Cung điện Carignano (Palazzo Carignano)

1 reviews Viết review
Cung điện lịch sử nằm ngay tại trung tâm thành phố Torino với kiểu dáng lạ mắt khi có đến hai mặt tiền mang hai phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng lại được thiết kế và bày trí vô cùng tỉ mỉ với những chi tiết cầu kì.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Via Accademia delle Scienze, 5, 10123 Torino TO, Italia

  • Giờ mở cửa: Phòng Hoàng gia: 9:00-18:00 (đóng cửa vào mỗi thứ 2) Bảo tàng Phục Hưng: 10:00-18:00 (đóng cửa mỗi thứ 2)

  • Giá vé: Phòng Hoàng gia: 5 euro (vé giảm giá 2,5 euro) Bảo tàng Phục Hưng: 10 euro (vé giảm giá 7 euro) Có thể sử dụng các loại thẻ như Torino+Piemonte hoặc Royal.

Cung điện Carignano bắt mắt với những bức tường gạch đỏ theo phong cách Ba-rốc chạy dài ở hai bên. Cung điện này từng thuộc về Emmanuel Philippeto, hoàng tử Carrigan của hoàng gia Savoy, cũng là người đã chỉ thị cho kiến trúc sư Guarino Guarini thiết kế một nơi ở phù hợp với vị thế của triều Savoy. Guarini đã cho xây dựng một tòa nhà chính to lớn hình vuông với mặt tiền phía đông ở đường Caro Alberto có dạng thẳng và có phần gò bó trong khi phần mặt tiền phía tây nằm trên đường Via Accademia delle Scienze được trang trí cầu kì với dạng hình ellip đặc biệt. Với hình ellip mà chỉ có thể tìm thấy tại nhà thờ San Carlo ở khu vực bốn đài phun nước (San Carlo alle Quattro Fontane) được thiết kế bởi Boromini ở Rome, Ý. Guarini cũng thêm vào một khoảng sân trước rộng lớn ngay giữa cung điện. Từ năm 1848 đến năm 1861, cung điện Carignano được sử dụng làm tòa nhà của Hạ Viện, nhưng khi Nghị viện Ý được thành lập sau năm 1861 thì gian phòng ở đây đã không đủ chỗ cho các cuộc họp và cần có một không gian rộng hơn.
Ngày nay, cung điện chia làm hai khu vực tham quan: bảo tàng Phục Hưng và khu vực của hoàng tử Emmanuel Philippeto trải dài từ mặt tiền phía đông sang phía tây của cung điện.
Cách đi: Cung điện nằm ngay khu vực trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi lại. Các tuyến xe điện số 13, 15 hoặc các tuyến xe bus số 13N, 55,56,3991, đến trạm dừng Carlo Alberto hoặc 472 - CASTELLO

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh