Đầm Ao Châu (Ao Chau Swamp)

63 reviews
Viết review
Đầm Ao Châu nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa và các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh thuộc huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nằm bên tả ngạn sông Hồng. Đầm Ao Châu được coi là một Hạ Long trên đất Phú Thọ
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ

Có diện tích mặt nước khoảng 2 km² và có tới khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ được bao phủ một thảm thực vật đa loài dày đặc và phong phú, đỉnh cao nhất cao tới 177m so với mặt biển (so với mặt nước hồ chỉ cao khoảng 30m), cùng với 99 ngách nước đan cài vào các khe núi. Đáng chú ý là mực nước trong hồ luôn có độ sâu khoảng 3m, có nơi sâu tới 35m và quanh năm không bị cạn. Nhờ vậy, mặt nước Ao Châu trong xanh, không bị ô nhiễm và có nhiều thủy tộc sinh sống: giải, rùa vàng, ba ba... Đặc biệt, nhân dân địa phương còn trồng nhiều loại cây ăn quả như: mít, bưởi, nhãn, vải, khế... khiến cho Ao Châu càng trở nên hấp dẫn.
Ao Châu có điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái với các loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá, leo núi. Đây là một tiềm năng du lịch hấp dẫn và đầy triển vọng của huyện Hạ Hòa. Đến Hạ Hòa bạn còn có thể thăm khu du lịch sinh thái Ao Giời - Suối Tiên (cách 15 km) và Đền Mẫu Âu Cơ (cách 10 km) cùng nằm bên hữu ngạn sông Hồng.
Cách đi: Đến thi trấn Hạ Hòa du khách phải thuê thuyền máy để đi du lịch, thuyền chở khoảng 20 người, thời gian kéo dài khoảng 3 giờ.

Đã cập nhật vào ngày 14/11/2019
4.56
dựa trên 63 đánh giá
5
76.19%
48
4
6.35%
4
3
14.29%
9
2
3.17%
2
1
0%
0
Hình ảnh
avatar