Hủ tiếu cá Sóc Trăng (Soc Trang Fish Noodle)

26 reviews
Viết review
Hủ tiếu là món ăn không xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, sẽ hoàn toàn khác biệt nếu một tô hủ tiếu cá đang nóng hổi, hương thơm ngào ngạt và rất hấp dẫn bởi sự phong phú, đạt đỉnh cao thẩm mỹ trong bày trí và kết hợp hương vị.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: 20.000 - 40.000

  • Địa chỉ: 20 Camlmette, khóm 4, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Để nước súp ngon, trong, có màu sáng tự nhiên, gia đình chị chọn xương ống (heo) hầm trong nhiều giờ với củ, quả, để có nước súp ngọt thanh. Về phần cá, thì chọn cá điêu hồng, phải trên 01 kg thì thịt mới dai và chắc; cá được làm sạch, khử mùi bằng rượu và phi lê từng lát vừa ăn.

Riêng về phần hủ tiếu, được trụng sơ qua với nồi nước sôi, sao cho hủ tiếu vừa chín tới, vừa giữ được độ mềm, nhưng không bở, sau đó chan nước súp và thêm vài lát rừng, hành lá, hành tím phi, tỏi phi và tiêu sẽ giúp cho hương vị thêm ngon và đậm đà. Ăn kèm với hủ tiếu cá không thể thiếu các loại rau, chủ yếu có giá, rau cần tây và sà lách. Nếu thực khách muốn tăng thêm độ nồng có thể cho ăn kèm thêm ớt và tỏi ngâm giấm. Tùy theo sở thích từng người, có thể chọn ăn hủ tiếu cá, hủ tiếu hải sản hoặc hủ tiếu cá hải sản (tôm, mực).

Hãy đến Sóc Trăng, ăn tô hủ tiếu cá để tìm thấy sự khác biệt hương vị giữa các vùng, miền. Và chắc chắn, sẽ là ấn tượng khó quên, bởi đầu bếp chính là người gốc Triều Châu ở tại Sóc Trăng, có tay nghề khéo léo và nhiệt tình, hiếu khách


Đã cập nhật vào ngày 28/10/2019
4.65
dựa trên 26 đánh giá
5
73.08%
19
4
19.23%
5
3
7.69%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar