Chi tiết du lịch Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)...

Tra Tim Pagoda Chùa Trà Tim

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)

Chùa Trà Tim hay còn gọi là chùa Chrôi Tưm Chắs là một trong những ngôi chùa Khmer cổ, có diện tích rộng trên 38.600 m2. Ban đầu chùa đã được khởi dựng bằng gỗ, lợp lá cách nay gần 500 năm.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)
Booking.com
Chùa Chrôi Tưm Chắs có khuôn viên khá rộng rãi, chỉ riêng hàng rào của chùa cũng đã kéo dài đến hàng trăm mét và có đến 3 cổng vào. Cổng chính được trang trí bởi 5 ngọn tháp 6 tầng, mỗi tầng đặt một tượng Phật Thích Ca, bên dưới là bảng màu đỏ với hàng chữ mạ vàng song ngữ Việt - Khmer tên chùa Chrôi Tưm Chắs. Cổng thứ 2 được trang trí đôi sư tử Rêachsei (chúa của các loài thú ở rừng thiêng Hêmapiên - tức Hymalaya) đỡ lộng, chầu pháp luân (bánh xe pháp - một biểu tượng của Phật giáo). Cổng thứ 3 được nhà chùa cho Trường Tiểu học Phường 10 sử dụng làm cổng ra vào do trường được xây dựng ngay trên khu đất của nhà chùa. Dọc suốt cả tường rào đều được trang trí bởi pháp luân, phía trên của bờ rào là các tượng phật đặt liên tiếp nhau. Cách các đoạn tường rào là hàng cột cũng được trang trí với các họa tiết kỷ hà hoặc phù điêu tiên nữ. Trên đầu mỗi cột được đặt một tượng đầu thần Maha Prum - thần Bốn mặt.
Chùa đã được công nhận là nơi thờ tự văn minh, được xếp vào hàng danh lam thắng cảnh và di tích văn hoá cấp tỉnh 12/5/2015.
Mỗi năm, vào các dịp lễ Chôl Chnăm Thmây, Đôlta và các lễ hội khác, ngoài bà con người Khmer còn thu hút đông đảo khách thập phương đến chiêm bái Đức Phật, tham quan cảnh chùa và vui chơi sinh hoạt văn nghệ với các tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Trà Tim (Tra Tim Pagoda)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)