Đền thờ Trần Hưng Đạo

1 reviews
Viết review
Trần Hưng Đạo là một trong 4 vị tướng kiệt xuất được ca tụng, ngưỡng mộ. Ở nhiều nơi trên khắp cả nước đã lập các đình, miếu để thờ tự, tưởng nhớ đến vị tướng vĩ đại của dân tộc. Khi đến Tây Ninh, du khách nên ghé thăm đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Đền thờ Trần Hưng Đạo được xem là một trong những điểm du lịch mà du khách không nên bỏ lỡ.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 14 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 1, Châu Thành, Tây Ninh, Việt Nam

Được lập nên từ những năm 20 của thế kỷ XX, tại đền thờ cũng có những tập tục và lễ hội dân tộc được giữ gìn, bảo lưu rất tốt. Đền thờ Trần Hưng Đạo được dựng xây vào năm 1932 trong chùa Vạn An cũ, sau đó được xây dựng hoàn toàn mới vào năm 1958và được đặt trong khuôn viên tương đối rộng. Kiến trúc của đền thờ Trần Hưng Đạo được mô phỏng theo kiểu nhà ở Bắc Bộ. Tức là xây theo hình chữ “Đinh” với diện tích rộng 200 m2 có 3 dãy cửa liền nhau, bao gồm có 5 gian, tường gạch dựng ở 3 phía, có cửa gỗ, được lợp mái ngói. Ngay ở gian chính giữa trưng bày bức đại tự, câu đối. Còn ở phần trung tâm thờ tượng Trần Hưng Đạo và thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức tượng bằng đồng của Trần Hưng Đạo có chiều cao khoảng 1,70 mét được thợ đúc đồng Ngũ Xá đúc vào năm 1957. Bước ra ngoài sân, phía bên phải của đền là một nhà bảo tàng nhỏ có trưng bày các hiện vật có liên quan đến cuộc đời và những chiến công của ông. Đến năm 1941, vua Bảo Đại đã chính thức sắc phong. Và cho đến ngày hôm nay, ngôi đền được người dân chăm lo, bảo vệ, tu sửa. đền thờ Trần Hưng Đạo được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Ngày nay, nhiều người khi đi du lịch đến với Tây Ninh, ngoài những điểm đến du lịch phổ biến như núi Bà Đen, Tòa thánh Tây Ninh, Hồ nước Dầu Tiếng thì những điểm gợi về nguồn cội dân tộc hay tưởng nhớ công lao của các vị tướng như đền thờ Trần Hưng Đạo sẽ là điểm tham quan thú vị để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đôi khi thoang thoảng đâu đó là mùi nhang trầm bay trong không gian tĩnh lặng, cũng đủ để bạn phải lắng hồn mình lại hướng về nguồn cội dân tộc.

Đã cập nhật vào ngày 22/11/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar