Vatican City
mask
Đã đi
Sắp đi
44 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Vatican City

Thành phố Vatican là một quốc gia giáo hội hoặc sacerdotal - quân chủ (một loại thần quyền) được cai trị bởi giáo hoàng , người nói theo tôn giáo, là giám mục của Rome và người đứng đầu Giáo hội Công giáo . Các chức năng nhà nước cao nhất là tất cả các giáo sĩ Công giáo có nguồn gốc quốc gia khác nhau. Kể từ khi các giáo hoàng trở về từ Avignon năm 1377, họ thường cư trú tại Cung điện Tông đồ trong Thành phố Vatican ngày nay, mặc dù đôi khi cư trú tại Cung điện Quirinalở Rome hoặc các nơi khác.

Thành phố Vatican, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, được xem là nơi thiêng liêng nhất của những người đạo Công Giáo La Mã hay đạo Kitô. Năm 2016, chỉ tính riêng người hành hương đã có đến 4 triệu người đến viếng thăm thành phố Vatican và toà thánh. Người ngoan đạo muốn đến đây để gặp Giáo hoàng, ước tính có khoảng 762.000 người tham gia những buổi lễ của Giáo hoàng. Nhưng Vatican còn hơn cả một điểm đến hành hương, khi người yêu du lịch có thể đến và trải nghiệm một Vatican đầy ấn tượng với nền văn hoá và phong cách kiến trúc trác tuyệt.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Vatican City là một quốc gia độc lập, nằm trong thành phố Rome của nước Ý

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Vatican City rất đẹp vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9, lúc này là xuân hè, nắng ấm áp, thích hợp để tham quan thành phố. Mùa cao điểm đông du khách nhất đến Rome là tháng 6,7. Lúc này thời tiết cũng khá nóng (trên 30 độ).

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter Bảo Tàng Của Những Tác Phẩm Vĩnh Hằng

4. VĂN HÓA

Vatican được thành lập năm 1929 theo Hiệp ước Latêranô với tư cách là hậu thân của Quốc gia Giáo hoàng, vốn rộng lớn hơn, tồn tại từ năm 756 tới 1870 sau Công Nguyên và là một nền quân chủ thần quyền. Thành quốc Vatican và Tòa Thánh là hai thực thể riêng biệt. "Vatican" là thuật ngữ thường để chỉ lãnh thổ của một quốc gia, gắn bó mật thiết với thành phố Roma, văn kiện chính thức được ban hành bằng tiếng Ý và cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân của mình. "Tòa Thánh" là thuật ngữ bao hàm ý nghĩa rộng lớn trên khía cạnh tôn giáo và cơ cấu điều hành trên 1,2 tỷ tín hữu trên thế giới, văn kiện chính thức được ban hành chủ yếu bằng tiếng Latin và cấp hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Theo Hiệp ước Latêranô, một số tài sản của Tòa Thánh nằm trong lãnh thổ Ý, nổi tiếng nhất là lâu đài Gandolfo và Thánh đường Phêrô, được trao quy chế lãnh thổ bên ngoài tương tự như các đại sứ quán.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Thành phố khá nhỏ, bạn có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng taxi để tham quan thành phố

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Đi từ các thành phố ở châu Âu: Trường hợp đi từ các thành phố khác ở châu Âu qua Rome có khá nhiều lựa chọn, đi bằng máy bay, bus hay tàu điện. Đi bằng máy bay thì bạn có thể chọn một số hãng giá rẻ chất lượng tốt như Ryan Air, Trans Avia hay Easy Jet. Nếu đi bằng bus bạn tìm của Eurolines, Flixbus, còn bằng train thì bạn vào Eurail. Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci hay còn gọi Sân bay Roma-Fiumicino, là sân bay tọa lạc ở Fiumicino, là sân bay lớn nhất của Italia, nằm cách thủ đô Roma 28 km Địa chỉ: Via dell' Aeroporto di Fiumicino, 00054 Fiumicino RM, Italy Mã: FCO Độ cao: 5 m Thành phố: Rome, Ý Điện thoại: +39 06 65951

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Hiện nay ở Việt Nam có 3 hãng hàng không có nhiều chuyến bay giá rẻ đến Ý nhất là: Air France, Turkish và Cathay Pacific. Các chuyến bay của 3 hãng này đều đáp ở 2 sân bay lớn nhất nước Ý là Rome và Milan. Đi từ các thành phố ở châu Âu: Trường hợp đi từ các thành phố khác ở châu Âu qua Rome có khá nhiều lựa chọn, đi bằng máy bay, bus hay tàu điện. Đi bằng máy bay thì bạn có thể chọn một số hãng giá rẻ chất lượng tốt như Ryan Air, Trans Avia hay Easy Jet. Nếu đi bằng bus bạn tìm của Eurolines, Flixbus, còn bằng train thì bạn vào Eurail

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể mua sim ở sân bay Hoặc, mua ở Việt Nam các sim Châu Âu với giá từ 300k

2. MẠNG

TIM Vodafone Wind 3 (Tre)

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ 1 khoảng tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật. Thẻ Visa Mastercard Thẻ Visa, MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online mà không cần qua trung gian. Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị mất tiền chênh lệch tị giá. Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau: Thẻ tín dụng ATM ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, du lịch đến quốc gia nào từ châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc... Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán. Thẻ ghi nợ Debit Card Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu của mình nhé. Thẻ ghi nợ trả trước Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé! Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu. Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Khách du lịch cần chuẩn bị tối thiểu 70 euro/ ngày cho chi phí hằng ngày khi du lịch Vatican City.

3. ĐỔI TIỀN

Vatican City sử dụng euro là đơn vị tiền tệ. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc. Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay khi bay đến Ý Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đồng euro. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, giao động từ 25.000đ đến 27.000 cho 1 euro Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, hay trong thành phố Rome cũng rất nhiều quầy đổi tiền dành cho du khách. Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Euro.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Carbonara Atisô chiên (Carciofi alla Giudea) Supplì Cacio e pepe Trippa alla Romana Pizza

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Venezia e Locarno a Roma RomaEuropa Estate Romana I Concerti nel Parco Il Tempietto Rock in Roma Roma Incontra il Mondo

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

112 - Số khẩn chung cho toàn Châu Âu 113 - Cảnh sát 115 - Cứu khỏa 118 - Sơ cứu

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch. Đồng thời tại các nước Châu Âu bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Vatican City

ROME-Thành phố Vĩnh cửu- KHAI MẠC EURO 2020 Rome có gì hay?
Đã cập nhật vào ngày 10/05/2024