Nhà phố 17 (Meštiansky dom 17)

0 reviews Viết review
Vào thế kỷ 18 ngôi nhà này thuộc về gia đình Janacova, sau đó thuộc gia đình Zat của Slatina , từ đó cũng có hai thị trưởng Jan và Ladislav giữ văn phòng thị trưởng trong những năm 1760 - 1774 thậm chí bốn lần. Ladislav Slatíni là chủ sở hữu của ngôi nhà từ năm 1751 đến 1779.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Vào thế kỷ 18 ngôi nhà này thuộc về gia đình Janacova, sau đó thuộc gia đình Zat của Slatina , từ đó cũng có hai thị trưởng Jan và Ladislav giữ văn phòng thị trưởng trong những năm 1760 - 1774 thậm chí bốn lần. Ladislav Slatíni là chủ sở hữu của ngôi nhà từ năm 1751 đến 1779, sau đó những người thừa kế của ông đã bán nó cho Samuel Dlabačov với giá 600 vàng. Cuối cùng, họ thậm chí đã thử vào nhà. Trong một quyết định cuối cùng, ngôi nhà đã được mua lại bởi gia đình Nedecky, người đã bán nó cho Ján Ertl vào năm 1801. Ján Ertl là chủ sở hữu của ngôi nhà chỉ trong một thời gian ngắn, kể từ năm 1805, ông đã bán nó cho Štefan Adamicavới giá 1.550 vàng. Sau khi chết, ông đã có được ngôi nhà bằng cuộc hôn nhân với góa phụ Andrej uriš , người vào năm 1820 đã bán nó cho cha mình Juraj để lấy một ngàn đồng vàng. Gia đình Ďurišová và những người thừa kế của họ sở hữu ngôi nhà cho đến năm 1917, khi nó được mua bởi Štefan Tvrdý the Elder, hậu duệ của một gia đình Žilina cổ đại, thậm chí còn là thị trưởng của ilina vào năm 1899. Không lâu sau đó năm năm, vào năm 1922, ngôi nhà của ông đã được bán bởi những người thừa kế của ông cho Jozef Tatár. Từ năm 1925, ngôi nhà thuộc sở hữu của Július Tatár, người đã chi trả cho tất cả các cổ đông khác.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Sau khi quốc hữu hóa ngôi nhà vào năm 1952, có một cửa hàng quần áo - Vesna, sau đó là Xưởng may quần áo Žilina và từ năm 1961 Quần áo. Gia đình Tatar thuộc về những người buôn bán quan trọng nhất ở Žilina. Họ cũng sở hữu cửa hàng thảm lớn nhất ở Žilina. Thảm được nhập khẩu chủ yếu từ nước ngoài, nhưng họ tìm thấy vị trí của họ ở đây và các sản phẩm gia đình. Có những tấm thảm rẻ hơn, nhưng cũng rất đắt tiền của Ba Tư và phương Đông. Họ đã bán vải, sau đó là một sản phẩm thời trang hoàn toàn mới. Công ty có tên chính thức là "Nhà máy lưu trữ thảm và vải nội thất Július Tatár ilina". Trong thời đại xã hội chủ nghĩa đã có các cửa hàng quần áo.
Đối tượng là hai cánh với các liên lạc được sắp xếp xen kẽ. Cầu thang là hai cánh tay được chiếu sáng bởi một giếng trời trên tầng hai. Từ tầng hầm đi vào hầm, đó là hai phòng, được ốp tường bằng đá với một hầm đá cao.
Khu vực sân được lợp thêm với cấu trúc mái kim loại. Ngôi nhà bậc thang được xây dựng trên một mảnh đất dài hơn với một không gian sân đứng trên một hầm đá cũ, có lẽ là kiến trúc Gothic. Ban đầu là một tòa nhà thời Phục hưng từ thế kỷ 16 đến 17 được xây dựng lại vào cuối thế kỷ 19.
Tòa nhà một tầng, ba trục, với các cung đường thẳng ở tầng trệt. Nó có một giếng trời được bảo tồn và cầu thang nằm ngay giữa tòa nhà. Ngay cả trang trí ban đầu vẫn còn trên giếng trời. Như nhà trước cũng đã trở lại này trong năm 1963 được ký kết ÚZKP như KP không. 1407/0.
Vào năm 1993, ngôi nhà đã được xây dựng lại một phần, ngoại trừ mái nhà, vẫn còn nguyên bản với độ dốc cho quảng trường. Sự phục hồi của mặt tiền ngôi nhà, giếng trời với cầu thang và sân trong cũng như mặt tiền sân được phục hồi bởi sự can thiệp của những người phục chế. Tòa nhà được sử dụng như một cửa hàng quần áo.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin


dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh