Quan Đế Thánh miếu

4 reviews
Viết review
Quan Công là một trong những nhân vật nổi tiếng thời Tam quốc ở Trung Quốc. Quan Công đươc người Hoa tôn sùng và lập miếu thờ nhiều nơi, trong đó tại khu phố 4, phường 2, thị xã Tây Ninh cũng có Miếu Quan Đế- điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng, thờ nhân vật huyền thoại này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường 2, tx. Tây Ninh, Tây Ninh, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Miếu Quan Đế ở Tây Ninh còn được người Việt Nam gọi thân mật là chùa Ông. Miếu được xây dựng hoàn toàn theo kiến trúc cổ truyền thống của người Trung Hoa. Toàn bộ công trình được kiến trúc khép kín theo hình chữ Quốc, dài 23m, rộng 20m. Mặt cắt dọc hình chữ nhị. Ở giữa có sân nắng (giếng trời- theo quan niệm của người Hoa). Cột gỗ tròn, vách gạch, mái lợp ngói âm dương và ngói mũi hài sơn màu vàng, đỏ nhìn rất bề thế, uy nghi. Tượng Quan Công cao 0,5m trong tư thế một tay vuốt râu, một tay cầm cuốn sách biểu tượng cho khí chất của một bậc tài nhân Đức-Trí-Dũng đứng chính giữa miếu thờ. Hai bên trái, phải là hai bức tượng Châu Xương và Quan Bình. Hai gian liền kề hai bên thờ mẹ Sinh, mẹ Độ, Thần Tài. Gian thờ được bài trí rất trang nghiêm, hiện lên vẻ lộng lẫy, uy nghi. Các vật thờ tự, bất, lư đồng và tất cả các mảng chạm khắc đều trên 100 năm tuổi. Hai bên còn gọi là Đông lang và Tây Lang. Sân vườn trước Miếu rộng, có hồ bán nguyệt, trồng sen và nhiều cây cảnh quý hiếm rất đậm chất kiến trúc của người Trung Hoa xưa. Đây cũng là một điểm thu hút nhiều du khách tìm đến với miếu Ông, họ đến để hiểu hơn về kiến trúc của người Trung Hoa xưa, điều mà không dễ tìm ở những miếu khác ở Việt Nam.
Từ lâu, miếu Quan Đế đã trở thành một nơi linh thiêng để cộng đồng người Hoa ở Tây Ninh đến cúng bái cứ vào ngày rằm tháng Giêng và ngày 26.4 âm lịch hằng năm. Giờ đây, miếu Quan Đế đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong nhiều hành trình tour du lịch Tây Ninh. Không chỉ với người Hoa mà với nhiều người Việt, họ cũng tìm về miếu Ông để cúng bái, vãn cảnh, cũng như để hiểu hơn về một bậc trí nhân quân tử huyền thoại này.

Đã cập nhật vào ngày 08/11/2019
3
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
25%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar