Thác Vạn Mơ (Thác Chồi)

4 reviews
Viết review
Thác Vạn Mơ thuộc xã Cự Thắng, cách trung tâm huyện 15km. Trước đây, thác có tên gọi khác là thác Vạn Mơ nhưng lâu dần người ta gọi thác là thác Mơ. Ngay từ tên gọi của thác đã tạo cho du khách hình dung được khung cảnh mộc mạc, mà nên thơ.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Cự Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, Việt Nam

Thác Mơ thuộc xã Cự Thắng, cách trung tâm huyện 15km. Trước đây, thác có tên gọi khác là thác Vạn Mơ nhưng lâu dần người ta gọi thác là thác Mơ. Ngay từ tên gọi của thác đã tạo cho du khách hình dung được khung cảnh mộc mạc, mà nên thơ. Đường vào thác được bao bọc bởi màu xanh của núi rừng, các loại hoa dại hai bên đường, góp phần tạo nên vẻ đẹp hoang sơ cho khung cảnh nơi đây.
Thác Mơ có đến 9 tầng khác nhau, từ xa, đã nghe tiếng thác nước đổ rì rào như lời hát của các sơn nữ. Men theo con suối nhỏ để đến chân thác, du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên còn hoang sơ của đại ngàn. Thác được vây quanh bởi những ngọn núi xanh mát, hệ động thực vật nguyên sinh phong phú, đa dạng. Sau khi khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, du khách có thể nghỉ ngơi tại nhà sàn, thưởng thức các món ăn dân giã đặc sắc của đồng bào các dân tộc Thanh Sơn.

Đã cập nhật vào ngày 05/12/2019
4.25
dựa trên 4 đánh giá
5
50%
2
4
25%
1
3
25%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Thạch Ánh 2019-12-27 10:37:06

Thác Vạn Mơ
Ưu điểm
- Đường di chuyển thuận tiện
- Chi phí rẻ
- Mát mẻ, khí hậu trong lành, thích hợp đi tránh nóng mùa hè
Nhược điểm:
- Chỉ có thác, không có dịch vụ hay kinh doanh giải trí gì thêm
Một số lưu ý liên quan:
- Có thể tạt té vào đồi chè Thanh Sơn trên đường tới thác
- Vé vào cửa 30k
- Đường từ chính thác lên các thác nhỏ phía trên khó đi, nên đi dép cho đỡ đau chân ( mình đã ngoan cố chân đất leo đường toàn đá xong hơi ân hận )
- Ở chân thác có phần nền được láng xi măng, rủ 1 nhóm bạn ngồi đây ăn nướng hay picnic nhẹ (nếu ăn thì phải tự chuẩn bị đồ đạc từ trước ) thì chill phết - Miễn là ăn xong vứt rác vào thùng.
- Nước ở đây cực mát, các bạn có thể mang đồ theo tắm và thay đồ ở chỗ gửi xe vào thác nhé
- Địa điểm này đi chơi 1 buổi là đủ rồi :))

Trả lời