Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà

169 reviews Viết review
Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà là một khu thắng cảnh du lịch nổi tiếng và đẹp bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên bởi phong cảnh đẹp, hùng vĩ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Võ Nhai, Thái Nguyên, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 8 a.m - 9 p.m

  • Giá vé: Miễn phí

Hang Phượng Hoàng có 3 tầng: tầng thượng là hang Dơi, tầng giữa là hang Sáng, tầng cuối gọi là hang Tối. Không khí nơi đây trong lành, mát rượi. Phủ khắp trong hang Phượng Hoàng là vô số nhũ đá với hình thù độc đáo: voi chầu, hổ phục, kỳ lân múa, mẹ bồng con, vũ nữ, rồi cả Linga,.. Và đặc biệt, sừng sững giữa lòng hang là khối nhũ đá khổng lồ, dáng hình như chim phượng hoàng trong tư thế giương cánh oai hùng.

Những người dân trong vùng vẫn truyền nhau rằng, thuở xưa trên núi có một đôi chim Phượng Hoàng. Ngày ngày, chim bố đi kiếm mồi cho chim mẹ ấp trứng trong hang. Một ngày kia, mải vui cùng đàn chim ở nơi khác đến, chim bố đã quên lối về. Đến khi nhận ra, nó vội bay về nhưng Phượng Hoàng mẹ cùng đàn con đã bỏ đi nơi khác. Hối lỗi muộn màng, Phượng Hoàng bố ngày ngày mong nhớ rồi hóa đá. Tên núi và hang Phượng Hoàng ra đời từ đó.

Ngay dưới chân núi Phượng Hoàng là Hang suối Mỏ Gà, khá rộng và rất sâu. Dòng suối Mỏ Gà chảy ra mát lạnh, trong xanh, tạo thành một thác nước nhỏ nơi cửa hang với độ cao chừng 2m, đổ xuống những khối đá lớn, tung bọt trắng xóa.


3.8
dựa trên 169 đánh giá
5
55.03%
93
4
15.38%
26
3
10.06%
17
2
2.96%
5
1
0.59%
1

Hình ảnh