Chùa Hang (Chùa Kamponnigrodha)

256 reviews Viết review
Không chỉ chiêm ngưỡng ngôi chùa của Phật giáo Nam tông Trà Vinh, bạn còn sẽ tận hưởng được không khí gần gũi với thiên nhiên khi ngồi ngắm nhìn những đàn cò kéo nhau về khu rừng trong chùa hay ngắm những tác phẩm điêu khắc từ xưởng gỗ 30 năm tuổi.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 54, TT. Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh

  • Giờ mở cửa: mỗi ngày từ 7:00-19:00

  • Giá vé: Miễn phí

Chùa Hang nằm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc nhất trong số những chùa Phật giáo Nam tông Khmer. Chùa khởi nguyên ở bên bờ sông Long Đình, gần bến ghe xuồng qua lại gần bên gốc cây đa nơi cho bà con trong phum sóc đến nghe kinh, lễ Phật nên có tên gọi là Chùa Bến Cây Đa. Sau này để tiện cho việc đi lại, chùa xây thêm cổng phụ ở phía tây nhìn ra quốc lộ 54 ngày nay. Cổng phụ có tường dày, dạng tam quan với cổng chính lớn và hai cổng phụ nên từ đó chùa có tên gọi Chùa Hang.
Cổng chùa là dấu tích cho thấy Phật giáo Nam tông Khmer Trà Vinh có sự kế thừa nhất định từ Bà La Môn giáo khi các tu sĩ Bà Là Môn thường thiền định trong các hang sâu. Bên cạnh đó, chùa Hang còn nổi tiếng gần xa bởi xưởng điêu khắc gỗ ngay trong chùa. Nơi chế tác những gốc cây tưởng chừng như đã bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật trang trí từ bàn làm việc đến đại sảnh các khách sạn, biệt thự.
Khuôn viên trong chùa cũng góp phần phản ánh lối sống gần gũi với thiên nhiên của người Khmer khi hầu hết những ngôi chùa Phật giáo Nam tông đều được bao phủ bởi một diện tích cây xanh nhất định. Góp hàng hecta cây xanh với những cây cổ thụ trăm tuổi vào màu xanh chung của Trà Vinh. Đồng thời tạo nơi lưu trú cho các cá thể chim đến sinh sống.
Cách đi: cách trung tâm thành phố Trà Vinh hơn 5 km về hướng nam theo quốc lộ 54.


4.3
dựa trên 256 đánh giá
5
55.08%
141
4
11.72%
30
3
8.2%
21
2
2.34%
6
1
1.95%
5

Hình ảnh

Khương Duy 2019-05-03 14:37:06

KIẾN TRÚC ĐẸP, THÂN THIỆN VỚI THIÊN NHIÊN
Chùa mang kiến trúc đặc trưng của người Khmer, gần giống như Thái Lan thu nhỏ. Thú vị là chùa có nuôi rất nhiều chim, bay rợp cả trời.

Trả lời