Nhà của Preissovcov (House of Preissovcov)

0 reviews Viết review
Trong thời Trung cổ Zilina là khu vực hấp dẫn nhất đối với nhà ở và thương mại điện vuông - rínok và các đường phố tiếp theo, dựa trên quảng trường và được bảo vệ pháo đài đô thị - thành lũy, cổng trên và dưới. Nó từng là những người giàu nhất và thành công nhất của Žilina.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Trong thời Trung cổ Zilina là khu vực hấp dẫn nhất đối với nhà ở và thương mại điện vuông - rínok và các đường phố tiếp theo, dựa trên quảng trường và được bảo vệ pháo đài đô thị - thành lũy, cổng trên và dưới. Nó từng là những người giàu nhất và thành công nhất của Žilina. Những địa điểm như vậy bao gồm Phố Hodžova ngày nay, ban đầu được gọi là Phố Vàng - theo tiếng Latinh Platea aurea. Có lẽ vào thế kỷ 16 đã xây dựng một ngôi nhà hai tầng với laubňách, được bảo tồn ở phía bên kia đường, nhưng ở bên này chúng ta chỉ biết một ngôi nhà như vậy. Năm 1849, ngôi nhà thuộc về gia đình Pokorny quý giá, năm 1892 nó được mua lạiJakub Preiss , người có một quán rượu ở phần trước của laub, và có một quán sữa bên cạnh. Tổng chiều dài của ngôi nhà là 26 và chiều rộng 9,2 mét. Năm 1924, khi ngôi nhà có nguy cơ sụp đổ, chủ sở hữu muốn khôi phục nó. Tuy nhiên, các thống kê ở phần phía trước đã bị xáo trộn đến mức họ không cho phép khôi phục nó, vì vậy chủ sở hữu phải làm sạch tòa nhà.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Sau khi mua đất vào năm 1926 với giá 24 000 Kč, cô dâu Etela, Gelbová, vợ của Jozef Preissa và Valéria, sinh ra Weiszová, vợ của Leopold Preissa. Sau khi cải tạo ngôi nhà cũ và lân cận, họ đã xây dựng một ngôi nhà chức năng mới với bộ xương bê tông cốt thép theo kế hoạch của một kiến trúc sư nổi tiếng đến từ Moravian Ostrava Jozef Zweigethal . Có lẽ ông đề nghị rằng việc xây dựng nên được thực hiện bởi một công ty nổi tiếng của Rudolf Maresch , cũng từ Moravská Ostrava, người đã trải nghiệm một công trình đòi hỏi khắt khe như vậy. Các công ty xây dựng Žilina đã không có kinh nghiệm như vậy tại thời điểm đó.
Tuy nhiên, ý định ban đầu chỉ xây dựng một ngôi nhà dân cư hai tầng đã thay đổi chủ sở hữu và văn phòng quận đã ban hành chúng vào ngày 10 tháng 6 năm 1927, để xây dựng một ngôi nhà ba tầng. Trong quá trình xây dựng vào cuối năm 1927, họ đã xin cấp giấy phép xây dựng khác cho việc mở rộng tầng thứ tư . Tòa nhà và kiến trúc thượng tầng được đánh dấu bởi nhiều khiếu nại của hàng xóm và tranh chấp về đường dây xây dựng của ngôi nhà. Lúc đó ở trung tâm lịch sử của thành phố không cao và nhà riêng rộng lớn thì không. Các chủ sở hữu đã nhận được giấy phép xây dựng để mở rộng tầng thứ tư vào ngày 9 tháng 2 năm 1928 và hoàn thành việc xây dựng vào ngày 7 tháng 11 năm 1928 . Một tính năng thú vị của ngôi nhà là thang máy chở khách đầu tiên ở Žilina, trong đó phải có giấy phép riêng. Nâng thêm 4 người"Nhà máy chế tạo máy đặc biệt thang máy Edvard Schliegla Wall. Edvard Beck, Brno - Praha". (Công ty thang máy và thang máy chuyên dụng ban đầu từ Brno này dưới sự lãnh đạo của Ing. Edvard Schliegl đã sản xuất thang máy chạy bằng điện đầu tiên ở Bohemia vào khoảng năm 1895.) Mặc dù giá trị lịch sử của nó, thang máy đã bị tháo dỡ và tháo dỡ vào năm 1987. đã không được thay thế bởi người khác.
Ngôi nhà có một tầng ngầm lớn đầu tiên với một lối đi riêng biệt từ đường phố, ngoài hầm và không gian lưu trữ, là hệ thống sưởi trung tâm, bãi chứa than và tro, được vận chuyển bằng thang máy lên tầng một. Tầng đầu tiên được phục vụ và hiện được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Trong không gian lớn nhất của nó ở góc phố Hodžová và Mydlárská ngày nay , một cửa hàng thuộc sở hữu của chồng của một trong những chủ sở hữu của ngôi nhà, Leopold Preiss , một cửa hàng thời trang.
Sau năm 1945, có một số cửa hàng, trong số những cửa hàng khác cũng có SƠN-THUỐC và THUỐC. Các cơ sở nhỏ hơn trên đường Mydlárská cũng có một cửa hàng sửa chữa máy may và xe đạp. Trên ba tầng trên mặt đất khác có thể truy cập bằng một lối vào khác có các căn hộ lớn - tổng cộng mười hai, với trần thạch cao bằng gỗ với chiều cao phòng 3,1 m. Các căn hộ lớn nhất có 96 m2 không gian sống, một số không có cửa sổ bay thì nhỏ hơn. Các trung tâm sưởi ấm ban đầu thay thế khí. Hiện tại, các căn hộ được sưởi ấm bằng hệ thống sưởi sàn riêng biệt.
Ngôi nhà có quản lý nhà nước trong những năm 1941 đến 1945. Tòa nhà bị hư hại qua chiến tranh, vì vào tháng 4/1945 đã nổ lựu đạn pháo. Sau chiến tranh, Valéria Preiss, người sống ở nước ngoài vào thời điểm đó, đã mua lại tài sản với tư cách là chủ sở hữu.
Theo quyết định của ONV Žilina ngày 30 tháng 12 năm 1962, ngôi nhà đã được Nhà nước mua lại và quản lý bởi ilina Home Management. Năm 1988, các căn hộ thuộc sở hữu tư nhân của các cá nhân đã mua chúng từ thành phố.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin


dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh