Chi tiết du lịch Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)...

Vinh Hung Pagoda Chùa Vĩnh Hưng

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)

Đây là ngôi chùa của phái cổ Sơn Môn đã được kiến tạo từ năm 1931 và trùng tu năm 1982 nhưng vẫn giữ được những đường nét cổ kính. Chùa Vĩnh Hưng tọa lạc ở số 110 đường Trần Hưng Đạo, thị xã Sóc Trăng.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)
Booking.com
Ngôi chùa Vĩnh Hưng dài tới 50m gồm có chánh điện, Trung đường, nhà Tố và tăng thất. Chánh điện hình vuông kiến trúc theo kiểu tứ trụ với 16 cột tròn bằng gỗ (mỗi bên bốn cột). Bốn cột ở chính giữa cao hẳn, đội lấy mái phụ làm cho ngôi chánh điện có kiểu mái chồng diềm, thoáng rộng. ở gian giữa chánh điện có bàn thờ Phật tôn trí các tượng Thích Ca, Di Dà, Quan Ảm, Thế Chí, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và bộ tranh sám hài. Riêng pho tượng Phật Thích Ca hang gỗ cao gần hai thước là đáng kể hơn cả. Hai bên tường có bộ tượng Thập điện Diêm vương màu sắc rất đẹp. Phía sau lưng điện Phật, thờ pho tượng Quan Âm Thị Kính bằng xi măng.

Từ chánh điện bước xuống Trung đường, là phòng tiếp khách.Phía trong là gian nhà Tổ. Trên bàn thờ có 8 linh vị của các Tổ thuộc dòng Lâm Tế chính tông : Minh Vũ (đời 38), Như Vinh (đời 39) Như Nghĩa (đời 39) Như Thanh (đời 39), Chơn Bảo (đời 40), Thanh Lương (đời 41), Đăng Thuận (đời 42) và Huệ Minh (đời 42). 
Hòa thượng Huệ Minh thượng Thiện hạ Hòa đã trọn đời hiến thần cho đạo và phục vụ chúng sinh. Ngài về trụ trì chùa vào năm 1926 Năm 1901. giáo hội Tăng khi thành lập đã đề cử Ngài làm Tăng trưởng miền Tây.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Vĩnh Hưng (Vinh Hung Pagoda)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)