Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)

19 reviews
Viết review
Chùa Trà Tim hay còn gọi là chùa Chrôi Tưm Chắs là một trong những ngôi chùa Khmer cổ, có diện tích rộng trên 38.600 m2. Ban đầu chùa đã được khởi dựng bằng gỗ, lợp lá cách nay gần 500 năm.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chùa Chrôi Tưm Chắs có khuôn viên khá rộng rãi, chỉ riêng hàng rào của chùa cũng đã kéo dài đến hàng trăm mét và có đến 3 cổng vào. Cổng chính được trang trí bởi 5 ngọn tháp 6 tầng, mỗi tầng đặt một tượng Phật Thích Ca, bên dưới là bảng màu đỏ với hàng chữ mạ vàng song ngữ Việt - Khmer tên chùa Chrôi Tưm Chắs. Cổng thứ 2 được trang trí đôi sư tử Rêachsei (chúa của các loài thú ở rừng thiêng Hêmapiên - tức Hymalaya) đỡ lộng, chầu pháp luân (bánh xe pháp - một biểu tượng của Phật giáo). Cổng thứ 3 được nhà chùa cho Trường Tiểu học Phường 10 sử dụng làm cổng ra vào do trường được xây dựng ngay trên khu đất của nhà chùa. Dọc suốt cả tường rào đều được trang trí bởi pháp luân, phía trên của bờ rào là các tượng phật đặt liên tiếp nhau. Cách các đoạn tường rào là hàng cột cũng được trang trí với các họa tiết kỷ hà hoặc phù điêu tiên nữ. Trên đầu mỗi cột được đặt một tượng đầu thần Maha Prum - thần Bốn mặt.
Chùa đã được công nhận là nơi thờ tự văn minh, được xếp vào hàng danh lam thắng cảnh và di tích văn hoá cấp tỉnh 12/5/2015.
Mỗi năm, vào các dịp lễ Chôl Chnăm Thmây, Đôlta và các lễ hội khác, ngoài bà con người Khmer còn thu hút đông đảo khách thập phương đến chiêm bái Đức Phật, tham quan cảnh chùa và vui chơi sinh hoạt văn nghệ với các tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc.

Đã cập nhật vào ngày 03/10/2019
4.53
dựa trên 19 đánh giá
5
63.16%
12
4
26.32%
5
3
10.53%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar