Tòa tháp Mole Antonelliana

0 reviews
Viết review
Vươn lên bầu trời Torino bằng ngọn tháp trắng cao vút, Mole Antonelliana từng là công trình cao nhất ở châu Âu trước đây, ngày nay, tòa tháp còn tích hợp cả bảo tàng Phim Điện ảnh bên trong trở nên vô cùng đắt giá trong mắt khách du lịch đến Torino.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Người lớn 7 euro Sinh viên dưới 26 tuổi, người trên 65 tuổi và nhóm đi từ 15 người trở lên mua vé giảm giá 5 euro Trẻ em dưới 5 tuổi, người khuyết tật, người đi kèm được miễn phí.

  • Địa chỉ: Via Montebello 20, Turin 10124 Italy

Các địa điểm tham quan gần đó

Mole Antonelliana hay còn goi là tòa tháp Turin là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Torino xuất hiện trên mặt sau của đồng 2 euro Ý. Tòa tháp là biểu tượng cho Olympic Mùa đông năm 2006. Vào thời điểm xây dựng, tòa tháp là công trình cao nhất châu Âu với chiều cao lên đến 167,5 m (550 feet), tốn 26 năm để hoàn thành và được đặt tên theo kiến trúc sư của công trình, Alessandro Antoneli. Tòa bộ tháp được xây dựng bằng đá khối vô cùng nguy nga, đại diện cho ngành công nghiệp xây dựng ở Ý. Bảo tàng phim Điện ảnh Quốc gia được thành lập bên trong tòa tháp trở thành bảo tàng cao nhất thế giới. Phần mái vòm được xây theo dạng hình chóp cao với khu vực sảnh rộng bên dưới. Thang máy trong suốt đóng vai trò như một đài quan sát đưa du khách lên độ cao 85 m trong vòng 59 giây. Từ trên đỉnh tháp, khung cảnh của dãy Alps, của thung lũng sông Po và thành phố Torino trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.
Cách đi: tuyến xe bus ST1 đến trạm dừng Fermata 4025 - GAUDENZIO FERRARI sau đó đi bộ về hướng đông nam

Đã cập nhật vào ngày 15/03/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar