Chi tiết du lịch Tịnh xá Ngọc Thuận...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Tịnh xá Ngọc Thuận

Tỉnh Tây Ninh là một trong những tỉnh có nhiều chùa, đình, thánh thất, tịnh xá… Nơi đây đã trở thành một trong những nơi thu hút đông đảo du khách đến thăm theo những hành trình tâm linh. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này, hãy dành thời gian để khám phá tịnh xá Ngọc Thuận, một điểm đến tuyệt vời để có những khoảnh khắc an nhiên, bái Phật sốt sắng.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Tịnh xá Ngọc Thuận
Booking.com
Tịnh xá Ngọc Thuận nằm trong số những điểm tham quan du lịch Tây Ninh khá ý nghĩa, mang lại cho du khách thêm nhiều hiểu biết về đời sống tâm linh tinh thần của người địa phương. Nơi đây là nơi thờ tự của hệ phái khất sĩ gồm cả tăng và ni nên không gọi là chùa. Hiện nay, hệ phái khất sĩ là thành viên của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong giáo luật của hệ phái này, tăng và ni đều được học nhưng phải học riêng biệt ở hai nơi. Vì vậy, tịnh xa phân làm nơi học của tăng gọi là tịnh xá tăng và nơi học của ni gọi là tịnh xá ni.
Tịnh xá được thiết kế theo mô hình kiến trúc bát giác nghĩa là ngôi đạo tràng có tám góc. Điều này tượng trưng cho bát chánh đạo là tám con đường hay tám phương hướng, cách thức thực hiện việc tu hành đạt đến giáo lý viên mãn của nhà Phật. Bên trong Chánh điện của tịnh xá là tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên bảo tháp tam cấp. Khi các tăng ni và tín đồ của hệ phái đọc kinh mỗi ngày, thì đều đọc kinh bằng tiếng Việt. Bởi vì, quan điểm của hệ phái này là, người Việt thì tu hành cũng phải tụng kinh bằng ngôn ngữ dân tộc. 
Hiện nay, nếu ghé Tây Ninh tham quan, chiêm bái các tịnh xá ít nhiều bạn sẽ thắc mắc bởi kiến trúc xây mái nhà khác ở tịnh xá Ngọc Thuận. Đó là do đời sống nâng cao hơn về tính thẩm mỹ, tuy nhiên, kiểu kiến trúc ngôi tịnh xá có 8 góc thì vẫn giữ nguyên vẹn. Trong tịnh xá, những nơi sinh hoạt riêng biệt cho các tăng sĩ được gọi là cốc. Cốc chỉ đủ cho một người sinh hoạt, với những mái nhà nhỏ tạo không gian riêng biệt. 
Có dịp đi tour du lịch Tây Ninh và dành thời gian ghé thăm Tịnh xá Ngọc Thuận, bạn sẽ biết thêm một điều, là nơi đây luôn đều đặn có mặt của những người mạnh thường quân thường hay đại diện để quyên góp từ cá nhân, tập thể những nguồn tiền, lương thực từ thiện. Tịnh xá thường tổ chức những buổi giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến chiêm bái ở tịnh xá, bạn không chỉ tìm được sự an nhiên cho tâm hồn mình, còn có cơ hội để tạo nhiều công đức, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hay đang gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Tịnh xá Ngọc Thuận
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Tịnh xá Ngọc Thuận

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Tịnh xá Ngọc Thuận
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)