Chùa Từ Quang (Phú Yên)

16 reviews
Viết review
Là điểm đến không chỉ mang đậm nét tâm linh không thể thiếu khi nhắc đến Phú Yên. Bên cạnh đó, chùa Từ Quang còn là điểm đến nổi tiếng với những trái xoài đá trắng thơm ngon nổi tiếng.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Xã An Dân, Huyện Tuy An, An Dân, Tuy An, Phú Yên

Chùa Từ Quang nằm trên triền đồi toàn đá trắng nên có tên gọi khác là chùa Đá Trắng hay còn có tên Bạch Thạch Từ Quang tự. Chùa được xây trên độ cao khoảng 100m, mặt nhìn ra sông cái ( cửa Tiền Châu) vùng đất này từng là thủ phủ của tỉnh Phú Yên đầu thế kỷ 17

Trong suốt lịch sử của mình, chùa Đá Trắng còn vang danh với một sản vật: xoài tượng.
Chùa Từ Quang đang là một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch khi đến Phú Yên. Đến đây du khách có dịp khám phá ngôi chùa cổ rộng rãi, khám phá cảnh quan tuyệt đẹp và tham gia lễ hội chùa Từ Quang thật ý nghĩa. Hằng năm khoảng vào trung tuần tháng Giêng thì tại chùa Từ Quang đều tổ chức lễ hội thu hút đông đảo phật tử, người dân gần xa tìm về. Họ tìm đến ngôi chùa này bên cạnh vãn cảnh đẹp, còn là để tưởng nhớ đến công ơn của những vị hòa thượng khai lập nên, và những anh hùng dân tộc tham gia đấu tranh chống thực dân cũng như cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.


Đã cập nhật vào ngày 03/10/2019
4.56
dựa trên 16 đánh giá
5
81.25%
13
4
6.25%
1
3
6.25%
1
2
0%
0
1
6.25%
1
Hình ảnh
avatar