Nhà phố 5 (Trojdom)

0 reviews Viết review
Ban đầu đây là những ngôi nhà số 5, 6, 7, ngày nay không còn tồn tại. Chúng sẽ được đánh số song song với số 5. Trong quá khứ, đây là những ngôi nhà thời Phục hưng, thường thay đổi chủ sở hữu của họ. Chủ sở hữu đầu tiên được biết đến của đối tượng số 5 là gia đình Tomčáni.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Ban đầu đây là những ngôi nhà số 5, 6, 7, ngày nay không còn tồn tại. Chúng sẽ được đánh số song song với số 5. Trong quá khứ, đây là những ngôi nhà thời Phục hưng, thường thay đổi chủ sở hữu của họ. Chủ sở hữu đầu tiên được biết đến của đối tượng số 5 là gia đình Tomčáni. Chủ sở hữu cuối cùng là gia đình Hrabovský, người đã bán ngôi nhà cho Ngân hàng Công nghiệp và Nông nghiệp Považská vào năm 1929.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Tòa nhà lân cận (trước đây là số 6) thuộc về gia đình Kubicov vào thế kỷ 18 và sau đó thuộc về gia đình Folkman. Năm 1800, nó được mua bởi Peter Gerommetta, ông của các quốc gia Slovakia quan trọng. Một trong số họ, Eugen Gerommetta, là người đầu tiên viết một chuyên luận lịch sử nhỏ về nguồn gốc và lịch sử của Žilina. Nó đi vào lịch sử của thành phố. Nhưng anh ta là một linh mục, và anh ta dành phần lớn cuộc đời xa nhà. Alexander Lombardini, người quảng bá đầu tiên của lịch sử Žilina, cũng sống một thời gian ngắn trong ngôi nhà này cùng với vợ František Gerommettová. Chủ sở hữu cuối cùng là Robert Poradovský , tuy nhiên, cùng với các chị em của mình vào năm 1929 đã bán nó cho ngân hàng công nghiệp và nông nghiệp Považská .
Ngôi nhà cuối cùng trong ba ngôi nhà không còn tồn tại - số 7 - thuộc sở hữu của gia đình Kosov vào thế kỷ 18. Sau đó, họ mua lại tòa nhà gia đình Ďuriš. Chủ sở hữu cuối cùng là Anna Hrabovcová và Eduard abkay và họ là những người đầu tiên bán nó cho Ngân hàng Công nghiệp và Nông nghiệp Považská ở ilina vào năm 1928.
Ngay từ năm 1928, khi mua ngôi nhà đầu tiên, ngân hàng đã phải phát triển một dự án cho tòa nhà của mình. Nghịch lý thay, dự án cũng dựa vào việc phá hủy hai đối tượng khác, nhưng nó chưa sở hữu nó. Cô đã mua chúng một năm sau đó. Năm 1929, ngân hàng phá hủy ba ngôi nhà ban đầu. Tuy nhiên, nó đã không nhận được giấy phép xây dựng sau khi tái phát triển, vì các cuộc thảo luận đã bắt đầucho dù một tòa nhà hiện đại như vậy thuộc về quảng trường lịch sử. Do đó, Ngân hàng đã chuyển sang Văn phòng quận và cấp giấy phép xây dựng cho một tòa nhà hai tầng. Sau đó, nhiều giấy phép đã được cấp để thay đổi dự án ban đầu.
Tòa nhà ngân hàng được thiết kế bởi kiến trúc sư F. Weinwurm và I. Vécsei. Đây là ngôi nhà duy nhất số 5. Việc xây dựng đã chia rẽ cư dân của thị trấn ngay từ đầu. Rõ ràng là anh ta không thuộc về nơi đó. Làm hỏng đáng kể sự xuất hiện của quảng trường. Hẻm gốc gothic, cái gọi là. Burian Gap, được mở rộng hơn 100%. Năm 1937, tòa nhà trở thành tài sản của Ngân hàng Tiệp Khắc Prague và sau đó là Ngân hàng Union Bank Bratislava.
Năm 1988, tòa nhà bắt đầu xuống cấp và năm 1995 - 1996 nó bị phá hủy. Năm 2001, xây dựng cốt truyện thứ 5 lớn tòa nhà đa chức năng đó là mặt tiền của nó cố gắng - không phải là rất hạnh phúc - để bắt chước ba tòa nhà ban đầu mà đứng đó trước năm 1929. Tầng trệt được hoàn toàn còn lại trong những năm 80 của thế kỷ 20 đặt lên trình cửa hàng.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin


4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh