Nhà của Mestiansky 13 (House of Mestiansky 13)

0 reviews
Viết review
Ngôi nhà này chủ yếu gắn liền với gia đình Tombor, người sở hữu nó vào thế kỷ 19. Ignác Tombor, một dược sĩ ilina nổi tiếng , đã mua ngôi nhà để sống của chính gia đình mình. Ông cũng là cha đẻ của nhà sử học Zilina Alexander Lombardini.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

  • Địa chỉ: Mariánske námestie, 010 01 Žilina, Slovakia

1. THÔNG TIN CHUNG

hình ảnh
Ngôi nhà này chủ yếu gắn liền với gia đình Tombor, người sở hữu nó vào thế kỷ 19. Ignác Tombor, một dược sĩ ilina nổi tiếng , đã mua ngôi nhà để sống của chính gia đình mình. Ông cũng là cha đẻ của nhà sử học Zilina Alexander Lombardini. Tomboris ban đầu từ Bytčice và có nhiều gia đình ở Žilina. Gia đình Ignatius Tombor là người ủng hộ phong trào cách mạng Hungary trong cuộc đấu tranh cho quyền của người Hungary. Điều này đặc biệt rõ ràng trong những năm cách mạng 1848 - 1849, khi Ignác Tombor là chỉ huy của các đồn binh Kosice địa phương. Ông cũng phản đối quân đội tình nguyện viên Slovakia do Hurban, túr và Hodž đứng đầu. Vào thế kỷ 18. Ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình Cainer (Steiner). Năm 1752, Michal Folkman mua căn nhà từ Anton Cainer với giá 500 đồng vàng. Những người theo ông, Ignác và Mária, sở hữu ngôi nhà cho đến năm 1839, khi nó được bán cho Ignác Tombor nói trên với giá 3.800 vàng.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

hình ảnh
Ignác Tombor là chủ sở hữu của ngôi nhà cho đến năm 1879. Sau đó, ông được bốn đứa con của mình thừa kế và giữ nó đến năm 1909. Sau đó, ông đã bán nó với giá 32.000 vương miện cho Leopold Neuma, một thương gia thủy tinh và vợ Rozalia Spitzer. Khi Leopold Neuman qua đời vào năm 1926, ngôi nhà vẫn là vợ ông và từ năm 1936 đếnquốc hữu hóa nó thuộc sở hữu Margita Neumanová-Horakova. Trước năm 1990 có một cửa hàng trang sức và quà tặng, căn hộ trên lầu.
hình ảnh
Ngôi nhà burgher 13 được xây dựng trong một ngôi nhà bậc thang ở phía bắc của quảng trường với hầm đá ban đầu và các cung điện ở tầng trệt của tòa nhà. Các hầm ban đầu với lunettes được đặt ở tầng một và tầng hai và dưới tầng hầm. Trên cơ sở các chi tiết phong cách được bảo tồn, chúng ta có thể nói về thế kỷ 16. Điều trị nảy sinh sau khi ngọn lửa trong 1521, kết quả là toàn bộ quảng trường được xây dựng lại và xây dựng bắt đầu theo phong cách Phục hưng.
hình ảnh
Trong giai đoạn xây dựng thứ ba, kích thước của tòa nhà cũng tăng lên và được mở rộng về phía bên trong của lô đất bằng cách thêm một không gian trần phẳng lớn trên đường ray bên phải và một hành lang song song trên đường ray bên trái. Trong giai đoạn thứ tư của sự phát triển sau vụ hỏa hoạn năm 1886, hai giếng trời được xây dựng trong hầm của hội trường và không gian phía sau của nhà bếp đen cũ trên đường ray bên phải.
Nhà có một tầng, mặt tiền ba trục. Năm 1963, nó đã được đăng ký tại ÚZKP với số KP no. 1403/0.
hình ảnh
Mái nhà ban đầu với độ nghiêng thấp đến quảng trường, mà các chủ sở hữu ngôi nhà đã tạo ra sau trận hỏa hoạn lớn Žilina vào năm 1886, đã được thay thế bằng một mái đầu hồivới một đầu hồi hướng ra quảng trường, được xây dựng trong quá trình tái thiết tổng thể của ngôi nhà vào năm 2012. Những ngôi nhà khác trên quảng trường lịch sử có mái lợp tương tự cho đến những năm 1990, khi những mái nhà nguyên bản có đầu hồi cao đối diện với quảng trường bắt đầu được xây dựng lại và quảng trường đạt được chất lượng khác. Ngôi nhà hiện đang được sử dụng cho mục đích nhà hàng.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tinĐã cập nhật vào ngày 14/02/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar