Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Bí Quyết Đậu Visa Schengen – Vi Vu Châu Âu Đơn Giản Hơn Bạn Nghĩ

Bí Quyết Đậu Visa Schengen – Vi Vu Châu Âu Đơn Giản Hơn Bạn Nghĩ

EuroCircle Thứ 5, 07/06/2018
Bạn đã biết đến chiếc visa quyền lực nhất thế giới _ visa Châu Âu hay còn gọi là visa schengen, có thể nói đây là tấm thẻ giúp bạn vi vu tận 26 nước ở Châu Âu (EU).  Nếu bạn tò mò hay vẫn còn lo lắng làm sao để đạt đến giấc mơ Châu Âu, thì còn chần chờ gì nữa mà không nắm toàn bộ bí quyết dưới đây.
Bạn đã biết đến chiếc visa quyền lực nhất thế giới _ visa Châu Âu hay còn gọi là visa schengen, có thể nói đây là tấm thẻ giúp bạn vi vu tận 26 nước ở Châu Âu (EU). Nếu bạn tò mò hay vẫn còn lo lắng làm sao để đạt đến giấc mơ Châu Âu, thì còn chần chờ gì nữa mà không nắm toàn bộ bí quyết dưới đây.

1/ Visa Châu Âu - Schengen là gì?
Visa Schengen là visa để nhập cảnh và đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen. Hiểu đơn giản thì 26 quốc gia châu Âu này sẽ sử dụng chung một loại visa và chỉ cần 01/26 nước thuộc danh sách này đồng ý cấp visa cho bạn, xem như 25 nước còn lại đã rộng cửa chào đón bạn ghé thăm. Tuy nhiên bạn cũng đừng hiểu nhầm tính năng của em nó nha, chỉ đi được các nước trong khối Schengen - các nước đồng ý nhập cảnh không cần xin visa, không phải toàn liên minh Châu Âu nha. Để khỏi nhầm lẫn thì ta cùng nhau điểm mặt các nước này nhé.

1/ Áo 2/ Bỉ 3/ Cộng Hòa Czech 4/ Đan Mạch
5/ Estonia 6/ Phần Lan 7/ Pháp 8/ Đức
9/ Hy Lạp 10/ Hungary 11/ Iceland 12/ Ý
13/ Latvia 14/ Liechtenstein 15/ Lithuania 16/ Luxembourg
17/ Malta 18/ Hà Lan 19/ Na Uy 20/ Ba Lan
21/ Bồ Đào Nha 22/ Slovakia 23/ Slovenia 24/ Tây Ban Nha
25/ Thụy Điển 26/ Thụy Sĩ

Vùng được đánh dấu màu xanh lá cây là những nơi bạn có thể nhập cảnh bằng visa châu Âu – visa Schengen

Note thêm tí xíu nha, phần này quan trọng:
a/ 3 nước Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ nằm trong Schengen nhưng không phải thành viên của liên minh Châu Âu.
b/ 3 vùng lãnh thổ the Azores, Madeira, và the Canary Islands là thành viên đặc biệt của Schengen, có một phần thuộc Schengen. Vị trí hoàn toàn nằm ngoài lãnh thổ Châu Âu.
c/ Bạn toàn toàn có thể tới Monaco, San Marino và Vatican City để du lịch khi có visa Schengen dù 3 nước này không nằm trong khối Schengen.
d/ 6 nước Châu Âu không nằm trong Schenge là Ireland, Romania, Bulgaria, Croatia, và Cyprus. 4 nước sau thì cầm visa Schengen vẫn vào được nha.

2/ Điều kiện quyết định hồ sơ có đậu hay không?
Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng,không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.

Đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.

Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.
Vẻ Đẹp CủaChâu Âu

3/ Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như thế nào?
Thông tin cá nhân:
Visa application form của đại sứ quán.
Ảnh (3.5×4.5)
Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
Chứng minh thư nhân dân (Copy)
Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)
Chứng minh tài chính:
Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200 triệu , và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).
Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.
Giấy tờ chứng minh công việc:
Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).
Thông tin chuyến đi:
Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.
Vé máy bay điện tử, booking khách sạn trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi, các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.
Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến để đưa vào hồ sơ như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, những booking này sẽ hay hơn là các dịch vụ share phòng như AirBnb hay Couchsurfing. Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.
Kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi. Bạn có thể lên tìm kiếm trong những chương trình hoặc những kinh nghiệm du lịchcủa EuroCirclerồi bố trí chia đều các ngày để làm lịch trình.
Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.Visa Châu Âu - Schengen

Địa chỉ đại sứ quán và link đặt hẹn online:
Đây là link và địa chỉ 2 đại sứ quán xét duyệt hồ sơ dễ và nhanh nhất :

Đại Sứ Quán / Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan:
Link đặt hẹn online: https://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/index.html

Hà Nội:

Đại Sứ Quán Hà Lan tại tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng vào 9h tới 12h và chiều từ 13h tới 17h.

Số điện thoại để đặt lịch hẹn là 3831 5650.

Sài Gòn:

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan ở Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng 9h tới 12h và chiều 12h30 tới 16h30.

Số điện thoại đặt lịch hẹn là 3823 5932.

Đại Sứ Quán / Tổng Lãnh Sự Quán Pháp:
Theo update mới nhất thì hiện nay LSQ Pháp sẽ không tiếp nhận các hồ sơ xin visa dạng du lịch hay thăm nhân thân nữa, các hồ sơ này sẽ chuyển qua một công ty trung gian là TLScontact.
Link đăng ký online: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php?l=vi
Địa chỉ của TLScontact:
Tại Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tại Hà Nội: Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm

Tổng tiền cần thanh toán bằng VNĐ được quy đổi theo tỷ giá € (1euro ~ 28.000 vnd) tại thời điểm nộp hồ sơ. Có thể thanh toán bằng credit card

Phí visa: €60

Phí dịch vụ: €26

Cuối cùng, nếu bạn có dự định đi du lịch Châu Âu thì hãy xin sớm một chút, nên làm trước khoảng 3 tháng . Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro phát sinh trong quá trình apply như thiếu giấy tờ chẳng hạn. Thời gian chờ đợi visa sẽ tuỳ vào từng nước bạn xin nhé, tốn trung bình từ 7 tới 15 ngày làm việc nha.

Bên cạnh đó, nếu như các bạn vẫn không an tâm và không có nhiều thời gian, có thể đến công ty chuyêntour Châu Âu linh hoạt EuroCircleđể tư vấn thủ tục làm visa nhanh chóng,tỷ lệ đậu cũng sẽ cao hơn và tránh nguy cơ mất phí và thời gian.

Hệ thống tour du lịch Châu Âu linh hoạt EuroCircle by OFO Travel
www.EuroCircle. vn
HCM: 0902 890 298 & 02862 848 747
Hà Nội: 0938 881 630 & 246 291 0770

Nguồn : ST

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
EuroCircle
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
4,559 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tây Âu luôn du hút du khách với những thành phố náo nhiệt thuộc các cường quốc như Paris - Pháp, Cologne, Franfurt - Đức, hay những quốc gia mang vẻ đẹp thiên nhiên yên bình và cổ kính hơn như Brussel - Bỉ, Amsterdam - Hà Lan và cả tiểu vương quốc Luxembourg nhỏ nhưng vô cùng thịnh vượng.