Chùa Âng (Angkorajaborey)

239 reviews Viết review
Ngôi chùa cổ và lâu dời bậc nhất ở Trà Vinh, mang theo nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo và nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo Khơ-me lâu đời.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lương Hoà, Châu Thành, Trà Vinh

  • Giờ mở cửa: mỗi ngày từ 7:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Là ngôi chùa lâu dời nhất trong số 141 chùa của người Khơ-me ở Trà Vinh. Chùa nằm cạnh ao Bà Om với nét cổ kính bậc nhất của riêng mình.

Chùa có kiến trúc cổ, độc đáo, hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên. Cổng chính của chùa nằm ở hướng đông và cửa hậu ở hướng tây. Chùa theo Phật giáo Nam Tông nên chỉ thờ Phật Thích Ca với bức tượng chính cao 2,1m và khoảng 50 tượng phật nhỏ bằng gỗ xung quanh được thờ trong điện chính. Bốn bức tường xung quanh thể hiện tư tưởng phật giáo thông qua con đường tu hành của Đức Phật và trên trần nhà là bốn bức bích họa thể hiện bốn giai đoạn trong cuộc đời Đức Phật. Tuy chùa được xây dựng từ trước những năm 1800 nhưng những bức họa vẫn được giữ nguyên vện cho thấy lòng chân thành của những nhà sư cũng như phật tử ở đây.
Trước chánh điện là ngôi tháp năm ngọn duy nhất trong các ngôi chùa Khơ-me ở Trà Vinh dùng để cất giữ tro cốt của các vị sư cả trụ trì.
Theo thời gian, một số chi tiết trong chùa không còn được nguyên ven như ban đầu nhưng cũng đã cho thấy được sự bề thế cũng như tầm quan trọng của chùa đối với đời sống tâm linh của bà con Khơ- me Trà Vinh.

Cách đi: cạnh bên ao Bà Om, cách trung tâm thành phố Trà vinh 5 km.

4.3
dựa trên 239 đánh giá
5
56.07%
134
4
15.9%
38
3
4.18%
10
2
1.67%
4
1
0.84%
2

Hình ảnh

TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-09-19 13:37:09

TRÀ VINH CÓ CHÙA ÂNG, AO VUÔNG
Chùa Âng (tên đầy đủ là chùa Angkorajaborey) là một ngôi chùa cổ trong hệ thống chùa Khmer của tỉnh Trà Vinh; hiện tọa lạc bên quốc lộ 53, thuộc khóm 4, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Chùa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, nằm trong khuôn viên thắng cảnh Ao Bà Om (hay còn gọi là ao Vuông), và đối diện với Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer của tỉnh.

Trả lời