Nhà của František Kostál (House of Francis Kostial)

0 reviews Viết review
Bức tường trên và dưới tạo thành một phần quan trọng trong cốt lõi lịch sử của thành phố kể từ thời trung cổ. Tên này xuất phát từ các công sự của thành phố - những bức tường với một con mương, mà thành phố được xây dựng trước năm 1474 và những cái tên vẫn còn sau khi bị loại bỏ vào thế kỷ 18.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Xlô-va-ki-a

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Bức tường trên và dưới tạo thành một phần quan trọng trong cốt lõi lịch sử của thành phố kể từ thời trung cổ. Tên này xuất phát từ các công sự của thành phố - những bức tường với một con mương, mà thành phố được xây dựng trước năm 1474 và những cái tên vẫn còn sau khi bị loại bỏ vào thế kỷ 18. Hầu hết các ngôi nhà trên các đường phố này có từ thế kỷ 16 với các hầm thời Phục hưng, nhưng một số đã được xây dựng - ngay cả thế này - vào đầu thế kỷ 20, khi thành phố bùng nổ do sự phát triển chung của công nghiệp, thương mại và ngân hàng.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Vào đầu thế kỷ 20, thị trấn chỉ có một hiệu thuốc trên Quảng trường Marian ngày nay, tồn tại từ năm 1735. Nhà thuốc này liên tục ở nhà số. 6, trong đó bao gồm đất theo hướng của Bức tường phía trên. Năm 1896, dược sĩ František Koštial đã mua một quyền thực sự để vận hành một hiệu thuốc với giá 35.700 vương miện, vì vậy ông sở hữu một hiệu thuốc nhưng được thuê vì ngôi nhà thuộc về Armin và Rosenfeld . Ông đã bán nhà và đất vào năm 1902 với giá 64.000 vương miện, bởi vì vào thời điểm đó, ông cần tiền để xây dựng một cung điện Art Nouveau tráng lệ - một ngân hàng và một biệt thự gia đình trên đường JM Hurban, còn được gọi là Cung điện Rosenfeld.
František Koštial có một ngôi nhà hai tầng mới được xây ở phía sau khu đất thuộc Bức tường phía trên, có lẽ thay vì một công trình cũ. Dự án được phát triển bởi Mikuláš Rauter, một trong những kiến trúc sư và nhà xây dựng nổi tiếng nhất ở Žilina vào đầu thế kỷ 20, có nguồn gốc từ Ý. Việc xây dựng được thực hiện bởi công ty xây dựng của František Krisler . Giấy phép xây dựng được cấp ngày 17 tháng 3 năm 1906 cho văn phòng Slúžnov ở Žilina. Có lẽ trong cùng năm đó , gia đình của František Koštial chuyển đến tòa nhà mới, vì vậy họ đã phát hành ngôi nhà ở phía trước lô đất hướng ra quảng trường. Ngôi nhà mới được xây dựng có cấu trúc kết nối với ngôi nhà trên quảng trường, nhưng trong số đó là một khoảng sân với một cái hầm bằng gạch. Trong sân là những ngôi nhà có thể qua được.
Ngôi nhà hai tầng là tất cả tầng hầm, trong hầm là một tiệm giặt ủi. Ở tầng một, anh ta có hai căn hộ - hai bếp và năm phòng, và cùng ở tầng hai. Ngôi nhà có kích thước chiều rộng 10,4 m, chiều dài 20,9 m, chiều cao của ngôi nhà là 9,5 m. Nó được xây dựng theo phong cách lịch sử hóa với các yếu tố tân Phục hưng.
Dược sĩ František Koštial, do tuổi già, đã lên kế hoạch đóng cửa nhà thuốc, nên đã được Gejza Hladný , một dược sĩ cà chua , người đã mua một quyền thực sự cho một hiệu thuốc với 100.000 vương miện. Quyền sở hữu của nhà thuốc không thay đổi.
Sau cái chết của František Koštial năm 1914, những người thừa kế đã ký kết hợp đồng với Gejz Hladný, theo đó ông đã giành được quyền ưu tiên đối với cả hai ngôi nhà cho 77 332 vương miện và sau đó vào năm 1918 bằng cách trả 38 666 vương miện.
Gejza Hladný cùng gia đình đến Budapest năm 1922 (nơi ông mất năm 1930), nhưng vẫn giữ ngôi nhà trên quảng trường và Bức tường phía trên, với tùy chọn mua chúng kể từ năm 1923, chủ sở hữu mới của nhà thuốc Vojtech Deutsch . Tuy nhiên, ông đã không thực hiện quyền này và những ngôi nhà đã được mua lại vào tháng 12 năm 1926 bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Công nghiệp Považská ở Žilina với giá 800.000 Kč. Sau khi ngân hàng phá sản, cả hai ngôi nhà đã được mua vào năm 1937 và được sở hữu bởi một dược sĩ Vojtech Deutsch cùng với vợ và một nhà bán lẻ dệt may Max Pollačekvới vợ. Đầu tiên, người Pháp sống trong một ngôi nhà ở Bức tường phía trên, vào năm 1938, họ chắc chắn đã chiếm tầng thứ hai trước ngôi nhà theo hướng quảng trường. Trên tầng đầu tiên có một hiệu thuốc và bên cạnh, Pollaceks có một cửa hàng dệt may. Phần phía sau của Upper Wallachia, sau khi người Pháp, được Max Pollaček cư ngụ cùng với vợ Gizela và con gái Elena. Lečková và Vincent Florián cũng sống ở đó.
Từ năm 1941 đến 1947, Ngôi nhà trên Bức tường phía trên - giống như Ngôi nhà trên Quảng trường - thuộc quyền quản lý quốc gia. Vào thời điểm đó, có chủ sở hữu (trừ giai đoạn sau SNP), nhưng cũng có những người thăng hoa. Chính quyền quốc gia đã bị bãi bỏ vào năm 1947 và cả hai ngôi nhà ở phía trước và phía sau vẫn thuộc sở hữu của các gia đình Deutschová-Dvoranová và Pollaček. Tuy nhiên, theo quyết định của Ủy ban Quốc gia huyện tại Žilina vào năm 1962, những ngôi nhà đã bị quốc hữu hóa. Ở Upper Wallachia, vẫn còn những người thuê nhà và cho đến năm 1955 Max Pollaček và cho đến năm 1965, vợ ông Gizela.
Năm 1991, ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân và được xây dựng lại và xây dựng lại một phần bởi chủ sở hữu hiện tại vào năm 2004 theo dự án kiến trúc Ing arch. Pavel Brno và Ing. vòm. Nikolety Jančekovej. Phần phía trước cùng với ngôi nhà bên cạnh cũng được xây dựng lại và xây dựng lại và kết nối với nhau bằng một khu mua sắm. Trong quá trình tái thiết, họ đã tìm thấy một cái giếng chôn cũ, họ đã dọn dẹp và xây dựng lại. Nó tạo thành một phần của nội thất của những ngôi nhà được kết nối.

3.CÁCH DI CHUYỂN

Không có thông tindựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh