Cung điện Rosenfeldov (Rosenfeldov Palace)

0 reviews Viết review
Cung điện Art Nouveau Rosenfeld trên phố Hurbanova ở Žilina đã được tuyên bố là một di tích văn hóa quốc gia gần đây - vào năm 2009. Ngay lập tức trong năm nay, nghiên cứu lịch sử kiến trúc được thực hiện bởi Magdalena Kvasnicová và nghiên cứu phục hồi được thực hiện bởi Ján Hromada đã được thực hiện.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 010 01 Žilina, Slovakia

  • Giờ mở cửa: 9:00 – 16:00

  • Giá vé: không

1. THÔNG TIN CHUNG

Cung điện Art Nouveau Rosenfeld trên phố Hurbanova ở Žilina đã được tuyên bố là một di tích văn hóa quốc gia gần đây - vào năm 2009. Ngay lập tức trong năm nay, nghiên cứu lịch sử kiến trúc được thực hiện bởi Magdalena Kvasnicová và nghiên cứu phục hồi được thực hiện bởi Ján Hromada đã được thực hiện.
Theo kết quả của các nghiên cứu này và các yêu cầu của Ban Di tích Khu vực, một nghiên cứu kiến trúc về phục hồi đã được thực hiện và sau đó là một mức độ tài liệu dự án.

2.THÔNG TIN MỞ RỘNG

Tổng ngân sách của việc cải tạo phức tạp, đại diện cho một số lượng lớn phục hồi, đã vượt quá khả năng tài chính của Thành phố Žilina với tư cách là chủ sở hữu của di tích. Do đó, việc tái thiết cung điện chỉ bắt đầu vào giữa năm 2015 với sự hỗ trợ tài chính từ Chương trình hoạt động khu vực và cái gọi là. Quỹ Na Uy. Cung điện được khánh thành vào tháng 9 năm 2016. Nó phục vụ như một triển lãm đại diện và không gian văn hóa của thành phố Žilina.
Cung điện được xây dựng vào năm 1907 bởi nhà tài chính Rosenfeld theo thiết kế kiến trúc của Nicoletta Rauter. Kể từ nửa sau thế kỷ 20, tòa nhà tiêu biểu nhất của thành phố và môi trường xung quanh rộng lớn thuộc về ngành giáo dục với tư cách là Nhà tiên phong và sau đó là Trung tâm giải trí. Do đó, dòng vốn bị hạn chế đến mức chỉ có những sửa chữa cần thiết nhất được thực hiện cho tòa nhà. Một bộ sưu tập độc đáo của các đồ tạo tác gốc đã được bảo quản trong nội thất của nó. Điều quý giá nhất chắc chắn là bộ đèn lịch sử Art Nouveau nguyên bản. Trung tâm giải trí được đặt trong cung điện cho đến năm 2011, khi nó được chuyển đến cơ sở mới do tình trạng khẩn cấp của tòa nhà.
Kể từ năm 2011, Cung điện Rosenfeld vắng tanh và chờ đợi một cuộc gọi tài trợ phù hợp. Việc trùng tu bắt đầu vào năm 2015 và kéo dài đến giữa năm 2016. Việc khôi phục toàn diện bao gồm khôi phục lại mái nhà lịch sử và thay thế các bộ phận bị hư hỏng, thay thế mái che và bổ sung các yếu tố hệ thống ống nước trang trí Art Nouveau bị thiếu trong các mặt phẳng mái. Không gian áp mái đã được điều chỉnh cho các mục đích tiếp xúc. Nội thất của cả hai tầng trên mặt đất được phục hồi chủ yếu theo cách phục hồi - phục hồi bề mặt thạch cao và trang trí bằng vữa, các yếu tố nội thất bằng gỗ (ốp tường và đồ nội thất tích hợp), tấm cửa, cầu thang đá cẩm thạch, đèn, cửa sổ khắc kính, phục hồi thủ công lớp phủ (sàn gỗ dát, gạch terrazzo, v.v.), tấm cửa sổ và hệ thống màn trập lăn.
Hàng rào bị xáo trộn tĩnh ở phía trước của cung điện đã bị dỡ bỏ một phần và được xây dựng lại trên nền móng mới. Các lĩnh vực giả mạo đã được làm sạch sau khi làm sạch, bổ sung các bộ phận bị thiếu và phục hồi màu chính. Một mảnh của hàng rào ban đầu được bảo quản trong sân.
Khoảng sân phía sau cung điện đã được làm sạch các tòa nhà trang trại nhỏ trong tình trạng hư hỏng, hàng rào mới của khu vực trong sân (không giống với phân định ban đầu của khu vực) đã được xây dựng và lát đường tiếp cận với vỉa hè bằng đá. Một phần của sự phục hồi của tòa án là sự trình bày của giếng, đó là một di tích của các tòa nhà cũ trong khu vực này.
Trong quá trình phục hồi cung điện, các cổ vật khác đã được phát hiện mà không được biết đến trước khi phục hồi. Đây là những viên gạch ban đầu được phủ bằng lin lin dán trên một lớp nhựa đường dày hoặc các bộ phận của các yếu tố bằng gỗ của sân thượng ban đầu, được "ẩn giấu" trong khối hoàn thiện hiện đại trên tầng hai.
Việc phục hồi cung điện đã giúp trình bày Cung điện Rosenfeld - một ví dụ nổi bật về công trình kiến trúc đầu thế kỷ 20 - dưới hình thức xác thực ban đầu, đã bị ẩn giấu trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, nó được trình bày đầy đủ cho công chúng - cung điện mở cửa cho công chúng tham quan diễn thuyết như một triển lãm và đồng thời nó là một trung tâm văn hóa mới của Žilina với chương trình văn hóa thường xuyên.
Việc phục hồi cung điện cũng thu hút giới truyền thông. Ngoài các phương tiện truyền thông địa phương, năm 2017 RTVS đã phát một báo cáo về cung điện trong chương trình Slovakia in Pictures. Đối với du khách của cung điện cũng có sẵn một ấn phẩm nhỏ Rosenfeld Palace bằng tiếng Slovak và tiếng Anh.
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh