Chùa Hoằng Phúc

56 reviews
Viết review
Chùa Hoằng Phúc không chỉ là nơi người dân tìm đến vì tín ngưỡng, để cầu an, cầu phúc mà còn là điểm dừng chân để mọi người hiểu hơn về vẻ đẹp của công trình di tích lịch sử có giá trị tâm linh to lớn, mang đậm bản sắc văn hóa quê hương.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Chùa Hoằng Phúc vốn bắt nguồn từ am thờ Phật mang tên Tri Kiến Am. Theo sử cũ chép lại, tháng 3 năm 1301 (Tân Sửu), Phật hoàng Trần Nhân Tông trên đường viễn du ghé qua chùa Am Tri Kiến, sau đó ngài đổi tên thành Am Kính Thiên. Năm 1609, trên đường đi qua đất Thuận Hóa, chúa Nguyễn Hoàng cũng đã đến nghỉ tại Am Kính Thiên và sau đó không lâu, chúa Nguyễn Hoàng đã cho dựng chùa lớn ngay trên nền am cũ và đặt tên là Kính Thiên. Năm Minh Mạng thứ hai (1821), trong chuyến ngự giá Bắc Tuần, vua Minh Mạng có ghé thăm chùa Kính Thiên và cho đổi tên chùa là “Hoằng Phúc Tự” (Phúc lớn)… Nhân dân địa phương thường gọi là Chùa Quan.

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, sự tàn phá nghiêm trọng của thời gian, của chiến tranh, ngôi chùa này đã được phục dựng, tôn tạo theo hướng giữ nguyên trạng chùa cũ (lối chùa cổ thời nhà Trần) gồm: Tam quan ngoại, tam quan nội, tháp phật, tam bảo chùa và chính thức khánh hạ vào năm 2016.

Đã cập nhật vào ngày 22/11/2019
4.75
dựa trên 56 đánh giá
5
80.36%
45
4
14.29%
8
3
5.36%
3
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Xuân Bách 2019-01-22 22:22:44

địa điểm tâm linh mới mẻ
là ngôi chùa cổ, được xây từ thời Lý - Trần. khi vua tới vùng này khai phá đất đai. hiện nay, ngôi chùa được xây mới, rất rộng và đẹp, là điểm du lịch tâm linh khá mới mẻ. Mình đi theo đoàn tình nguyện về chùa phục vụ lễ hội, ở lại đó 3 ngày và thấy khá vui, có bạn bè chuyện trò vui vẻ, vừa làm vừa giúp đỡ nhau, cảm nhận được tình cảm của những người bạn dành cho mình.
từ đây các bạn có thể di chuyển tiếp đến tham quan quê bác Giáp. Ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, QB. Cách chùa Hoằng Phúc không quá xa, và 1 nơi nữa cũng quanh khu vục này, đó là lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh - ông là người có công khai phá miền Nam.

Trả lời