Tượng của Immaculata (Statue of Immaculata)

0 reviews Viết review
Một bức tượng Baroque đứng giữa quảng trường Mariánske xuất hiện từ năm 1738. Jozef Matulaj thượng nghị sĩ Žilina đã quyên góp cho thị trấn số tiền cho tiền công của một linh mục, giáo sĩ, giáo sư, gia đình và để xây dựng và bảo trì bức tượng Immaculata.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mariánske námestie, 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Một bức tượng Baroque đứng giữa quảng trường Mariánske xuất hiện từ năm 1738. Jozef Matulaj thượng nghị sĩ Žilina đã quyên góp cho thị trấn số tiền cho tiền công của một linh mục, giáo sĩ, giáo sư, gia đình và để xây dựng và bảo trì bức tượng Immaculata. Bức tượng được chạm khắc bởi thợ mộc Jozef Veisman từ Frýdek và thợ cắt đá và nhà điêu khắc Václav Petráš từ Řetechov tại U Tácký Brod.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Bệ được trang trí bởi một bức phù điêu của Thánh Florian, vị thánh bảo trợ của lính cứu hỏa, lửa và ống khói quét. Ban đầu có một dòng chữ Latinh nói: Để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria và Thiên Chúa, được xây dựng bởi Bá tước (Juraj Erdődy) và hội đồng thị trấn. Bức tượng đã được phục hồi nhiều lần, vào năm 1852, 1900 và 1913. Trong một lần phục hồi, một dòng chữ Hungary-Slovak mới đã được thêm vào: Vẻ đẹp ban đầu của bạn đã được khôi phục bởi Juraj Tvrdý, một giáo sư và một vị trụ trì từ Nitra, người tôn vinh bạn. Trong lần phục hồi năm 1940, dòng chữ được đổi thành: Vẻ đẹp của bạn đã được thị trấn Žilina phục hồi dưới quyền thị trưởng Vojtech Tvrdý.
Trong nỗ lực đổi tên thị trấn thành Stalinovo, bức tượng sắp được chuyển đến một nơi khác vào năm 1953. Tuy nhiên, sau khi một người chặt đá rơi xuống từ giàn giáo và chết, không ai khác từng cố gắng tháo bức tượng. Phải mất một thời gian dài cho đến khi các giàn giáo được gỡ bỏ. Bức tượng Đức Trinh Nữ Maria - Immaculata - đang đứng trên bệ có hình hơi với hình phù điêu của Thánh Florian trên đó. Các bệ được trang trí bởi các thiên thần và được hỗ trợ bởi volutes. Immaculata đứng trên Trái đất và trên một nửa mặt trăng có hình người, và cô ấy đang bước lên một con rắn. Bộ váy của cô được thu thập, hơi rực, hai tay cô được nâng lên và mắt hướng lên bầu trời. Tóc cô ấy bồng bềnh và được trang trí bởi 12 ngôi sao. Bức tượng đã được phục hồi vào năm 1988-1990, 2001-2002 và gần đây là vào năm 2014. Bức tượng bị tác động bởi tác động bất lợi của môi trường và đặc biệt là những cây bồ đề gần đó. Và do đó, biểu tượng của sự hồi sinh Công giáo của cư dân Žilina phải được sửa chữa thường xuyên và bề mặt bị hư hại phải được gia cố bởi các nhà phục chế.
Trong những tháng mùa hè và vào đầu mùa thu năm 1995, thị trấn đã quyết định xây dựng lại toàn bộ khu vực quảng trường Mariánske. Nó bao gồm nghiên cứu khảo cổ theo kế hoạch. Nghiên cứu bắt đầu vào cuối tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 11. Một số cấu trúc gạch và gỗ từThế kỷ 13 cho đến đầu thế kỷ 18 đã được phát hiện ngay trước bức tượng Immaculata. Không có thông tin liên quan về các cấu trúc như vậy cho đến nay. Không có vật thể nào được phát hiện mới được vẽ trên bản đồ cũ của Žilina từ năm 1747 (bản đồ của Ruttkay) hoặc trên bản vẽ của quảng trường bởi một sinh viên hình học tên là Hauer từ năm 1779. Chỉ có hai giếng, một cột trụ và tượng Immaculata được hiển thị trên bản đồ. Các vật thể được phát hiện dần dần, trong sự chồng chất lẫn nhau, để có thể theo dõi trình tự thị trấn của chúng theo mức độ bảo tồn hoặc chồng chéo. Vật cổ nhất là một vật thể bị cháy nằm ngay dưới bức tượng và có từ thế kỷ 13 theo những mảnh gốm được tìm thấy. Sau đó, có một nhỏ hơncấu trúc bằng gỗ với kích thước 4 x 3,5 mét cũng bị hư hại do hỏa hoạn. Sàn của nó được làm bằng những tấm ván dày và nhiều mảnh gốm thời trung cổ được tìm thấy trong đó. Đối tượng đã được khám phá một phần vào năm 1966, khi nó được xác định là một hầm - cái gọi là ratúza - của một ngôi nhà thị trấn - tòa thị chính. Đối với kích thước nhỏ và mức độ bảo quản kém, đây chắc chắn không phải là một tòa nhà quan trọng, nhưng có lẽ là một trong những đối tượng đầu tiên được sử dụng để lưu trữ hàng hóa trong các thị trường hàng năm được tổ chức tại Žilina từ năm 1357. Dựa trên các đồ gốm được phát hiện cũng được chế tác hoàn hảo trên bánh xe của thợ gốm, vật thể có từ thế kỷ 14.
Hai cấu trúc bằng đá, chồng lên nhau, được phát hiện ngay bên cạnh. Cái lớn hơn có kích thước 8,5 x 7,5 mét và sàn nhà được làm bằng những tấm đá sa thạch lớn. Một bức tường được xây dựng bằng những tảng đá lớn mà không có bất kỳ vữa nào được tìm thấy ở phía nam và một phần ở phía tây của cấu trúc, và cấu trúc này lên đến mức của mặt đường bazan được đặt trong quảng trường vào đầu thế kỷ 20. Cả hai cấu trúc đều chồng chéo, chỉ có chất lượng xây dựng là khác nhau. Trong khi phần dưới lớn hơn, có nền móng cố định bằng vữa vôi rắn, phần trên được xây bằng đá lớn mà không cần bất kỳ vữa nào. Cả hai đều bị hư hại do đài phun nước xây dựngvào cuối những năm 30 của thế kỷ 20, vì một nửa kế hoạch mặt đất của cả hai công trình đã can thiệp vào hồ phun nước. Các nhà khảo cổ muốn đào sâu như nền móng dưới chân các tòa nhà mới được phát hiện, và ở dưới đó, họ phát hiện ra nền móng của một cấu trúc đá khác với sơ đồ mặt đất tương tự như tòa nhà số 2. Cấu trúc của các bức tường là khác nhau. Nó bao gồm các mảnh sa thạch lớn được nối với vữa vôi rất chắc chắn, và toàn bộ vật thể được xây dựng trong lớp đất sét màu xanh lá cây.
Góc đông bắc của tòa nhà cũ nằm chồng lên tầng hai của cấu trúc lớn số 2. Trình tự thời gian của các cấu trúc bằng đá có lẽ như sau: tòa nhà số 3- nơi sâu nhất trong lòng đất sét được xây dựng vào cuối thế kỷ 15 hoặc đầu thế kỷ 16. Tòa nhà số 2 với kích thước 8,5 x 7,5 mét được xây dựng sau khi tòa nhà cũ bị phá hủy, có thể là vào cuối thế kỷ 16 hoặc đầu thế kỷ 17 và nó được xây dựng lại hai lần, bởi vì nó có hai tầng bên trong - phần trên làm bằng sa thạch phẳng và phần dưới làm bằng đá cuội sông. Nhiều mảnh gốm và các sản phẩm thủy tinh hiện đại, đặc biệt là các loại kính có hình dạng và kích cỡ khác nhau, và thậm chí một chiếc cốc Trung Quốc Meissen có từ đầu thế kỷ 18 (1706-1720) theo nhãn hiệu của nó, đã được phát hiện. Tòa nhà mới nhất được đánh dấu là tòa nhà số 1được xây dựng mà không có bất kỳ vữa nào vào cuối thế kỷ 17 hoặc vào thứ ba đầu tiên của thế kỷ 18 có lẽ để ổn định bức tượng Immaculata trên mặt đất sét không ổn định trong trường hợp có thể di chuyển các nền móng của bức tượng. Vị trí của các bức tường tòa nhà liên quan đến hai mặt đường vuông được xây dựng từ những tảng đá mang lại những phát hiện quan trọng. Trong khi các tảng đá của vỉa hè thứ nhất 50 cm dưới vỉa hè bazan được đặt trực tiếp trên đỉnh của bức tường phía nam của tòa nhà mới nhất, thì vỉa hè thứ hai - sâu hơn 50 cm khác - đã bị xáo trộn bởi bức tường của tòa nhà số 1 Do đó, có thể giả định rằng nó đã được đặt vào đầu thế kỷ 18. Hai đồng xu đã được tìm thấy trên đỉnh các tảng đá - một đồng xu của Jozef II từ 1790 và một bản khác của Francis II Rakoczi từ năm 1706.
Vì vậy, quảng trường đã được lát dần trong suốt thế kỷ 18. Vỉa hè phía trên - người trẻ hơn - được đặt vào giữa thế kỷ 19. Đồng xu của Francis Joseph Itừ năm 1860 và 1868 cũng được tìm thấy trên các tảng đá của vỉa hè phía trên. Các đường phố bắt đầu từ quảng trường cũng được lát dần. Một tài liệu nói rằng mọi cư dân của những con đường như vậy phải tham gia đặt vỉa hè bằng cách trả một khoản tiền (khoảng 1,8 mét) của vỉa hè, trong khi số tiền còn lại sẽ được thị trấn trả. Franz ubert, người xếp hàng, đã được trả 65 xu cho 1 mét vuông vỉa hè, bao gồm cả vật liệu.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin


dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh