Nhà của Mestiansky 7 (House of Mestiansky 7)

0 reviews Viết review
Tòa nhà hai tầng có mặt bằng hình chữ nhật, hai cánh và hầm dưới phần trước của tòa nhà. Lối vào nằm ở mặt tiền của ngôi nhà. Ở phía trước có một arcade với một vòm thùng và lunettes, và với một sườn núi có hình dạng của một máy tiện phẳng. Các arcade có hình dạng của một vòng cung nhấn xuống.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Tòa nhà hai tầng có mặt bằng hình chữ nhật, hai cánh và hầm dưới phần trước của tòa nhà. Lối vào nằm ở mặt tiền của ngôi nhà. Ở phía trước có một arcade với một vòm thùng và lunettes, và với một sườn núi có hình dạng của một máy tiện phẳng. Các arcade có hình dạng của một vòng cung nhấn xuống. Tầng hầm có thể truy cập từ một hành lang. Một cầu thang hai chuyến bay dẫn lên tầng một nằm ở giữa cánh phải. Một cửa ra vào khác với một hầm thùng được phân đoạn và ba cánh đồng của Phổ ở phần trung tâm dẫn đến sân. Phần trước của cánh phải có một loại vòm thùng đặc biệt và phần sau có hầm của Phổ. Tầng trên có trần phẳng.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Tầng hầm chỉ nằm dưới phần phía trước của tòa nhà và nó bao gồm một phòng với một vòm thùng có thể truy cập từ quảng trường bằng một đường dốc dốc (song song với hướng của lô đất) và một cầu thang bay thẳng. Lối vào nằm trong hành lang của cánh trái bên phải. Tầng hầm với trần nhà hình vòm nằm phía sau arcade và do đó, nó được đẩy vào cốt truyện. Các bức tường tầng hầm được phủ bằng thạch cao và sàn nhà được phủ một lớp vữa xi măng.
Tầng trệt của tòa nhà có hai cánh, trong khi cầu thang lên tầng một nằm ở phần mở rộng của cánh trái, xấp xỉ ở phần trung tâm của nó. Cầu thang được thắp sáng bởi một giếng trời. Phần phía trước của cánh phải có một loại vòm thùng đặc biệt và nó cũng có thể truy cập được từ mặt tiền phía trước. Nhà bếp trước đây được gọi là Đen đen ở bên phải. Một hành lang với một vòm phân đoạn nông và một không gian song song với trần phẳng nằm ở phần sau của cánh trái của tầng trệt.
Tầng đầu tiên cũng có hai cánh. Cầu thang tham gia hạ cánh, từ đó các mặt bằng ở phía trước và phía sau của sàn có thể truy cập được. Phần phía trước bao gồm hai không gian trong cánh và không gian thứ ba phía trên arcade trải dài trên toàn bộ chiều rộng của cốt truyện. Các tấm gỗ với khung cửa gỗ đã được bảo quản. Bố trí hai cánh cũng được bảo tồn ở phần sau. Có một hành lang hẹp ở cánh trái nối ngôi nhà với mặt bằng liền kề trong sân.
Mặt tiền: Mặt tiền đường phố hướng về quảng trường là ba trục và mặt tiền tầng trệt là biaxial. Mặt tiền khá nghèo nàn mà không có đồ trang trí bằng nhựa đặc biệt. Có ba cửa sổ với một gờ cửa sổ trực tiếp. Ở tầng trệt có arcade trong hình dạng của một vòng cung ép xuống. Lối vào phần trước của tầng trệt nằm bên phải và nó là một phần của cửa sổ cửa hàng. Các bộ phận bằng gỗ của cửa sổ cửa hàng được trang trí bằng đồ trang trí cây nhựa Secession; bảng lối vào là bản gốc và được bảo quản tốt. Mặt tiền sân đơn giản và đơn giản. Mỗi cửa sổ có bốn ô cửa sổ.
Tòa nhà thời trung cổ từng đứng trên lô đất này được xây dựng lại vào thế kỷ 17. Dựa trên một hầm arcade được bảo tồn, có thể giả định rằng tòa nhà đã được xây dựng lại vào nửa đầu thế kỷ 17. Trong nửa đầu thế kỷ 19, tòa nhà đã trải qua một cuộc tái thiết lớn. Mặt bằng nhà được mở rộng và mặt tiền được làm theo phong cách Cổ điển với khuôn đúc vương miện phong phú và đầu hồi hình tam giác với một lỗ tròn ở giữa phía trên khuôn. Windows nhỏ hơn ngày nay và có sáu tấm. Sau một trận hỏa hoạn lớn vào năm 1886, tòa nhà được xây dựng lại. Thay đổi được thực hiện cụ thể cho mái nhà và bố trí của tầng 2 cũng được thay đổi. Trong thế kỷ 20, các công trình tái thiết được kết nối với nhau bằng sự thay đổi chức năng xây dựng theo nhu cầu của người dùng lúc đó - Jednota. Tường ngăn cũ hơn đã được gỡ bỏ, cửa được thay thế, cửa sổ và tấm cửa được thay thế. Trang trí mặt tiền đã được loại bỏ và cái nhìn kiến trúc tổng thể được thực hiện đơn giản hơn nhiều. Sàn đá ở tầng trệt cũng được thay thế. Việc tái thiết thế kỷ 20 đã làm xáo trộn giá trị hoành tráng của tòa nhà.
Vào thế kỷ 18, ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình Balabán. Năm 1746 Henrich rajer mua căn nhà từ Barbara Natulajová, một góa phụ sau Ján Balabán, với giá 340 đồng vàng. Năm 1763, ngôi nhà được bán cho Michal Ziman với giá 520 đồng vàng. Gia đình Ziman (Zimanyi) - Václav Ziman, và sau đó là Elisabeth Zimanová, người kết hôn với Jozef Kubáni, sở hữu ngôi nhà cho đến năm 1837, khi họ bán nó cho Ján Polláššek với giá 2.200 đồng vàng. Gia đình Polláššek (Poliaček) sở hữu ngôi nhà cho đến năm 1886 và sau đó nó thuộc về gia đình Kalinaj.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tin4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh