Trạm Zilina – Zariecie

0 reviews Viết review
Không phải là một nhà ga xe lửa bình thường. Stanica Zilina-Zariecie cũng hoạt động như một trung tâm văn hóa tình cảm. Bạn có thể tham gia một trong nhiều sự kiện diễn ra tại đây: các buổi hòa nhạc, nhà hát, hội thảo, thảo luận, rạp chiếu phim hoặc thư giãn trong quán cà phê với các ấn phẩm nghệ thuật và thiết kế đương đại.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Không phải là một nhà ga xe lửa bình thường. Stanica Zilina-Zariecie cũng hoạt động như một trung tâm văn hóa tình cảm. Bạn có thể tham gia một trong nhiều sự kiện diễn ra tại đây: các buổi hòa nhạc, nhà hát, hội thảo, thảo luận, rạp chiếu phim hoặc thư giãn trong quán cà phê với các ấn phẩm nghệ thuật và thiết kế đương đại. Ngoài ra, một góc dành cho trẻ em, một khu vườn nằm phơi nắng và phòng hòa nhạc của Stanica làm từ những thùng bia.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Không gian văn hóa độc lập của Stanica ilina-Záriečie được vận hành bởi hiệp hội công dân Trúc sphérique. Đây là một thành viên của mạng lưới Trans Europe Halles gồm các trung tâm văn hóa độc lập và các mạng lưới châu Âu khác. Nó tạo ra không gian cho các nghệ sĩ sáng tạo. Biểu diễn sân khấu, buổi hòa nhạc, chiếu phim, triển lãm, thảo luận, diễn thuyết, hội thảo, xưởng phim thiếu nhi, dự án nhà ở của nghệ sĩ, hoạt động nghệ thuật, cộng đồng và xã hội thường xuyên được tổ chức tại đây. Lối vào xe lăn ở tầng trệt Stationilina-Záriečie.
Bảo tàng Považská ở Žilina đã chuẩn bị một cuộc triển lãm tại Nhà ga Trung tâm Văn hóa Žilina-Záriečie về lịch sử của tuyến đường sắt Žilina - Rajec.
Du khách có thể xem các bức ảnh lịch sử và một phần văn bản dành riêng cho lịch sử của đường sắt. Trong số các cuộc triển lãm có các đối tượng lịch sử trong vận tải đường sắt và trang phục theo dõi.
Kỷ niệm 110 năm dự án tuyến đường sắt ilina - Rajec được chuẩn bị bởi: Peter imko (Bảo tàng Považské ở ilina) - người phụ trách và tác giả của các văn bản triển lãm, Martin Krištof (Nhà ga ilina-Záriečie và OZ Mulica) - quản lý, đồng tác giả của kịch bản các hoạt động giáo dục, Peter Líška (Station ilina-Záriečie) - đồ họa, Adriana Brziaková (Bảo tàng Považské ở Žilina) - quản lý, Richard Wetter (Bảo tàng Považské ở ilina) - đồng tác giả của kịch bản. Hợp tác với Công ty Đường sắt Slovakia và Bảo tàng Thành phố Rajec. Triển lãm là một phần của Tuần lễ di động châu Âu. Bối cảnh của triển lãm bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ Streetart Summit 5, một cuộc họp của các nghệ sĩ quyết định tạo ra các chủ đề trên xe lửa, đường sắt và kỷ niệm 110 năm.
Một mặt thế giới này là một quán cà phê nghệ thuật nhẹ nhàng, công nghiệp (cà phê ngon, ba loại bia tươi từ nhà máy bia Černá Hora của Slovakia và rượu Brandy do Slovakia sản xuất chỉ với một ly Euro) không đề cập đến kinh điển Slovakia như kofola, nước ngọt, và encian, một loại phô mai tuyệt vời ăn kèm với rau ngâm.
Có những câu chuyện nghệ thuật để đọc, một cửa hàng nhỏ và những người thú vị để nói chuyện (hãy viết lại, theo nhiều nghĩa, Stanica NÊN trở thành một bến cảng cho những người đến thăm thành phố lần đầu tiên bởi vì mọi người không chỉ thú vị, mà còn thích tiếp cận và đặt câu hỏi về những gì phải làm trong khu vực). Chi tiền ở đây cũng giúp tài trợ cho sự bảo trợ nghệ thuật diễn ra sau hậu trường.
Đối với quán cà phê và quán bar này, hãy chú ý ở trên tuyên bố đây là ga của Žilina (Stanica có nghĩa là ga theo tiếng Slovak và tất nhiên như đã đề cập trước đó, đây là ga đường sắt hoạt động đầy đủ - các chuyến tàu khởi hành từ bên ngoài) chỉ là một phần của thỏa thuận ở đây.
Hãy suy nghĩ về nhà ga, theo nghĩa rộng hơn của từ này, như là nơi kết hợp với nhau, như sự ổn định và bền vững về văn hóa: Stanica là một phòng trưng bày, nó là một không gian triển lãm, nó là một không gian sáng tạo (với các hội thảo, v.v.) địa điểm lễ hội và - có lẽ ấn tượng nhất - một nhà hát tuyệt vời được tạo ra một cách tưởng tượng với những thùng bia và bạt cỏ khô. Để biến nghệ thuật thành một phần bình thường trong cuộc sống hàng ngày, như một thứ gì đó cần thiết và quan trọng, không phải là thứ gì đó đặc biệt và đặc biệt.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh