Tượng Sts. Cyril và Methodius (Statue St. of Cyril and Methodius)

0 reviews
Viết review
Một bức tượng của anh em, Saint Cyril và Saint Methodius ở Žilina - Slovakia. Được biết đến như là Tông đồ cho người Slav và cha đẻ của văn học Slavonic. Hai bảng chữ cái Slav đầu tiên, Cyrillic và Glagolitic, được phát minh bởi St. Cyril, hoặc Constantine (c. 827 Nott869) và St. Methodius (c. 825 Chuyện884).
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

1. THÔNG TIN CHUNG

hình ảnh
Một bức tượng của anh em, Saint Cyril và Saint Methodius ở Žilina - Slovakia. Được biết đến như là Tông đồ cho người Slav và cha đẻ của văn học Slavonic. Hai bảng chữ cái Slav đầu tiên, Cyrillic và Glagolitic, được phát minh bởi St. Cyril, hoặc Constantine (c. 827 Nott869) và St. Methodius (c. 825 Chuyện884).

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

hình ảnh
Hơn một trăm năm trước, tại khu vực này trên các sân thượng dốc trên sông Váh có một nghĩa trang, nhà xứ và vườn giáo xứ được bao quanh bởi một bức tường đá. Các bức tường được phá hủy trong năm 1869 để cải thiện con đường giữa nhà thờ và nhà trường, nằm nơi nhà hát bây giờ. Đó là con đường trực tiếp duy nhất dẫn từ quảng trường qua Burianova medzierka đến ngày nay là Phố Pivovarská. Khi đường sắt Košice-Bohumín đã được xây dựng, cần có quyền truy cập thích hợp từ nhà ga đến quảng trường chính. Điều này đã không xảy ra cho đến năm 1912, khi Giáo xứ Bướcđược xây dựng. Năm 1912, độ dốc bên dưới nhà thờ tại nghĩa trang cũ phải được gia cố, và do đó, các bức tường giữ được xây dựng. Công việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1921. Một sân thượng hai tầng rộng lớn với hai bộ bậc thang và lối đi lát đá đã được xây dựng. Sân thượng có một lan can đá chạy xung quanh nó, và sau đó các cột đá được xây dựng và ánh sáng điện được thêm vào và một vườn hoa và đài phun nước thêm màu sắc. Kết quả là một kiệt tác kiến trúc mới chắc chắn đã cải thiện tính thẩm mỹ của khu vực xung quanh.
hình ảnh
Từ năm 1941 đến 1944, thị trưởng của ilina , Vojtech Tvrdý , đã xây dựng lại các sân thượng theo hình thức như ngày nay. Chúng được thiết kế bởi kiến trúc sư Otto Reichner. Các sân thượng hai cấp mới được cho mượn bởi hai cầu thang đá với lan can và các lỗ tròn gia cố các bức tường và giữ lại độ dốc. Ở cấp độ cao hơn, có một bức phù điêu áo choàng Baroque của Žilina, được sử dụng vào năm 1683. Ruộng bậc thang mới rộng hơn so với ban đầu và kết thúc ngay dưới nhà hát thị trấn gần nhà Grosmann trên phố Pivovarská. Trước đây đã có những bước giữa nhà và lan can.
hình ảnh
Khi miền nam Slovakia bị phát xít Hungary chiếm đóng vào tháng 10 năm 1939 , một bức tượng của linh mục và nhà ngôn ngữ học Công giáo La Mã, Anton Bernolák, bởi nhà điêu khắc Joseph Pospisil đã được đưa đến Žilina từ thị trấn Nové Zámky bị chiếm đóng. Nó được dựng lên trên một bệ đá khổng lồ trên sân thượng. Trong quá trình tái thiết lan can từ năm 1941 đến năm 1945 , bức tượng đã được đặt trước trường trung học trên phố Hurbanova . Khi sự chiếm đóng của Nové Zámky đã kết thúc, bức tượng đã được trả lại. Một bức phù điêu "Cuộc nổi dậy quốc gia Slovakia" của nhà điêu khắc Žilina Ladislav Berák đã được lắp đặt bên dưới sân thượng vào năm 1979. Nó được chuyển đến Nghĩa trang Quân đội Liên Xô tại Malý diel sau năm 1990. Vào những năm 1960, các sân thượng được xây dựng lại một phần vì các khối travertine đã bị phá hủy và một lối vào bên cạnh của các bậc thang Giáo xứ đã được xây dựng.
hình ảnh
Trên sân thượng thấp gần như chính xác nơi bức tượng của Anton Bernolák trước đây, hiện có một bức tượng Sts bằng đồng Cyril và Methodius, được công bố vào ngày 20 tháng 12 năm 2000. Bức tượng này cũng được điêu khắc bởi Ladislav Berák.
hình ảnh
Bức tượng đồng cao bốn mét đứng trên bệ được lót bằng đá hoa cương tím, ghi" của tổ tiên chúng ta, mà còn trong số chúng ta, những người đương thời và những người theo chúng ta.
hình ảnh

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin


Đã cập nhật vào ngày 14/02/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar