Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Cẩm Nang Du Lịch Nước Nga Phần 2: Tham Quan Moscow Và Suzdal, Sergiev Posad

Cẩm Nang Du Lịch Nước Nga Phần 2: Tham Quan Moscow Và Suzdal, Sergiev Posad

Bình Trần Thứ 2, 14/10/2019
Kinh nghiệm du lịch nước Nga phần 2, giúp bạn du lịch tham quan thành phố Moscow và 2 thành phố nằm trong vành đai của Moscow đó là: Suzdal và Sergiev Posad.
Ở phần 2 kinh nghiệm du lịch nước Nga, lịch trình tham quan thành phố Moscow chia thành 5 ngày. Từ lịch trình này các bạn có thể tham quan phụ thuộc vào quỹ thời gian mà bạn có và sở thích của bạn nhé.
Ngày 1: Quảng trường đỏ và các điểm tham quan xung quanh
Ngày 2: Các điểm phải xem khác ở Moscow
Ngày 3: Các điểm tham quan khác ở Moscow
Ngày 4: Thành phố Suzdal nằm trong Vành đai vàng của Moscow
Ngày 5: Thành phố Sergiev Posad nằm trong Vành đai vàng của Moscow

Ngày 1: Quảng Trường Đỏ

Quảng trường đỏ (Красная площадь) là nơi bạn không thể bỏ qua khi đến Moscow, bởi nó là biểu tượng của đất nước Nga xinh đẹp.
Giới thiệu về tên Quảng trường đỏ. Trong tiếng Nga cổ từ Красная (Đỏ) có nghĩa là Đẹp (красивая), tức là Quảng trường đẹp nhất và quan trọng nhất của Moscow. Bạn nên dành trọn một ngày cho Quảng trường đỏ và các điểm tham quan xung quanh, bao gồm các công trình nổi tiếng sau: Lăng Lenin, Nhà thờ Thánh Basil, Cửa hàng bách hóa GUM, Vườn Alexander với Ngọn lửa bất diệt, Điện Kremly, Nhà thờ Đấng cứu thế, Bảo tàng nghệ thuật tạo hình Pushkin, Nhà hát lớn.
Nếu sức khỏe bạn cho phép, bạn nên đi từ 8h sáng, tham quan chụp ảnh cả ngày các địa điểm trên, ăn uống nghỉ ngơi và khi màn đêm buông xuống bạn lại đi 1 vòng nữa để chụp ảnh đến khoảng 23-23h30 thì về. Bởi ảnh chụp ban đêm đẹp hơn rất nhiều so với ảnh chụp ban ngày. Bạn yên tâm, khắp nơi đều có ghế ngồi, sân cỏ cây để bạn ngồi nghỉ ngơi thoải mái ngắm cảnh hoặc người qua lại hoặc xung quanh đó có 2 trung tâm siêu thị lớn, tha hồ mà đi mua sắm ngắm hàng.
Nhà Hát Lớn
Cách đi như sau: bạn tham quan trong 1 ngày, bạn đi metro và lên bến “Teatralnaya” (Театральная). Ngay dưới metro sẽ có bảng chỉ dẫn lên lối nào. Bạn sẽ nhìn thấy bảng ghi lối lên “Большой театр” và đi theo mũi tên chỉ.
Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật thì bạn nên thưởng thức 1 buổi diễn ba lê trong nhà hát này. Đặc biệt bạn nên chọn vở kịch kinh điển Hồ thiên nga (Лебединое озеро). Vé thường được mở bán trước 2-3 tháng. Bạn nên mua sớm vì càng đến gần ngày diễn, cơ hội mua được vé càng ít.
Vé bạn có thể mua trược tiếp trên trang của nhà hát: https://www.bolshoi.ru/en/timetable/. Vé được gửi về mail cho bạn, bạn chỉ cần in ra rồi đến nhà hát. Khi vào cửa họ sẽ check vé và hộ chiếu của bạn. Giá vé phụ thuộc vào từng vở ba lê, ghế ngồi và thời điểm bạn mua vé. Lúcmình mua là khoảng 3 triệu.
Bên cạnh Nhà hát là trung tâm mua sắm GUM, đồ bán khá đắt. Sau khi chụp ảnh Nhà hát lớn xong bạn đi bộ qua đường và sang khu quảng trường đỏ. Chụp ảnh khu Manheznaya ploshad (Манежная площадь), vào tham quan Bảo tàng lịch sử – tòa nhà có màu đỏ thẩm (Музей истории), rồi vào viếng ông Lenin.
LĂNG LÊ NIN (Мавзолей Ленина – Mavzolei Lenina) nằm ngay trên Quảng trường Đỏ, được xây dựng vào năm 1924 ngay sau khi Lê Nin qua đời. Lăng mở cửa viếng vào các ngày thứ 3, 4, 5, 7 và chủ nhật từ 10:00 đến 13:00. Lăng đóng cửa vào ngày thứ 2 và thứ 6.
Khi vào viếng lăng bạn không được mang các túi to, các vật dụng kim loại vì phải qua cửa soi. Máy ảnh, điện thoại phải cất vào túi xách nhỏ và khi vào trong Lăng tuyệt đối không được chụp ảnh. Nếu bạn có túi đồ đặc cồng kềnh, bạn phải gửi ở phía trong Bảo tàng Lịch sử.
Bạn nên đi sớm chút, vì từ 9h mọi người đã bắt đầu xếp hàng. Hàng thì cũng khá dài, 99% là dân Trung Quốc. Mình có cảm giác 1/3 dân Trung Quốc kéo sang Nga để vào thăm ông Lenin. Sau khi viếng Lăng xong bạn vào tham quan trung tâm thương mai GUM nằm đối diện Lăng, rồi vào nhà thờ Thánh Basil.
Nhà Thờ Thánh Basil
Là nhà thờ chính của thủ đô Moscow. Nhà Thờ Thánh Basil là biểu tượng của nước Nga. Nhà thờ được quyết định xây dựng từ năm 1552. Nhà thờ mở cửa từ 10h00 đến 19h00. Giá vé vào tham quan bên trong là 250r/người. Thật ra chỉ cần đứng ở ngoài chụp ảnh là đủ rồi.
Tiếp theo bạn đi về phía sau nhà thờ Thánh Basil và lên cầu Bol. Moscvoretskyi Bridge (Большой Москворецкий мост) bắc qua sông Moscva để sang bên kia bờ sông. Và bắt đầu từ cây cầu này cảnh nhìn vào Cung điện Kremly rất đẹp. Bạn đi dọc bờ song để chụp ảnh. Đi khoảng gần 400m bạn sẽ nhìn thấy 1 cây lớn, không lên cầu này mà đi qua nó. Đi tiếp khoảng 300m bạn lại gặp 1 cây cầu dành cho người đi bộ. Bạn lên cây cầu đó và sẽ đến Nhà thờ chính tòa Đấng cứu thế.
Nhà Thờ Chính Tòa Đấng Cứu Thế
Là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới, nằm bên bờ sông Moskva. Ý tưởng xây dựng Nhà thờ từ năm 1812 sau chiến thắng của nhân dân Nga trong cuộc nội chiến và đánh đuổi quân Napoleon ra khỏi nước Nga, nhằm để tạ ơn và tôn kính Chúa cứu thế đã cứu giúp nước Nga khỏi sự tàn phá và để tưởng nhớ đến những người Nga đã hy sinh trong cuộc Nội chiến năm 1812 và các cuộc tấn công giặc ngoại xâm năm 1797-1806 và 1814-1815.
Ngày 12/10/1817 thì công việc xây dựng được bắt đầu trên Đồi Chim sẻ, điểm cao nhất ở Moskva, nhưng chỗ này lại tỏ ra là không an toàn. Vì thế người ta đã quyết định xây Nhà thờ ở một địa điểm mới, gần với Điện Kremly hơn, được lựa chọn bởi Sa hoàng vào năm 1837. Ngày 10/09/1837 đã bắt đầu đặt móng cho tòa chính. Công trình nhà thờ chính tòa mất nhiều nămđể xây dựng và đến năm 1883, tức là sau 44 năm, Nhà thờ chính thức được khai trương.
Nhà thờ mở cửa tham quan hàng ngày trong tuần từ 08:00 đến 20:00 miễn phí. Nhà thờ nằm ngay bến tàu điện ngầm “Kropotkinskaya”. Lưu ý: nếu bạn mặc quần sort thì sẽ không được vào bên trong. Vì vậy muốn vào tham quan phải ăn mặc chỉnh tề.
Bảo Tàng Nghệ Thuật Tạo Hình Pushkin
Sau khi tham quan nhà thờ bạn đứng trước nhà thờ (không phải phía cầu) sẽ nhàn thấy con phố tên là Volkhonka, bạn băng qua bên kia đường phố và rẽ tay phải, đi 1 đoạn ngắn bạn sẽ thấy Bảo tàng Nghệ thuật tạo hình Pushkin (Музей изобразительных искусств имени Пушкина, ул. Волхонка, д.12) nằm ở số nhà 12 của phố nay. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Nga, trong đó trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hội họa châu Âu và thế giới.
Bảo tàng mở cửa tham quan tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, từ 10:00 đến 20:00. Giá vé tham quan là 400 rub bao gồm cả chụp ảnh. Sau khi tham quan Bảo tàng Pushkin xong bạn ra ngoài và rẽ trái, đi dọc theo con phố Volkhonka, thẳng với nó là phố Mokhovaya. Đi 1 đoạn chừng 700m bạn thấy tháp của Điện Kremly. Bạn vào phía trong để mua vé rồi đi chếch lên phía trên, nơi bạn nhìn thấy người xếp hàng để qua cổng soát vé vào phía trong điện Kremly.
Cung Điện Kremly
Cung điện Kremly (Московский Кремль - Moskovskiy Kreml) mở cửa tham quan tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 5 từ 09:30 đến 18:00. Có mấy loại vé khác nhau tùy thuộc vào bạn muốn tham quan những nơi nào. Vé vào khu cung điện để tham quan các điểm bên ngoài là 700 rub, cung điện Oruzheinaya là 1.000 rub và Tháp Chuông Ivan Velikyi là 350 rub. Vé mua riêng lẻ.
Sau khi tham quan cung điện Kremly bạn đi ra công, từ đên cầu có lối ra bạn nhìn xuống bên tay phải sẽ thấy khu vườn, bạn rẻ vào khu vuồn này. Đây là vườn Alexandr (Александровский сад). Tại đây rất đẹp, có đài phun nước, nghỉ ngơi và ăn uống nhẹ...
Tiếp theo bạn ra lãi cổng và quay lại quảng trường đỏ. Bạn có thể vào khu trung tâm thương mại Manhezhnaya hoặc GUM, trong đó có các quán ăn, mua sắm, ngắm hàng.

Ngày 2: Các Điểm Phải Xem Khác Ở Moscow

Trong ngày thứ 2 bạn có thể xem một số điểm khác ở Moscow như: hệ thống tàu điện ngâm Metro, tượng đài Hồ Chí Minh, Tòa nhà trường đại học Lomonosov, Bảo tàng bức tranh tròn, Quảng trường chiến thắng, phố cổ Arbat…
Hệ Thống Tàu Điện Ngầm Moscow (Metro)
Metro không những là phương tiện giao thông nhanh nhất, rẻ nhất, tiện nhất và an toàn nhất, mà còn là các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Mỗi bến trang trí khác nhau. Trong số 190 ga thì có 1 số ga đặc sắc nhất mà bạn nên đến tham quan chụp ảnh. Đó là ga “Mayakovsky” được xây dựng vào năm 1938, “Novoslabodskaya” (1952), “Ploshad Revolution”, “Kievskaya” (tuyến vòng tròn), “Taganskaya” (tuyến vòng tròn), “Aviamotornaya” và nhiều bến khác.
Tượng Đài Hồ Chí Minh
Sau khi tham quan các bến metro, bạn chuyển sang tuyến mầu da cam và đi đến bến “Akademicheckaya” (Академическая) nằm ở phía nam của thành phố. Bước ra khỏi tàu bạn nhìn các biển chỉ dẫn có ghi «Выход к плошади Хо Ши Мин» để tìm lối lên Tượng Đài. Tượng Đài Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 18/05/1990 trên khuôn viên quảng trường cùng tên. Tượng đài được đặt trên nền đá vòng tròn, ở đai có ghi dòng chữ bằng tiếng Nga: «Нет ничего дороже свободы и независимости» nghĩa là “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.
Tòa Nhà Trường Tổng Hợp Moscow
Sau khi tham quan tượng Bác Hồ xong, bạn có thể ghé đến Tòa ngà trường Tổng hợp Moscow mang tên Lomonosov. Cách tượng HCM khoảng 3km và nằm giữa 2 bến metro của nhánh đỏ là Universitet (Университет) và Vorobiovư gorư (Đồi chim Sẻ - Воробьёвы горы). Nếu đến đây bằng Metro thì hơi xa, vì các bến nằm ở 2 đầu khác nhau. Bạn có thể đi bằng xe bus. Bạn có thể bắt taxi ngay gần tượng đài mất khoảng 100-150r thôi.
Tòa nhà chọc trời ở Moscow có nhiều bí ẩn và truyền thuyết. Có nhiều lời đồn rằng, trong tòa nhà chính của trường MGU có nhiều tầng hầm sâu trong lòng đất với các hành lang rất dài. Người ta nói rằng các hầm dưới tòa nhà chính của kích thước và số tầng được so sánh với tòa nhà chính nó, và có cả một thành phố ngầm nằm dưới tòa nhà. Bên cạnh đó, còn có một đường hầm bí mật nối liền Trường MGU với biệt thự của Stalin.
Bảo Tàng Bức Tranh Tròn Kutuzov
Cách đi: Từ tòa nhà trường đại học tổng hợp Lomonosov có thể đi xuống metro nhánh mầu đỏ là Universitet (Университет) và Vorobiovư gorư (Đồi chim Sẻ - Воробьёвы горы) rồi đi đến bến Park kulturư (Парк культуры), chuyển sang đường vòng tròn, đi 1 bến đến ga Kievskaya (Киевская), lại chuyển sang tuyến màu xanh nước biển và đi 1 bến đến Park Pobedư (Quảng trường Chiến Thắng) Парк Победы.
Lên khỏi ga metro bạn đi dọc theo đại lộ Kutuzov ngược phía với khải hoàn môn khoảng 500 mét sẽ thấy Bảo tàng tranh tròn. Địa chỉ là số 38, đại lộ Kutuzov (Кутузовский проспект, дом 38). Bạn có thể đi đến bến metro Kutuzovskaya (Кутузовская) nằm trên nhánh mầu xanh nhạt. Bến metro này cũng nằm ngay trên đại lộ Kutuzov, cách bảo táng 200-300m thôi, bạn lên khỏi ga thì đi dọc đại lộ này về phía Khải hoàn môn.
Bức tranh treo trên tường của tòa nhà hình tròn, bạn có thể ngắm bức tranh 360 độ quanh tường. Ở phía dưới chân bức tranh người ta tạo dựng các cảnh vật thật ráp nối vào chân của bức tranh, tạo nên cảm giác như bạn đang đứng giữa khung cảnh thật của trận đánh này. Đây chính là điều độc đáo của bức tranh này.
Mở cửa: Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 10:00 đến 18:00, riêng thứ 5 từ 10:00 đến 21:00. Ngày thứ 5 cuối cùng hàng tháng Bảo tàng đóng cửa. Ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng bảo tàng mở cửa tham quan miễn phí.
Giá vé tham quan: 200 rub, hàng ngày từ 12:00 đến 16:00 bắt buộc tham quan theo nhóm có hướng dẫn tiếng Nga, giá vé là 300 rub. Vì thế bạn muốn tham quan tự do và vé lại rẻ hơn thì nên đi trước 12:00 hoặc sau 16:00.
Công Viên Chiến Thắng
Sau khi tham quan bảo tàng tranh tròn Kutuzov bạn ra ngoài đường lớn và rẽ tay phải. Đi dọc đại lộ Kutuzov khoảng 200-300 mét bạn nhìn thấy khải hoàn môn (Триумфальные ворота).. Bạn tìm đường hầm để sang bên kia đường, nơi có công viên Chiến thắng (Парк победы на Поклонной горе). Công viên là công trình tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trong Đại nội chiến 1941-1945.
Phố Cổ Arbat Và New Arbat
Sau khi tham quan chụp ảnh ở công viên Chiến thắng thì bạn có thể xuống bến Metro cùng tên nằm ngya cạnh đó và tham quan phố cổ Arbat (Старый Арбат) nằm ở trung tâm Moscow, cũng không xa Điện Cremly bao nhiêu. Bạn đi 3 bến và xuống ở bến Arbatskaya. Lên khỏi metro bạn sẽ nhìn thấy 1 cái rạp chiếu phim nhỏ tên là "Художественный". Đúng từ rạp bạn đã nhìn thấy phổ cổ cách khoảng 300 mét năm ở phía bên kia của con phố cắt ngang. Bạn nên đi dạo phố này vào buổi chiều cho tới khi lên đèn sẽ rất đẹp. Tại phố này có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm đặc trưng của Nga.

Ngày 3: Các Điểm Tham Quan Khác Ở Moscow

Trong ngày thứ 3 này, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm, chọn điểm đến mà bạn thấy phù hợp với sở thích và thời gian của bạn.
Bảo Tàng Quốc Gia Tretiakov (Государственная Третьяковская галерея)
Địa chỉ: phố Lavrushinsky, 10 (Лаврушинский переулок, дом 10).
Cách đi: Bến tàu điện ngầm Tretiakovskaya (Третьяковская) nhánh mầu xanh. Bến này chỉ có 1 lối lên nên bạn không phải băn khoan. Lên khỏi metro bạn sẽ nhìn thấy cửa hàng ăn nhanh Mcdonalds. Bạn đứng quay mặt vào Mcdonalds và định hướng về tay trái. Băng qua phố tên là Bolshaya Orđưnka (Большая Ордынка улица) bạn đi vào ngõ cụt nhỏ nhỏ tên là Orđưnsky tupic (Ордынский тупик). Đi bộ khoảng 200-300 mét thì bên tay trái bạn sẽ thấy đài phun nước mạ mầu vàng. Bạn rẽ vào tay phải thì sẽ vào phố Lavrushinsky (Лаврушинский переулок) và bạn sẽ nhìn thấy Bảo tàng The state Tretyakov gallery.
Mở cửa: tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, từ 10:00 đến 18:00. Riếng ngày thứ 5 và 6 mở cửa từ 10:00 đến 21:00. Giá vé tham quan là 500 rub.
Tại đây trưng bày các tác phẩm hội họa của các thiên tài từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 20. Các xu hướng nghệ thuật Nga - từ các bức tượng Thánh đến tiên phong. Đặc biệt ở đây trưng bày 2 bức tranh nổi tiếng: "MÙA THU VÀNG" của Isaak Levitan (Золотая осень - Исаак Левитан) và “NGƯỜI ĐÀN BÀ BÍ ẨN” của Ivan Kramskoi (НЕИЗВЕСТНАЯ - И.Н. Крамской).
Quần Thể Kiến Trúc Izmailovo Và Chợ Lưu Niệm Vernhisaz
Cách đi: Địa chỉ của khu Izmailovo là đường Izmailovskoe, 73Z (Измайловское шоссе, дом 73Ж). Bạn đến bến metro Partinzanskaya (Партизанская). Bến này có 2 lối lên, bạn lên theo lối ở phía toa cuối cùng từ trung tâm. Lên khỏi mặt đất bạn nhìn thấy phía trước có nhiều toàn nhà cao tầng của khu khách sạn Izmailovo. Bạn băng qua đường và đi dọc theo phía tay phải của mấy tòa nhà đó chừng 500m (5 phút) bạn sẽ thấy chợ Vernhisaz. Bạn vào xem và mua đồ. Mua xong bạn ra ngoài cửa và rẽ tay phải sẽ vào khu kiến trúc Izmailovo.
Giá vé: vào chợ hình như là mất 10 rub, còn vào tham quan khu Izmailovo miễn phí.
Khi đến đây, bạn nên chọn đi vào thứ 4 để mua được nhiều đồ. Bởi thứ 4 hàng tuần những người bán buôn và nghệ nhân của tất cả các thành phố của Nga mang hàng về đây để bán với giá rất hợp lý.
Công Viên - Khu Bảo Tồn Tsaritsino
Điểm đặc biệt của công viên Tsaritsino là tại đây hội tụ rất nhiều phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, gồm rừng cây, hồ nước, vườn hoa, và các công trình, cung điện, bảo tàng, nhà thờ được xây theo kiến trúc gotic Nga cuối thế kỷ 18.
Giờ mở cửa: Công viên mở cửa tham quan miễn phí hàng ngày từ 06:00 đến 24:00
Cung điện và các bảo tàng mở cửa từ 11:00 đến 18:00. Giá vé tham quan cho cung điện (Большой дворец и Хлебный дом) là 350 rub, tham quan các bảo tàng (Оранжерейный комплекс) là 300 rub. Ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng tham quan tất cả các di tích miễn phí. Đài phun nước từ 09:00 đến 23:00, từ 21:00 đến 23:00 sẽ thắp sáng đèn rất đẹp.
Cách đi: Bạn đi đến bến metro Tsaritsino (Царицыно). Bến này có 2 lối lên, bạn lên lối ở toa đầu từ trung tâm. Ra khỏi cửa metro bạn rẽ phải đi 10 mét thì rẽ trái vào đường hầm. Đi theo đường hầm 20 mét thì rẽ trái lên cầu thang để lên trên phố. Bạn đi theo phố này, đi qua dưới gầm cầu của đường ray tàu hỏa chừng 100 mét thì sẽ nhìn thấy cổng vào công viên nằm ở bên kia đường. Địa chỉ: phố Dolskaya, 1 (Дольская улица, дом 1).
Trung Tâm Triển Lãm VĐNKha (ВДНХ) Và Tháp Truyền Hình Ostankino (Телебашня Останкино)
VĐNKha đọc là Vê Đê En Kha (tiêng Nga là Выставка достижений народного хозяйства СССР) - tức là Trung tâm Triển lãm Thành tựu kinh tế quốc dân liên bang Xô Viết thời xưa. Đây là trung tâm triển lãm lớn nhất ở thủ đô và là nơi vui chơi giải trí yêu thích của người dân Moscow cũng như của du khách. Trung tâm triển lãm mở cửa tham quan hàng ngày từ sáng đến tối khuya. Ngoài ra, còn có rất nhiều di sản quý giá như: tượng đài “Chàng công nhân và cô nông đân”, Đài phun nước “Tình hữu nghị các dân tộc Xô Viết”, “Bông hoa Đá”, Tượng đài “Các nhà trinh phục vũ trụ và nhiều công trình khác.
Tháp Ostankino là công trình kiến trúc có độ cao nhất thế giới tại thời điểm xây dựng. Đây không chỉ tháp truyền hình quốc gia Nga mà nó còn là biểu tượng của nước Nga. Trên tháp có 2 đài quan sát: Đài quan sát kín (độ cao 337m) và Đài quan sát mở (độ cao 340m). Hàng ngày mở cửa tham quan từ 10:00 đến 22:00.
Tu Viện Novodevichy
Tu viện Novodevichy (Новодевичий монастырь) là tu viện nổi tiếng nhất của Moskva. Không giống như các tu viện khác, Tu viện Novodevichy vẫn giữ hầu như nguyên vẹn từ thế kỷ 17.
Tu viện mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 3, từ 10:00 đến 17:30.
Giá vé tham quan: 150r/người.
Cách đi: từ bến tàu điện ngầm metro Sportivnaya (Спортивная), lối lên phía đầu tàu từ trung tâm, đi xe bus số 64, 132 hoặc xe điện số 5 và 15. Có thể đi bộ từ bến metro mất khoảng 5-7 phút như sau: lên theo lối phía cuối tàu từ trung tâm, phía trước là phố 10 năm tháng 10 (Улица 10-летия Октября) đi hết con phố này sẽ đến Tu viện.
Mộ Nhà Thơ Sergei Esenhin
Nếu bạn muốn viếng thăm mộ ông thì đến nghĩa trang anhkovskoe (Ваньковское кладбище).
Cách đi: Bạn đi đến bến metro Ulitsa 1905 goda (Улица 1905 года), lên khỏi bến bạn tìm lối đi vào phố cùng tên này, ngay ở đó có 1 con phố nhỏ tên Dekabrskaya (Декабрьская улица), đi hết phố ngắn này bạn sẽ vào phố Sergei Makeeva, số nhà 15 (улица Сергея Макеева, дом 15).

Ngày 4: Thành Phố Suzdal

Thành phố Suzdal một trong những thành phố thuộc vành đai vàng Moscow. Suzdal được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Suzdal còn lưu giữ được rất nhiều các công trình kiến thiết cổ rất đẹp.
Cách đi: bạn đi tàu từ Moscow đến thành phố Vladimir. Bạn nên chọn 1 trong 2 loại tàu Strige (Стриж) và Lastochka (Ласточка) vì 2 tàu này chạy nhanh nhất – mất khoảng 1h40’. Tàu chạy từ ga Kurskyi (Курский вокзал) nằm ở bến tàu điện ngầm cùng tên (Курская) trên nhánh vòng tròn và sẽ dừng ở ga Vladimir-Passenger (Владимир Пассажирский). Đây không phải là điểm dừng cuối, nên bạn phải để ý để xuống bến. Vé tàu bạn mua trên trang chính thống của Đường sắt Nga: https://pass.rzd.ru/main-pass/public/en
Sau khi bạn xuống tàu thì ra cửa và ngay đối diện với ga tàu là bến xe bus Avtovakzal (Автовокзал). Bạn băng qua đường và vào bến xe tìm xe ghi dòng chữ Suzdal (Суздаль) rồi lên xe. Cứ 30 phút có 1 chuyến xe và thời gian chạy là khoảng 40 phút.
Bản đồ và sơ đồ đi bộ để tham quan thành phố bạn có thể tham khảo tại đây, nhưng chỉ có tiếng Nga thôi:
https://suzdal.org.ru/Information/map_arhitecture_web_1024_1.jpg
https://suzdal.org.ru/images/marsh1.jp
Thứ tự tham quan thành phố như sau:
- Điện Kremli (Suzdal Kremlin - Суздальский кремль)
- Quảng trường thương mại (Torgovyye Ryady Торговые Ряды)
- Nhà thờ Antipiyevskaya Tserkov' (Антипиевская церковь)
- Tu viện Rizopolozhenskiy Zhenskiy Monastyr' (Ризоположенский женский монастырь)
- Tu viện Aleksandrovskiy Muzhskoy Monastyr' (Александровский мужской монастырь)
- Tu viện Pokrovsky monastery (Покровский монастырь)
- Tu viện Saviour Monastery of Saint Euthymius (Спасо-Евфимиев монастырь)
Từ bến xe bus Suzdal Bus Station (Суздальский автовокзал) bạn có thể đi taxi vào điểm đầu tiên là Điện Kremli (Suzdal Kremlin) rồi tham quan theo lịch trình trên. Sau khi tham quan xong điểm cuối cùng là Tu viện Saviour Monastery of Saint Euthymius bạn bắt taxi quay ra bến xe bus để đón xe về thành phố Vladimir.
Lưu ý: bạn nên đi chuyến tàu từ Moscow đến Vladimir sớm nhất có thể để thoải mái tham quan Suzdal và Vladimir. Ví dụ đi chuyến lúc 7:07 hoặc 7:15. Chiều về bạn có thể không cần mua vé trước để chủ động chơi chán rồi ra ga tàu mua vé về cũng được. Vé mua ngay tại nhà ga thường đắt hơn 1 ít so với mua trước qua mạng. Không lo hết vé đâu vì chặng này rất nhiều chuyến.

Ngày 5: Sergiev Posad (Vành Đai Vàng Moscow)

Sergiev Posad là 1 trong những thành phố đẹp nhất trong khu vực Vành đai vàng Moscow, đứng sau thành phố Suzdal. Tại Sergiev Posad có tu viện rất lớn đó là Troitse-Sergiyeva Lavra (Троице Сергиева Лавра) đã được tổ chức quốc tế UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Cách đi: Từ Moscow có thể dễ dàng đến Sergiev Posad bằng tàu từ ga Yaroslavl (bến metro Komsomolskaya - Комсомольская) hoặc bằng xe bus số 388 (từ ga tàu điện ngầm VDNH - ВДНХ).
Xe số 388 tuyến “Sergiev Posad – Moscow” chạy từ ga tàu điện ngầm “VDNH - ВДНХ” ở Moscow đến ga xe lửa và bến xe của thành phố Sergiev Posad. Cứ 10-15 phút có 1 chuyến. Giá vé là 200 rub mua trên xe luôn. Còn chiều ngược lại bạn phải mua vé trước tại quầy bán vé nằm ngay ở bến xe. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút.
Ở Moscow bến xe 388 nằm ở phố Kosmonavtov, 2A (улица Космонавтов, дом 2А). Từ ga tàu điện ngầm VDNH (ВДНХ) bạn lên theo lối ra nằm ở phía toa đầu tiên nếu đi từ trung tâm. Sau khi lên mặt đất bạn rẻ sang tay phải đi vào đường hầm để sang bên đường. Qua đường hầm này bạn rẽ sang tay đi đến đèn giao thông thì băng qua đường và trạm xe buýt nằm ngay ở bên trái. Bến xe nằm bên hông khách Kosmos có hình vòng cung rất đẹp. Từ ga tàu metro bạn sẽ nhìn thấy khách sạn.
Nếu bạn đi bằng tàu thì bạn phải mua vé trước qua trang chính thống của “Đường sắt Nga” https://pass.rzd.ru/main-pass/public/en hoặc có thể mua tại nhà ga, nhưng có thể không còn vé vào giờ bạn muốn vì chặng này ít tàu hơn.
Các bạn vừa xem qua cẩm nang du lịch nước Nga phần 2: tham quan Moscow và Suzdal, Sergiev Posad. Ở phần 3 chia sẻ các bạn kinh nghiệm du lịch thành phố Sankt Peterburg.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Bình Trần
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
7 Người theo dõi
12 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Trong Hành Trình Khám Phá Điểm Du Lịch Ở Việt Nam, Du Khách Hảy Thử Một Lần Đến Với 3 Công Viên Địa Chất Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Để Khám Phá Địa Chất, Di Tích Và Văn Hóa.
Check-in Điểm Đến Tuyệt Đẹp Gợi Nhớ Các Tác Phẩm Văn Học Việt Nam, Những Cảnh Quan Thiên Nhiên Trở Thành Nguồn Cảm Hứng Của Nhiều Tác Giả Văn Học.
Nhanh Chân Check-in Các Điểm Đến Ít Người Biết Ở Việt Nam Vẫn Còn Giữ Nguyên Nét Hoang Sơ Tự Nhiên, Yên Tĩnh, Vắng Vẻ... Ở Việt Nam Trước Khi Đầy Ắp Du Lịch.
Nhanh Chân Trải Nghiệm Ngay Các Điểm Du Lịch Đáng Được Mong Chờ Trong Tháng 5 Này Nhé, Mùa Hè Đã Đến Bạn Đã Có Ý Tưởng Cho Chuyến Du Lịch Của Mình Chưa, Tham Khảo Ngay Nhé.
Mỗi Điểm Đến Sẽ Mang Lại Một Trải Nghiệm Khác Nhau, Để Trải Nghiệm Trọn Vẹn Nhất Bạn Nên Thử Đạp Xe Khám Phá Vùng Đất Mà Bạn Đang Đến. Nếu Bạn Đến Các Thành Phố Sau Đây Thì Hãy Thử Đạp Xe Ngắm Cảnh Nhé.
Gợi Ý 8 Điểm Săn Mây Đẹp Nhất Việt Nam Để Không Phí Hoài Thanh Xuân, Những Điểm Săn Mây Đẹp Tựa Chốn Bồng Lai Tại Việt Nam.
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Săn Tuyết Trên Đỉnh Mẫu Sơn Chuẩn Châu Âu, Bài Viết Giúp Bạn Có Một Chuyến Du Lịch Đến Lạng Sơn Hoàn Hảo Và Săn Được Tuyết.
Đã hot nay càng hot hơn! Đừng bỏ qua nếu bạn đang muốn tìm đến thác nước Liêng Nung đẹp nhất ở Tây Nguyên để tham quan hay sống ảo nhé!
Khám phá ngôn ngữ loài hoa mùa xuân sặc sỡ của Đài Bắc, phát hiện một Đài Bắc mà bạn chưa từng thấy!
Cẩm nang du lịch nước Nga phần 3, tham quan thành phố Saint Petersburg trong 3 ngày chi tiết. Giới thiệu thành phố và cách tham quan Saint Petersburg dễ dàng nhất.