Bảo tàng Phim Điện ảnh Quốc gia (Museo Nazionale del Cinema)

1 reviews Viết review
Bảo tàng cao nhất thế giới, nơi lưu trữ những thước phim kinh điển của nền nghệ thuật thứ 7 từ những bộ phim của Chaplin đến Alien từ những đoạn phim chiếu đầu tiên đến những đạo cụ siêu thực nhằm mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ và chân thực nhất.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Via Montebello, 20, 10124 , Turin, Italy

  • Giờ mở cửa: Bảo tàng: thứ 3- thứ 6: 9:00-20:00 thứ 7: 9:00-23:00 chủ nhật: 9:00-20:00 Đóng cửa vào mỗi thứ 2 và trước 1 giờ vào cuối ngày

  • Giá vé: Bảo tàng: người lớn 10 euro; sinh viên dưới 26 tuổi, người trên 65 tuổi và nhóm đi từ 15 người trở lên mua vé giảm giá 8 euro; học sinh từ 6-18 thuộc các trường mẫu giáo, trung học, các tổ chức giáo dục 3 euro; trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí.

Bảo tàng Phim Điện ảnh Quốc gia nằm bên trong tòa nhà biểu tượng của Torino, Mole Antonelliana. Kể từ khi ngành công nghiệp phim nghệ thuật nở rộ ở Ý và xuất phát điểm là từ Torino thì Mole Antonelliana đã được chuyển đổi từ một nơi gặp gỡ, họp mặt văn hóa thành một bảo tàng như ngày nay. Bảo tàng cũng là nơi thu thập và cất giữ nhiều thước phim đặc sắc nhất của nền nghệ thuật số 7. Từ những bộ phim của Chaplin đến những đạo cụ siêu thực từng xuất hiện trong bộ phim "Alien" được thiết kế bởi H.R. Gy, điểm không thể bỏ qua với những tín đồ mê phim. Đến bảo tàng, khách tham quan còn có thể tham gia tương tác trải nghiệm với lịch sử của ngành phim ảnh thông qua những thước phim chiếu, những tấm gương ba chiều và những đồ vật tạo hiệu ứng thị giác.
Mole Antonelliana là một tòa tháp lớn ở trung tâm Torino được bao xung quanh bởi 10 gian phụ nhỏ hơn đại diện cho những dòng phim khác nhau bên trong tòa tháp. Chính kiến trúc sư cảnh quang người Thụy Sĩ, François Confino, đã vô cùng khéo léo khi kết hợp những gian trưng bày bên trong bảo tàng với những ngọn tháp tạo hiệu ứng âm thanh và hình ảnh ảo tưởng đến người tham quan. Tòa tháp cao 167 m độc nhất đã xuất hiện trên mặt sau của đồng 2 euro ở Ý, biểu tượng của Olympics mùa đông năm 2006 là một trong những công trình vô cùng quan trọng ở Torino. Việc bảo tàng nằm trên tòa tháp này đã khiến nó trở thành bảo tàng cao nhất thế giới. Du khách cũng có thể đi thang máy lên tầng cao nhất của tòa tháp để chiêm ngưỡng khung cảnh tráng lệ của Torino cổ kính từ trên cao và dãy Alps từ xa.
Cách đi: tuyến xe bus số ST1 đến trạm dừng Fermata 4025 - GAUDENZIO FERRARI sau đó đi bộ về hướng đông nam

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh