Blog Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất!
cover

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất!

avatar
Nam Nguyen dot Thứ 7, 12/10/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
BÍ QUYẾT XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC
Liệu có bí quyết nào giúp cho việc xin Visa Mỹ tự túc trở nên dễ dàng hơn không? Câu trả lời là có đấy!
Không phải tự nhiên xin Visa du lịch Mỹ tự túc lại được nhiều người liệt vào diện khó khăn và phức tạp bậc nhất hiện nay. Ngoài việc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thể hiện đầy đủ và chính xác về lý lịch bản thân, lịch sử du lịch, hồ sơ công việc, nguồn tài chính dồi dào đương đơn còn phải cho Lãnh sự viên Mỹ thấy được sự trung thực và tự tin trong từng câu chữ khi phải đối diện trực tiếp tại vòng phỏng vấn “một đấu một”.
Vậy điều gì sẽ khiến cho hồ sơ của bạn tạo được ấn tượng tốt với các Viên chức lãnh sự Mỹ? Cùng khám phá “bí quyết” dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình nhé!
1. NHỮNG TIÊU CHUẨN CƠ BẢN MÀ BẠN PHẢI CÓ KHI TÌM HIỂU THỦ TỤC ĐI DU LỊCH MỸ TỰ TÚC
Thứ nhất, là bạn phải có một công việc với nguồn thu nhập kha khá và ổn định. Lẽ dĩ nhiên là tùy vào từng độ tuổi để có cách xác định cụ thể, bao gồm học sinh/sinh viên, nhân viên, chủ doanh nghiệp, quản lý điều hành/giám đốc, nghỉ hưu…
Tiếp đến, bạn phải có nguồn tài chính thật dồi dào để việc xin Visa du lịch Mỹ tự túc là trong tầm tay và khả năng của bạn. Điều này cũng dễ hiểu về cơ chế xét duyệt của Lãnh sự quán Mỹ khi cho rằng “có nhiều tiền” thì mới có thể đi du lịch/thăm người thân tại xứ sở cờ hoa xa xôi. Và tất nhiên không nhất thiết nguồn tài chính là của bạn, bạn hoàn toàn có thể nhận sự bảo lãnh chính đáng từ những người thân (nếu có).
Cuối cùng, là bạn phải có những mối quan hệ ràng buộc nhất định khiến bạn mong muốn quay trở lại Việt Nam. Xét cho cùng, Mỹ là một đất nước tư bản chủ nghĩa với nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới nên họ rất sợ người ngoại quốc xin Visa du lịch tự túc rồi tìm cách trốn ở lại lao động hoặc dựa vào một số tổ chức phúc lợi, phi lợi nhuận để sinh sống, gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dân nơi đây.
Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi người (đương đơn ngoại quốc xin cấp visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được Viên chức lãnh sự rằng mình hội đủ điều kiện được cấp visa”.
2. BẬT MÍ VỀ “THẦN THÁI” KHI THAM DỰ BUỔI PHỎNG VẤN TẠI CƠ QUAN LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ
Bên cạnh những tiêu chuẩn cơ bản như đã nói ở trên, thì đương đơn khi tham dự vòng phỏng vấn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về ngoại hình, trang phục, phong thái tự tin để trả lời mọi câu hỏi từ Viên chức lãnh sự Mỹ. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý:
– Tự tin và thoải mái. Đừng để áp lực đổ dồn lên não của bạn. Khi bước đến quầy phỏng vấn, bạn hãy tươi cười chào hỏi với các Viên chức lãnh sự, mắt nhìn thẳng và trong đầu tồn tại suy nghĩ rằng: Đơn giản đây chỉ là buổi nói chuyện giao lưu với “người bạn Mỹ” mới quen, hồ sơ của mình như thế nào thì nói như thế nấy, và mình thể hiện được mong muốn chỉ đơn thuần là được cấp Visa Mỹ đi du lịch tự túc mà không có ý định trốn ở lại; nếu không được cấp Visa, thì cũng chẳng sao, mình có thể xin lại nếu có nhu cầu.
– Trung thực và chính xác. Đây là lý do tại sao Xin Visa du lịch Mỹ lại có vòng phỏng vấn, nên tuyệt đối bạn phải xem tiêu chí này là tối quan trọng. Bạn không được phép nói dối dù chỉ là chi tiết nhỏ vì Lãnh sự viên sẽ xem xét rất kỹ về các biểu hiện gương mặt và ngôn ngữ hình thể của bạn. Qua quá trình đào tạo bài bản về tâm sinh lý học, họ sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang nói thật hay nói dối. Và điều này có thể dẫn đến bạn bị liệt vào danh sách cấm qua Mỹ (Blacklist) mãi mãi.
– Ngắn gọn và xúc tích. Những câu hỏi khi phỏng vấn rất dễ, chỉ hỏi về thông tin cá nhân của bạn thôi, ví dụ: Bạn qua Mỹ để làm gì? Bạn đã từng đi những nước nào rồi? Tại sao lại mong muốn qua Mỹ để du lịch tự túc? Bạn có người thân bên Mỹ không?… Vì vậy, bạn hãy trả lời ngắn gọn, đúng vào trọng tâm câu hỏi, tránh trả lời miên man và dài dòng, khả năng rớt Visa Mỹ của bạn sẽ rất cao đấy.
CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC HẾT SỨC CHI TIẾT
Giấc mơ Mỹ không còn là điều quá xa vời của nhiều người hiện nay, bạn hoàn toàn có thể biến thành hiện thực nếu nắm được quy trình thủ tục, giấy tờ cần thiết và những yêu cầu từ phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Những chia sẻ kinh nghiệm của mình dưới đây, tuy không nhiều nhưng sẽ rất hữu ích cho những ai muốn du lịch tự túc qua Mỹ như mình đó.
1. KINH NGHIỆM LẦN ĐẦU LÀM THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC
Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin Visa du lịch Mỹ tự túc bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mà mình chia sẻ hết sức chi tiết dưới đây.
BƯỚC 1. KHAI ONLINE MẪU ĐƠN XIN THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ MỸ (DS-160).
Trước khi bắt đầu điền đơn, bạn hãy chuẩn bị sẵn những thông tin giấy tờ cần thiết về lý lịch bản thân, công việc, tài chính ngay bên cạnh vì trong quá trình điền đơn xin thị thực Hoa Kỳ, hệ thống đăng ký online của Lãnh sự quán sẽ chỉ cho bạn một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn này bạn sẽ phải điền đơn lại từ đầu đấy.
Ở góc trên bên phải trang tiếp theo bạn sẽ thấy một dãy ký tự gồm chữ và số, đó chính là mã đơn cho hồ sơ của bạn. Mã đơn này rất quan trọng và cần phải lưu lại ngay lập tức, vì 2 lý do: một là trong quá trình điền đơn nếu hệ thống bị lỗi hoặc bạn điền quá thời hạn cho phép, bạn sẽ dùng mã đơn này để tiếp tục đăng nhập và điền đơn tiếp theo bằng nút “RETRIEVE AN APPLICATION” ; hai là mã đơn này sẽ được dùng để đăng nhập trang đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí xin thị thực du lịch Mỹ tự túc sẽ được hướng dẫn ở các bước sau.
Sau khi hoàn tất quá trình điền đơn bạn sẽ phải upload một tấm hình cỡ 5×5 theo quy chuẩn của Luật di trú Mỹ, phông nền trắng, thấy rõ mặt và 2 vành tai. Và cuối cùng là nộp đơn vào hệ thống. Bạn sẽ phải in Tờ xác nhận đã nộp (như hình) có mã vạch để chuyển sang bước tiếp theo.
BƯỚC 2. ĐÓNG PHÍ XIN THỊ THỰC.
Bạn cầm Tờ xác nhận đã hoàn thành khai online có mã vạch đi đóng phí tại các Bưu điện EMS được Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền thu phí visa. Mức phí xin cấp thị thực du lịch Mỹ hiện tại là $160/người (khoảng 3.840.000 VND tùy vào từng thời điểm có tỷ giá khác nhau).
BƯỚC 3. ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ.
Sau khoảng 24h kể từ lúc đóng phí xin thị thực, bạn có thể đăng nhập vào trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để lên lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ phải dùng chính mã đơn đã hoàn thành đơn ở bước 1 để xác nhận cuộc hẹn, nếu không rất có thể bạn sẽ bị Bộ phận an ninh tại Cơ quan lãnh sự quán đuổi về đấy.
=>> Xem thêm: Cách đặt lịch hẹn chi tiết phỏng vấn Visa Mỹ
BƯỚC 4. THAM DỰ BUỔI PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP
Bạn hãy đến trước thời gian đã hẹn khoảng 20 phút để tránh các trường hợp không may xảy ra như kẹt xe, quên hồ sơ giấy tờ… Khi vào phỏng vấn bạn cần mang theo những giấy tờ như sau:
– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang trắng. Hộ chiếu cũ (nếu có) phòng trường hợp Lãnh sự viên có thể hỏi
– Tờ xác nhận đơn đã hoàn thành ở bước 1 (DS-160)
– 02 tấm ảnh thẻ
– Biên nhận thanh toán lệ phí tại bưu điện bạn đã nộp
– Hồ sơ công việc
– Giấy tờ tài sản, Sổ tiết kiệm
Một lưu ý vô cùng quan trọng dành cho bạn đó chính là hãy nắm rõ được danh sách câu hỏi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ mà các viên chức có thể sẽ muốn biết trong buổi phỏng vấn. Bởi lẽ nếu bạn cung cấp những thông tin sai lệch hoặc bối rối khi bị hỏi những câu chưa có sự chuẩn bị, tỷ lệ cao là bạn sẽ trả lời sai hoặc mất bình tĩnh dẫn đến việc lãnh sự quán sẽ nghi ngờ và đánh rớt hồ sơ của bạn đấy.
2. HƯỚNG DẪN GIA HẠN (RENEW) VISA DU LỊCH MỸ ĐÃ HẾT HẠN
Như các bạn đã biết, không như nhiều quốc gia khác, Mỹ có chính sách thị thực khá là đặc biệt, đó là những bạn đã được cấp Visa Mỹ thì được quyền xin gia hạn Visa Mỹ và thủ tục cũng không quá phức tạp. Mình đã gia hạn Visa du lịch Mỹ một lần rồi, mình sẽ chia sẻ để các bạn có thể tự mình thực hiện mà không phải thông qua dịch vụ nhé.
Bước 1. Bạn đăng nhập vào đây và hoàn thiện Đơn DS-160 như mình đã hướng dẫn ở phần 1 nhé.
Bước 2. Thanh toán phí thị thực.
Sau khi đã hoàn thành việc điền đơn, bạn tiến hành in Tờ xác nhận miễn phỏng vấn xin thị thực (trong đó sẽ có mã vạch, học tên và số hộ chiếu của bạn) và đem đến các Bưu điện được ủy quyền đóng phí gia hạn (Renew) Visa du lịch Mỹ.
Lưu ý: Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽ không tính phí.
Bước 3. Trao trả thị thực không cần phỏng vấn.
Như vậy là xong, 100% là bạn sẽ được gia hạn Visa Mỹ nếu làm theo những hướng dẫn mà mình đã chia sẻ nhé.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 2/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Nam Nguyen
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bạn muốn du lịch Mỹ khám phá vùng đất trời Tây thú vị như thế nào, con người và văn hóa ra sao? Tuy nhiên bạn vẫn đang vướng mắc về điều kiện xin Visa du lịch Mỹ và cần được giải đáp? Nắm rõ được 3 điều sau đây bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho bản thân mình.
Du lịch Mỹ không còn là ước mơ xa vời của người Việt hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều dịch vụ làm giấy tờ đi du lịch Mỹ (Hoa Kỳ), tour du lịch Mỹ trọn gói… dọc các tuyến phố tại các Thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.