Gềnh đá Hòa Thắng (Phú Yên)

13 reviews
Viết review
Nổi lên giữa một vùng đồng lúa bằng phẳng rộng mênh mông, gồm những khối đá khổng lồ mọc thẳng đứng với hình thù rất đa dạng... Gành đá Hòa Thắng được đón nhận như một di tích danh lam thắng cảnh của gành đá tại Phú Yên.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: QL25, Hoà Thắng, Phú Hòa, Phú Yên, Việt Nam

Nằm giữa một vùng đồng bằng trù phú, giữa những cánh đồng lúa xanh ngắt một màu, ở huyện Phú Hòa tỉnh Phú Yên. Gành đá Hòa Thắng còn có tên gọi Ngũ Thạch Sơn vì được chia ra thành 5 dãy đá lớn, gồm gành Miễu, gành Dung, gành Quan, gành Quýt và gành Bồ.

Tuy hiện nay đã đóng cửa, nhưng gềnh đá Hòa Thắng vẫn được xem như là một chứng tích về giai đoạn địa chất xa xưa không quá to lớn đồ sộ, không quá cao nhưng nó cũng đủ làm ta choáng ngộp trước vẻ đẹp của nó. Điều này lý giải vì sao quanh gành đá vẫn còn rất nhiều mảnh san hô còn sót lại.

Cách đi: Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, theo quốc lộ 25 về hướng tây khoảng 8km, băng qua những cánh đồng bao la trù phú, bạn sẽ tới một điểm tham quan dân dã rất lạ. Nổi lên giữa một vùng đồng lúa bằng phẳng rộng mênh mông, gành đá này gồm những khối đá mọc thẳng đứng, cao thấp khác nhau với hình thù rất đa dạng, trải dài gần 1 km.


Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
4.77
dựa trên 13 đánh giá
5
76.92%
10
4
23.08%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar