Nhà cổ Lý Sơn (Ancient House in Ly Son)

61 reviews
Viết review
Hệ thống nhà cổ truyền thống rất độc đáo ở huyện đảo Lý Sơn, Quãng Ngãi phục vụ cho việc tìm hiểu một dạng văn hóa vật chất truyền thống của người Việt và giới thiệu rộng rãi cho khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi, Việt Nam

Qua thống kê, khảo sát hiện ở huyện đảo Lý Sơn có hơn 20 ngôi nhà cổ, nhà thờ, từ đường của các dòng họ lớn, trong đó số lượng nhà cổ có thể phục vụ khách tham quan du lịch và loại hình nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) là hơn 10 ngôi.
Nhà cổ có nhiều nhà rường đắp đất cổ, các nhà thờ của một số dòng họ, dù mới được tu sửa nhưng vẫn giữ được những nét độc đáo. Đó là những đồ thờ như: hoành phi, câu đối, tủ thờ được cẩn xà cừ có hàng mấy trăm tuổi, là những hàng rào được trồng, tỉa thẳng tắp từ những cây chè tàu, điểm thêm vài bông hoa dâm bụt đỏ thắm đem lại cho du khách một cảm giác an bình, thanh thản. Đặc biệt có nhiều nhà cổ vẫn lưu giữ được nhiều đồ cổ như bình, ly, chén, dĩa mang dấu ấn, văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chămpa như gia đình của bác Phạm Thoại Tuyền hậu duệ thứ tư của cai đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật, gia đình ông đồ duy nhất trên đảo - nghệ nhân Võ Hiển Đạt, gia đình bác Trương Đạt…

Đã cập nhật vào ngày 03/10/2019
4.64
dựa trên 61 đánh giá
5
78.69%
48
4
9.84%
6
3
9.84%
6
2
0%
0
1
1.64%
1
Hình ảnh
avatar