn, thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Địa điểm cuối tuần camping cho các bạn trẻ xả hơi và hoà mình cùng thiên nhiên đồng thời kết hợp leo lên đỉnh núi Hàm Lợn với độ cao 462m
Đầu năm về thăm cố đô Hoa Lư, nơi đây ghi dấu uy nghi gợi nhớ về một thuở vàng son. Cố đô Hoa Lư nằm tiếp giáp giữa huyện Gia Viễn và huyện Hoa Lư, thuộc địa phận xã Trường Yên. Nơi đây rất gần với các danh lam thắng cảnh nức tiếng Ninh Bình như Tuyệt Tình Cốc, Chùa Bái Đính, Tràng An,...
Đảo Quan Lạn Quảng Ninh là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc xã Quan Lạn và Minh Châu, cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km. Để di chuyển từ Hà Nội tới đảo Quan Lạn nếu đi đường bộ quãng đường 210km, chủ yếu đi trên đường cao tốc cho nên thời gian di chuyển tầm 3h đồng hồ tới nơi
Trà Cổ - Móng Cái - Đông Hưng (Trung Quốc), khám phá biển Trà Cổ nơi có cột mốc đánh dấu điểm bắt đầu toạ độ biển trên đất liền, vượt biên qua Đông Hưng xem anh lớn và sự khác biệt của anh lớn.
Chinh phục cột mốc 1305 tại Bình Liêu - Quảng Ninh, xin chia sẻ với các bạn chi tiết về hành trình chinh phục cột mốc 1305 là cột mốc cao nhất không chỉ ở Bình Liêu mà còn cả tỉnh Quảng Ninh.
Bãi biển Hải Tiến gần đây đang nổi lên như 1 điểm mới cho mọi người du lịch ngày hè. Cách Hà Nội khoảng 160km, bãi biển nhỏ và hoang sơ, dịch vụ chưa nhiều. Nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu tắm biển của người dân các tỉnh phía bắc.
Làng Việt Cổ nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động, nơi lưu giữ nhà cổ vùng bắc bộ, về đây để tìm về 1 ký ức thuở nhỏ, nhớ về tuổi thơ đầy vất vả nơi cha mẹ sinh ra.
Đền Thái Vi ngự trong khu rừng Ô Lâm, thuộc tổng Vũ Lâm xưa, ngày nay thuộc thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền linh tiếng từ lâu đời, là nơi thờ các vị vua triều Trần. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông.
Xin giới thiệu cùng các bạn địa điểm cắm trại cuối tuần tại Hồ Núi Cốc trong khu cắm trại Nam Phuong Camp, trong quần thể khu Hồ núi Cốc - Thái Nguyên dịp cuối tuần