Trường Taberd (Taberd School)

5 reviews
Viết review
Trường Taberd Sóc trăng - nơi đón tiếp Đoàn tù Chính trị Côn Đảo ngày 23/9/1945, là điểm đến thu hút khá nhiều học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn, tìm hiểu về các giá trị lịch sử hào hùng của ông, cha ta đi trước, cũng là nơi giáo dục đức tính cao quý về tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Trường Taberd, nằm trên đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 6, thành phố Sóc Trăng. Trước đây do tổ chức Công giáo của chính quyền thực dân Pháp xây dựng từ năm 1912 để phục vụ cho việc nuôi dạy học sinh tiểu học nội trú, trước nữa gọi là trường La San, được xây dựng vào đầu thế kỷ XX.
Đến nay, ngôi trường xưa được tách ra 02 phần là Nhà trưng bày khu di tích lịch sử Trường Taberd và Trường Trung học phổ thông Ischool Sóc Trăng. Riêng Nhà trưng bày khu di tích lịch sử Trường Taberd, có diện tích khoảng trên 200m2. Tuy diện tích không lớn, nhưng những dấu ấn, các hiện vật được trưng bày bên trong là cả một kho tàng chất chứa những kỷ niệm, hiện vật vô giá mà Đảng, Nhà nước ta tôn tạo, bảo quản và trân trọng. Tổng thể nhà trưng bày được chia thành 2 gian, gồm gian chính là phần trưng bày các sơ đồ, hình ảnh về nhà tù Côn Đảo, cảnh ghi lại hình ảnh đón tiếp đoàn tù chính trị, cảnh sinh hoạt của tù chính trị trong sân trường, mô hình chiếc ca nô do Bác Tôn lái cùng 12 chiến sĩ từ nhà tù trở về đất liền.

Đã cập nhật vào ngày 28/11/2019
4.4
dựa trên 5 đánh giá
5
60%
3
4
20%
1
3
20%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar